x Đóng

Máy bẻ đai tự động

Máy bẻ đai tự động đang trở thành lựa chọn hàng đầu trong ngành công nghiệp, giúp tối ưu hóa quy trình bẻ đai sắt. Với khả năng tự động hoặc bán tự động, chúng không chỉ nâng cao năng suất mà còn mang lại sự linh hoạt và chính xác trong việc tạo hình các loại đai khác nhau. Bài viết này sẽ tìm hiểu sự đa dạng và tính hiệu quả của máy bẻ đai tự động, cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến công nghệ bẻ đai sắt.

Có bao nhiêu loại máy bẻ đai tự động?

Máy bẻ đai tự động được chia thành 2 dòng cơ bản: Dòng cơ và dòng thủy lực. Sự khác biệt chính giữa 2 dòng máy này nằm ở hệ thống truyền động đến bộ phận kéo, bẻ và cắt.

Máy bẻ đai tự động cơ

Máy bẻ đai tự động cơ có cách truyền động từ động cơ đến bộ phận kéo, bẻ và cắt thông qua một hệ thống bánh răng, dây xích và trục cam. Máy có ưu điểm là đơn giản, ít chi tiết và giá thành sản xuất thấp. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là khó điều chỉnh kích thước đai và sử dụng ba động cơ máy cồng kềnh. Hơn nữa, khi hệ thống cơ khí bị mài mòn, nó có thể ảnh hưởng đến kích thước và gây sai số lớn.

Máy bẻ đai tự động cơ

Máy bẻ đai tự động thủy lực

Máy bẻ đai tự động thủy lực thì ngược lại, truyền động thông qua hệ thống bơm van, piston và ống thủy lực đến bộ phận kéo, bẻ và cắt. Máy có ưu điểm nhỏ gọn, dễ vận hành, dễ điều chỉnh kích thước và có năng suất cao. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là giá thành sản xuất cao.

Máy bẻ đai tự động thủy lực

Cấu tạo máy bẻ đai tự động

Máy bẻ đai có 3 phần chính: Cơ khí, thủy lực và điện tự động.

Phần cơ khí

 • Khung máy làm bằng sắt hộp vuông và sắt tấm cắt CNC, đảm bảo khung máy chắc chắn.

 • Bộ phận cắt và bẻ sử dụng sắt SKD được xử lý đặc biệt, đảm bảo độ cứng, bền và cắt chính xác.

 • Bộ phận kéo và duỗi thẳng, sử dụng hệ bánh kéo và con lăn bằng sắt thông thường, SCM hoặc SKD, đảm bảo kéo và duỗi thẳng sắt. Vật liệu được gia công và xử lý nhiệt chân không cao tầng chống mài mòn.

Cấu tạo máy bẻ đai tự động

Phần thủy lực và truyền động

 • Gồm hệ thống motor, bơm, van, pit-tông và đường ống.

 • Motor truyền động qua hệ thống bánh răng đến bánh kéo để đưa sắt vào máy.

 • Bơm dầu thông qua đường ống đến van và piston thực hiện động tác bẻ và cắt sắt.

Cấu tạo máy bẻ đai tự động 1

Phần điện tự động

 • Gồm hệ thống tủ điều khiển tự động (màn hình, PLC, nguồn, CP...) và bộ đếm, cảm ứng sensor, điều khiển mọi hoạt động của máy.

Cấu tạo máy bẻ đai tự động 2

Một số công dụng của máy bẻ đai tự động

Máy bẻ đai tự động có khả năng kéo, duỗi, bẻ và cắt sắt đường kính từ phi 2.5-12mm để tạo hình theo yêu cầu. Có thể tạo thành 30 kiểu khác nhau như đoạn thẳng, hình vuông, hình chữ nhật, tam giác, lục giác, bát giác, hình tròn, móc câu, ziczac, lò xo với kích thước và độ chính xác cần thiết.

Một số công dụng của máy bẻ đai tự động

Máy có thể hoạt động theo nguyên tắc bán tự động hoặc hoàn toàn tự động. Năng suất của máy thường đạt tốc độ duỗi thẳng 10-15m/phút, tùy thuộc vào loại máy.

Sản phẩm của máy bẻ đai tự động được sử dụng rộng rãi trong công trình xây dựng như đổ bê tông cột, dầm, sàn, cũng như trong việc làm cầu, cống và đường bộ.

Hướng dẫn cách sử dụng máy bẻ đai tự động

Mỗi máy bẻ đai sắt tự động đều đi kèm bảng hướng dẫn, hãy đọc và làm theo các hướng dẫn để hiểu cách vận hành máy. Các bước sử dụng máy bẻ đai tự động như sau:

 • Bước 1: Đấu nối máy vào nguồn điện phù hợp, có thể là nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha tùy loại máy.

 • Bước 2: Bật máy và đợi cho đến khi nó hoạt động sẵn sàng.

 • Bước 3: Sử dụng màn hình cảm ứng để điều chỉnh các thông số kỹ thuật như tốc độ, kiểu đai, số lượng đai, kích thước đai... Theo yêu cầu cụ thể của công việc.

 • Bước 4: Theo dõi máy khi nó hoạt động trên màn hình. Các thay đổi và điều chỉnh sẽ được hiển thị và quan sát trực tiếp trên màn hình.

 • Bước 5: Máy sẽ sản xuất ra các đai sắt theo yêu cầu của bạn, đảm bảo đạt chính xác và chất lượng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy bẻ đai tự động

Báo giá máy bẻ đai tự động

Hiện nay, trên thị trường có một đa dạng các mẫu máy bẻ đai tự động được sản xuất từ nhiều nguồn khác nhau. Giá cả của các máy bẻ đai tự động phụ thuộc vào loại máy và tính năng cung cấp.

 • Có một số mẫu máy nhập khẩu có giá từ 300 triệu đến 700 triệu hoặc cao hơn, đặc biệt đối với những dòng máy có yêu cầu đặc biệt và tính năng nâng cao.

 • Các mẫu máy bẻ đai tự động trong nước thường có mức giá từ 50 triệu đến 200 triệu, tùy thuộc vào nhà sản xuất, kích thước đai yêu cầu, năng suất máy và chất lượng của đai được sản xuất.

Báo giá máy bẻ đai tự động

Mua ngay máy bẻ đai tự động tại DBK.vn

Máy bẻ đai tự động đã trở thành một giải pháp hiệu quả và tiện ích trong quy trình sản xuất đai sắt. Với khả năng tự động hoạt động và tạo ra các sản phẩm đa dạng, máy bẻ đai tự động giúp tăng cường năng suất, chính xác và tiết kiệm thời gian. Để đảm bảo chất lượng và sự phù hợp, việc mua máy bẻ đai từ nhà cung cấp đáng tin cậy như DBK Việt Nam là một lựa chọn sáng suốt. Hãy tìm hiểu thêm về các giải pháp tiên tiến và chất lượng mà DBK Việt Nam cung cấp để đạt được thành công trong quy trình sản xuất đai sắt của bạn.

Ngày tạo: 2024-01-26 14:56:30 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.