Nồi cao tần hút chân không
Sản phẩm nồi cao tần hút chân không đang được bán rất chạy hiện nay. Với công nghệ tiên tiến hiện đại, nồi cao tần không chỉ giúp nấu cơm thơm ngon nhanh chóng mà còn mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu sản phẩm qua bài viết sau!
Nồi cao tần hút chân không là gì?
Nồi cao tần là nồi cơm điện sử dụng công nghệ đốt nóng trong - IH, sinh nhiệt trực tiếp bằng phương pháp cảm ứng từ mà không cần tiếp xúc. Khi vận hành, nồi được làm nóng trực tiếp bởi nhiệt lượng tỏa ra từ các đường sức từ xung quanh lòng nồi. Nhiệt được tạo ra nhanh chóng, lan tỏa đều giúp tăng hiệu suất nấu nướng. Nồi cao tần hút chân không cũng là một trong những loại nồi cơm điện IH nhưng sở hữu thêm công nghệ hút chân không tích hợp.
Quá trình hút chân không được diễn ra trước khi nấu nhằm loại bỏ đi lượng không khí trong nồi. Áp suất được tạo ra sẽ giúp nước ngâm vào sâu trong từng hạt gạo, giúp gạo được nấu nhanh, nở đều và thơm ngon hơn các loại nồi thông thường khác. Ngoài ra, nồi cơm điện cao tần hút chân không còn có khả năng kiểm soát nhiệt hiệu quả trên từng giai đoạn nấu, giúp cơm chín đều và lưu giữ đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Với công nghệ hút chân không độc quyền, TOSHIBA đang là nhà phân phối nồi cao tần chân không duy nhất trên thị trường hiện nay.
Nguyên lý hoạt động của nồi cao tần hút chân không
Các dây đốt nóng IH bố trí đều tạo nên hệ thống đường sức từ bao quanh nồi. Khi vận hành, các đường sức từ sẽ tạo từ trường, sinh ra tác động nhiệt. Đây chính là nguồn nhiệt lượng chính cung cấp cho toàn bộ quá trình vận hành của nồi. Trước khi nấu, nồi cao tần hút chân không sẽ hút loại bỏ lượng không khí dư thừa bên trong nồi nấu. Áp suất được tạo ra sẽ làm gạo ngấm nước dễ dàng và đều hơn, giúp cơm được chín nhanh và ngon tự nhiên.
Khác với những loại nồi cơm điện khác, nồi cao tần sẽ dành phần lớn thời gian để ngâm mềm gạo trong sự ấm dần của nước. Khi đạt độ mềm cần thiết, lượng nhiệt lớn sẽ được cung cấp để nước sôi bùng lên, làm gạo nở nhanh để lưu giữ vị ngon ngọt của cơm. Toàn bộ quá trình nấu của nồi được thiết lập thời gian thích hợp cho từng loại gạo (gạo nếp, gạo lứt, gạo trắng,...).
Hơi nước đun sôi trong quá trình nấu được kiểm soát qua van thoát thông minh, vừa điều chỉnh lượng hơi nước vừa đảm bảo duy trì áp suất thích hợp trong nồi. Cơm được nấu chín đều, đảm bảo được độ mềm, ráo nước, giữ được độ dẻo thơm và dinh dưỡng. Không chỉ nấu cơm, nồi cao tần chân không còn có thể nấu được nhiều món ngon khác với nhiều chế độ nấu được tích hợp (canh, lẩu, luộc, hấp,...).
Cấu tạo của nồi cao tần
Nồi cao tần hút chân không được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cao cấp. Mỗi chi tiết đều được nghiên cứu thiết kế theo kỹ thuật hiện đại nhằm tạo ra hiệu suất nấu nướng cao nhất. Cấu tạo của một nồi cơm điện cao tần hút chân không bao gồm các thành phần chính:
- Vỏ nồi được sản xuất từ nhựa cao cấp có độ bền bỉ cao, cách nhiệt, cách điện tốt, tạo sự an toàn cho người sử dụng.
- Ruột nồi được làm từ vật liệu cao cấp dẫn nhiệt tốt, độ dày đến 5mm gia tăng độ bền sản phẩm. Bên trong lòng nồi tráng phủ lớp chống dính cao cấp, độ bền cao, không bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Dưới đáy nồi có nhiều rãnh lượn sóng giúp tản nhiệt đều trong quá trình nấu;
- Nắp nồi được thiết kế hiện đại, đóng mở dễ dàng, có thể tháo lắp tiện lợi cho vệ sinh làm sạch. Một số nồi còn có độ lõm trên nắp, giúp gia tăng hiệu quả phân bố nhiệt khi nồi làm việc.
Các loại vật liệu cấu tạo nên nồi cao tần hút chân không đều được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, vừa phải đảm bảo độ bền vật liệu vừa phải tạo ra hiệu suất phân bố nhiệt hiệu quả. Điều này được thể hiện rõ ở phần vật liệu cấu tạo nên dây quấn sinh từ IH và lòng nồi cao tần, cụ thể:
- Lòng nồi được làm từ vật liệu có giá trị điện trở cao, chắc chắn và bền bỉ để có thể dẫn nhiệt và phân tán nhiệt một cách tốt nhất. Các chất liệu như nhôm, đồng có điện trở thấp nên không phù hợp để sử dụng;
- Phần dây quấn sinh từ IH bao quanh nồi ngược lại cần sử dụng các vật liệu có giá trị điện trở thấp. Khi quá trình sinh nhiệt diễn ra, vật liệu có điện trở thấp như đồng sẽ không bị tan chảy trước tác động nhiệt lớn.
Vì sao nên sử dụng nồi cao tần hút chân không Toshiba
Nồi cơm điện cao tần hút chân không được sản xuất theo công nghệ hút chân không độc quyền từ TOSHIBA, mang đến sự tiện lợi và chất lượng trong từng bữa cơm gia đình. So với các loại nồi khác, nồi cao tần hút chân không sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về:
- Hiệu suất nhiệt cao: Nồi được cung cấp nhiệt lượng trực tiếp, hiệu suất lớn và phân tán đều giúp cơm chín nhanh, mềm dẻo và thơm ngon. Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát nhiệt suốt quá trình nấu giúp nồi có thể “nấu ngon - nấu đúng” khi chế biến nhiều món khác nhau;
- Tiết kiệm điện năng: Nồi cao tần chân không TOSHIBA sinh nhiệt nhanh, đều, giúp tiết kiệm đến 60% điện năng tiêu thụ so với các nồi nấu thông thường
- Thiết kế sang trọng, hiện đại: Nồi cao tần được sản xuất với nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, có thể đặt tại bất kỳ đâu của gian bếp mà vẫn tạo ra được sự sang trọng, hiện đại
- Nhiều tính năng tiện ích: Các chế độ nấu hẹn giờ, nấu nhiều món,...tỏ ra vô cùng hữu ích đến người dùng. Với công nghệ kiểm soát áp suất đặc biệt, nồi cao tần chân không có thể giữ ấm thức ăn đến 48 giờ mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn.
Nồi cao tần hút chân không TOSHIBA là công cụ hữu ích giúp mang lại bữa cơm thơm ngon cho gia đình. Tuy nhiên khi sử dụng nồi cần lưu ý lựa chọn loại nồi đã được chuyển đổi nguồn điện sử dụng sang 220V. Nếu sử dụng nồi cao tần nguyên bản 100V, bạn cần lắp đặt kèm theo bộ biến áp để tránh hiện tượng hư hỏng, cháy nổ khi nấu.
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cơ sở để chọn cho mình một sản phẩm nồi cao tần hút chân không phù hợp để giúp các hoạt động nấu nướng trong gia đình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.