x Đóng

Vai Trò Của Kìm Bấm Cos Thuỷ Lực Trong Ngành Điện

Kìm bấm cos thủy lực đống một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành điện. Nó quan trọng đến mức nào thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Kìm bấm cos thủy lực được sử dụng để ép đầu cos lại với dây cáp. Sản phẩm này có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành điện.

Cấu tạo đặc biệt của kìm bấm cos phù hợp với ngành điện

Kìm bấm cos thủy lực được phân thành 2 loại là kím bấm cos dùng bơm điện thủy lực và kìm bấm dùng bơm tay thủy lực. Tuy nhiên, thì kìm bấm bơm điện thủy lực được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn, bởi có nhiều tính năng nổi bật.

kìm bấm cos thủy lực

Dòng sản phẩm này có thiết kế chắc chắn và có thể bấm được đa dạng các đầu cos mang đến hiệu quả cao. Vì thế rất phù hợp với những đường cáp có đầu cos kích thước lớn và độ cứng cao.

Loại kìm bấm cos này có cấu tạo có đầu ép, thân kìm cùng với bơm điện thủy lực rời. Sản phẩm này hoạt đồng với cơ chế khi người dùng khởi động kìm, bơm điện sẽ áp một lực vào đầu ép cos giúp gắn đầu cos. Nhờ đó mà các đầu cos sẽ kết nối chặt chẽ với dây cáp theo đứng nhu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành điên.

Vai trò của kìm bấm cos thủy lực trong ngành điện

  • Gắn nối đầu cos và dây cáp một cách dễ dàng và chắc chắn: Kìm bấm cos thủy lực được coi là một trợ thủ đắc lực của những kỹ sư điện. Sản phẩm giúp người thợ điện có thể ghép nối các đầu cos vào với dây cáp một cách dễ dàng và chắc chắn.
  • Tiết kiệm công sức và an toàn: Việc sử dụng kìm bấm cos thủy lực là một cách để người thợ điện tiết kiệm được công sức. Với chiếc kìm này, người thợ không cần phải dùng nhiều sức, sức ép từ hệ thống thủy lực tạo ra cao hơn nhiều so với sức bằng tay. Bên cạnh đó việc sử dụng kìm bấm cos còn mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Đồng thời hiệu quả công việc cũng cao hơn rất nhiều.
  • Áp dụng được với mọi loại đầu cos khác nhau: Kìm bấm cos thủy lực được thiết kế linh hoạt có thể phù hợp với mọi đầu cos khác nhau. Dù là đầu cos cỡ nhỏ, trùng bình hay lớn thì kìm bấm cos thủy lực vẫn có thể giải quyết hiệu quả.
  • Di chuyển dễ dàng, thuận tiện: Kìm bấm cos thủy lực có thiết kế nhỏ, trọng lượng nhẹ nên có thể di chuyển dễ dàng, thuận tiện. Điều này rất hữu ích với những người thợ sửa điện cần phải di chuyển nhiều.

kìm bấm cos thủy lực

Lưu ý khi chọn mua kìm bấm cos thủy lực

Đối với ngành điện thì kìm bấm cos thủy lực đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, khi chọn mua sản phẩm cần phải lưu ý những điều sau đây để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho công việc:

  • Lựa chọn kích thước đầu cos: Khi chọn mua kìm bấm cos thủy lực, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là phải chú ý đến kích thước của đầu cos. Trên thị trường đầu cos có nhiều loại:16, 35, 50, 75, 95, 120, 150, 185, 240, 300, 400, 50, 630,… mm2. Vì thế bạn cần căn cứ vào nhu cầu mà lựa chọn kìm bấm phù hợp.
  • Lực ép: Chính là lực tối thiểu của kìm bấm cos thủy lực cần đạt được là 6, 8, 11, 12... tấn.
  • Kiều dáng của sản phẩm: Kìm bấm cos thủy lực trên thị trường có nhiều dạng phổ biến. Có kìm dạng chốt, dạng ngàm cái, dàng mở chữ C.... Tùy vào tính chất công việc mà lựa chọn kìm có hình dáng phù hợp.
  • Chế độ: Khi chọn kìm bấm cos thủy lực tốt nhất nên chọn loại có chế độ hồi về khi đã đủ áp suất ép hoặc không và một số chế độ, tính năng hiện đại khác nữa.

kìm bấm cos thủy lực

Kêt luận

Có thế nói kìm bấm cos thủy lực là một sản phẩm vô cùng hữu ích đối với ngành điện. Trên đây là một vài lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ngày tạo: 2022-10-24 10:19:57 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.