x Đóng

Bình tích áp thủy lực

Có thể thấy, những chiếc máy bơm nước gia đình khi sử dụng trong vòng một vài năm đã xảy ra sự cố hư hỏng? Do vậy, chúng tôi đem đến cho gia đình bạn một giải pháp mới, đó chính là bình tích áp thủy lực - tiện ích an toàn cho căn nhà.

bình tích áp thủy lực

Bình tích áp thủy lực là gì?

Bình tích áp thủy lực giống như một linh kiện phụ dùng trong cấu tạo của một chiếc máy bơm. Khi có mức áp suất mạnh và một dòng lưu lượng chảy qua hệ thống, bình tích áp sẽ điều hòa lại nguồn năng lượng này, để giảm thiểu một cách tối đa nhất các sự cố trong quá trình sử dụng, tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm.

Nếu như ở những năm về trước chỉ thấy những chiếc bình tích áp ở trong hệ thống công nghiệp, thì ngày nay, những chiếc bình này đã được tích hợp rộng rãi để sử dụng trong hệ thống cung cấp nước của các hộ gia đình.

binh tich ap thuy luc

Cấu tạo bình tích áp thủy lực

Chúng tôi sẽ giới thiệu về cấu tạo của bình tích áp thủy lực tại phần này. Đa phần những chiếc bình tích áp thủy lực đều có chung một cấu tạo, gồm 2 phần: vỏ bình và ruột bình.

 • Phần vỏ bình tích áp được sử dụng chất liệu là thép, tăng cường được khả năng chịu áp lực cao. Nhờ chất liệu này mà trong quá trình sử dụng, sản phẩm không bị bóp méo khi bị va đập mạnh. Bên ngoài của vỏ sẽ được bao phủ bằng một lớp sơn tĩnh điện an toàn.
 • Phần ruột bình tích áp với cấu tạo 2 phần. Nếu như phần chứa dầu của cửa thủy lực được nối liền giữa 2 phần cửa vào và cửa ra, thì phần thể tích còn lại sẽ được bơm đầy khí Nitơ và bịt kín.
 • Hình dáng của bình tích áp thủy lực sẽ tùy theo từng nhà sản xuất mà có kiểu dáng khác nhau, chẳng hạn như: hình trụ tròn đứng, hình lục lăng,...
 • Cấu tạo bình tích áp thủy lực nhỏ gọn và an toàn, từ đó có thể dễ dàng lắp đặt ở các vị trí khác nhau.

cấu tạo bình tích áp thủy lực

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp thủy lực

Nhằm mang đến sự hỗ trợ an toàn cho những chiếc máy bơm mà bình tích áp hoạt động dựa trên nguyên lý đơn giản, an toàn và vô cùng đáng tin cậy. Với cấu tạo bình tích áp thủy lực đã nêu trên, khi vận hành, một lượng chất lỏng như: dầu, nhớt,... sẽ đi vào trong phần vỏ bình, lượng chất lỏng sẽ nóng lên và tăng đến một mức áp suất nhất định, khiến lượng khí Nitơ bên trong cũng nóng lên, tăng cường độ áp suất và đẩy lưu lượng của nước mạnh lên.

Nếu như khi vận hành máy bơm nước có xảy ra sự cố thì bình tích áp sẽ phát huy công dụng, sẽ bổ sung phần áp suất đã được dự trữ sẵn giúp cho máy bơm tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, lượng áp suất của máy bơm cần phải luôn nhỏ hơn áp lực mà bình tích áp thủy lực đã tạo ra.

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp thủy lực

Chức năng của bình tích áp thủy lực

Có rất nhiều công dụng khác nhau mà một chiếc bình tích áp thủy lực đem lại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm bắt hết được những công dụng tuyệt vời mà dòng sản phẩm này đem lại và có thể sử dụng một cách hiệu quả an toàn. Công dụng mà một chiếc bình tích áp đem lại như sau:

 • Tích trữ năng lượng: Thông thường, những chiếc bình tích áp sẽ có dung lượng tích trữ khác nhau và có 4 loại: 100L, 200L, 300L, 500L. Càng thông số cao thì bình sẽ tích trữ được nhiều năng lượng và hiệu suất của sản phẩm cũng được tăng cao. Tuy nhiên không nên kết hợp với những chiếc máy bơm hiệu suất cao với một bình tích trữ năng lượng 100L.
 • Bình tích áp thủy lực giúp tăng cường lượng áp suất trong quá trình máy bơm chất lỏng hay quá trình ma sát gây hao tổn.
 • Giảm thiểu được lượng bọt nước do máy bơm gây ra trong quá trình vận hành, giúp nguồn nước giảm thiểu được lượng vẩn đục tối đa.
 • Tăng tuổi thọ cho máy bơm nước: Khi có sự hỗ trợ của bình tích áp thủy lực, thì chiếc máy bơm sẽ tuổi thọ trung bình từ 2 năm trở lên.
 • Giảm độ rung xóc: Nhờ có bình tích áp, máy bơm nước sẽ giảm tối đa được độ rung xóc trong quá trình sử dụng, đảm bảo sự an toàn ngay cả khi đặt máy bơm trên bề mặt không bằng phẳng. Từ đó sẽ ngăn cản được những va chạm thủy lực trong quá trình vận hành máy và kích thủy lực.

bình tích áp thủy lực 1

Những lưu ý khi lựa chọn bình tích áp thủy lực

 • Để lựa chọn được một bình tích áp thủy lực phù hợp, khách hàng cần phải tính toán được công suất của máy bơm nước luôn phải nhỏ hơn so với bình tích áp, đo được sự chênh lệch áp suất giữa 2 bên.
 • Điểm lưu ý quan trọng nữa, đó là vị trí lắp đặt máy phải cao hơn so với máy bơm nước, không nên để ở những vị trí trũng, dễ ngập nước, và những vị trí tiếp xúc gần với nguồn điện cao thế.
 • Quý khách cần tham khảo theo tính năng của mỗi loại bình, mẫu mã và mức giá thành để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mục đích sử dụng.

bình tích áp thủy lực 2

Để cuộc sống của gia đình bạn tiện ích và an toàn hơn không thể thiếu sự hỗ trợ của bình tích áp thủy lực. Bình tích áp thông minh mang lại nhiều lợi ích cho mọi nhà. Hãy nhanh chóng lựa chọn cho gia đình một sản phẩm phù hợp bạn nhé!

Ngày tạo: 2020-10-24 17:49:11 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.