x Đóng

Các loại máy ra vào lốp thường gặp và ứng dụng của chúng

Tại các trung tâm sửa chữa xe máy, xe ô tô chắc chắn không thể thiếu được thiết bị cực kỳ quan trọng đó là máy ra vào lốp. Bởi nó giúp cho quá trình sửa chữa và thay thế lốp xe trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, hỗ trợ tối đa các chức năng cần thiết. Vậy trên thị trường hiện nay có các loại máy ra vào lốp thường gặp nào và ứng dụng của chúng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Các loại máy ra vào lốp thường gặp và ứng dụng của chúng 1

Tìm hiểu máy ra vào lốp là gì?

Khi đến các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa thay thế các phụ tùng giao thông, bạn sẽ thấy thiết bị ra vào lốp. Đây là một trong những công cụ đa năng và là cánh tay phải đắc lực của người sửa chữa xe máy và ô tô. Trong trường hợp lốp xe của bạn đang gặp trục trặc, muốn tháo lốp ra khỏi vành xe thì cần phải thực hiện rất nhiều các thao tác khác nhau. Tuy nhiên để tách lốp ra khỏi vành một cách dễ dàng và nhanh chóng thì máy ra vào lốp sẽ hỗ trợ bạn làm điều này.

các loại máy ra vào lốp

Các loại máy ra vào lốp thường gặp hiện nay

Chúng ra có thể thấy, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các khách hàng người ta đã phải sản xuất ra nhiều sản phẩm khác nhau. Mỗi một thiết bị đều có những chức năng và kích thước riêng biệt. Tuy nhiên, nếu như dựa trên số đo của đường kính mâm xoay, người ta chia thành 3 loại chính sau:

Máy ra vào lốp xe đạp điện, xe máy

Đây là loại máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vì Việt Nam là đất nước có số lượng xe máy cao nhất nhìn thế giới. Do đó, các thiết bị sửa chữa bảo dưỡng cho phương tiện này được sử dụng đa dạng. Từ 6 - 21 inch là kích thước đường kính trung bình mâm xoay của một thiết bị ra vào lốp. Đặc biệt loại máy này được trang bị thêm 2 thiết bị mỏ vịt, trong đó thép hợp kim là chất liệu chính tạo nên phụ kiện này. Mỏ vịt có chức năng ra vào lốp xe tay ga, xe đạp điện được thuận tiện và dễ dàng hơn. Điều này ít nhiều đã giúp cho quá trình sửa chữa của người thợ đã được rút ngắn thời gian.

máy tháo vỏ xe dbk

Máy ra vào lốp dành cho xe tải

Thông thường các thiết bị ra vào lốp dành cho xe tải thường có đường kính từ 1200 - 1300mm. Thậm chí nó có hỗ trợ tháo lắp các loại lốp có kích thước khủng lên tới 56 inch. Hấu hết, khi ra vào lốp với kích thước lớn sẽ sử dụng cơ cấu thủy lực thay cho khí nén như trước đây.

Các loại máy ra vào lốp thường gặp và ứng dụng của chúng 2

Máy ra vào lốp dành cho ô tô

Cuối cùng là loại thiết bị ra vào lốp dành cho ô tô, mâm kẹp của máy ra vào lốp ô tô sẽ rơi vào khoảng từ 1- 24 inch. Bên cạnh đó để cho quá trình trở nên đơn giản hơn, người ta đã trang bị thêm thiết bị xi - lanh nén khí lớn.

Các loại máy ra vào lốp thường gặp và ứng dụng của chúng 3

Tính ứng dụng của máy ra vào lốp

  • Khi thiết bị máy ra vào lốp chưa ra đời, thì công việc tháo lắp và thay thế lốp xe vô cùng phức tạp, khó khăn. Đặc biệt đối với xe tải, lốp xe to và nặng đã khiến cho người thợ chật vật với chúng.
  • Hiểu được những vấn đề bất cập này, người ta đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm máy ra lốp. Nhằm hỗ trợ người thợ sửa chữa đỡ vất vả và thời gian thay thế cũng nhanh chóng hơn.
  • Bên cạnh đó, khi sử dụng thiết bị này còn giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc, tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn thế nữa tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp tạo nên ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Các loại máy ra vào lốp thường gặp và ứng dụng của chúng 4

Lời kết

DBK.vn đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết tính ứng dụng và các loại máy ra vào lốp thường gặp hiện nay. Vậy đâu là top 5 thương hiệu máy ra vào lốp tốt nhất, hãy cùng ghé sang bài viết để tìm hiểu thêm nhé. Ngoài ra, hãy đón xem bài viết "Top 5 máy ra vào lốp" để tham khảo và chọn mua. Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp người dùng có thông tin chi tiết và tin tưởng về thiết bị này sử dụng ngày một nhiều hơn.

Ngày tạo: 2020-07-14 09:04:04 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.