x Đóng

Kẹp ống thủy lực

Hệ thống thủy lực luôn khắt khe trong từng chi tiết. Do đó, mỗi bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ hệ thống thủy lực. Một trong số những phụ kiện tuy nhỏ nhưng không thể thiếu chính là kẹp ống thủy lực. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về thiết bị này.

kẹp ống thủy lực

Kẹp ống thủy lực là gì?

Kẹp ống thủy lực còn được biết đến với tên gọi khác là cùm thủy lực. Đây là thiết bị rất quan trọng, chuyên dùng để kẹp các bộ phận cơ khí, kết cấu, cụ thể là trong quá trình lắp đặt các đường ống thủy lực thuộc các ngành công nghiệp có sử dụng các loại ống dẫn, ứng dụng hàng hải hoặc thủy lực.

Một số ngành sử dụng thiết bị này có thể kể tới như: ngành dầu khí, công nghệ khai thác, công nghiệp năng lượng, hóa chất công nghiệp, nhà máy điện - lò phản ứng, công nghệ thiết bị, điều khiển khí nén,...

kep ong thuy luc

Kẹp ống thủy lực có tác dụng gì?

Trong các đường ống thủy lực, kẹp ống thủy lực nắm giữ nhiều vai trò quan trọng và không thể thay thế, sau đây là một số ứng dụng của phụ kiện này:

  • Trước tiên, kẹp ống thủy lực có tác dụng giúp việc lắp đặt các đường ống dẫn thuộc hệ thống ống thủy lực của một số ngành công nghiệp một cách nhanh chóng, chuẩn xác.
  • Với khả năng kẹp chặt và chuẩn xác, kẹp ống này có tác dụng giữ chặt các thiết bị trên đường ống, đảm bảo độ an toàn cũng như tính bền vững cho tổng thể hệ thống thông qua việc cố định đường ống.
  • Cuối cùng, loại kẹp ống này có tác dụng giảm thiểu tối đa độ rung, giảm tiếng ồn trong quá trình chất lỏng được xả trong hệ thống ống của một số ngành công nghiệp đặc thù.

cùm thủy lực

Đặc điểm của kẹp ống thủy lực

Tại phần này, DBK Việt Nam sẽ giới thiệu một số tính chất, đặc điểm của kẹp ống thủy lực như chất liệu, phân loại, giá thành,... Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Chất liệu của kẹp ống thủy lực

Chất liệu được sử dụng để sản xuất kẹp ống thủy lực khá đa dạng, từ cao su, gỗ, thép, nhôm cho tới nhựa nhiệt dẻo… nhưng chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất thiết bị này là nhựa nhiệt dẻo và kim loại.

Tuy nhiên, trên thực tế, loại loại kẹp ống chất liệu nhựa nhiệt dẻo vẫn được sử dụng nhiều nhất do khả năng hấp thụ độ rung, độ sốc, chống lại việc bị mài mòn cũng như chống lại hóa chất rất tốt trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, chi phí thấp khi sử dụng chất liệu nhựa để sản xuất kẹp ống cũng là lý do khiến loại kẹp ống này trở nên phổ biến hơn cả.

kẹp ống thủy lực chất liệu

Phân loại kẹp ống thủy lực

Kẹp ống thủy lực có khá nhiều loại, tuy nhiên, về cơ bản, loại thiết bị này được chia thành 4 loại chính gồm: kẹp đơn loại nhẹ, kẹp đơn loại nặng, kẹp loại đôi và kẹp loại xếp chồng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, kẹp ống có kích thước dao động từ 3/16 đến 24 inch.

Giá kẹp ống thủy lực

Giá cả của loại kẹp ống này cũng khá đa dạng. Tùy vào thương hiệu và kích thước mong muốn mà giá cả dao động từ vài chục nghìn cho tới hàng triệu đồng một kẹp ống.

giá kẹp ống thủy lực

Trên đây là những chia sẻ về thiết bị kẹp ống thủy lực mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng những thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại kẹp ống này. Ngoài ra, còn rất nhiều bài viết thủy lực khác đang chờ đợi các bạn tìm hiểu, đừng bỏ lỡ chúng tại DBK.vn

Ngày tạo: 2020-11-02 18:28:44 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.