x Đóng

Máy khoan giếng thủy lực

Ngày nay, từ thành thị tới nông thôn, những vùng sâu vùng xa nhất, luôn cần thiết phải sở hữu một chiếc máy khoan giếng. Chiếc máy khoan giếng thủy lực đã ra đời như một công cụ đắc lực giúp con người thuận tiện và dễ dàng hơn trong công việc.

máy khoan giếng thủy lực

Giới thiệu về máy khoan giếng

Như chúng ta đã biết, chiếc máy khoan từ lâu đã không còn xa lạ với con người. Ngành khoan giếng hiện đại bằng máy móc đã bắt đầu vào khoảng cuối thế kỉ 19 đầu thế kỷ 20 trên thế giới. Lúc đó, những chiếc máy khoan giếng được hoạt động bằng động cơ hơi nước và diezen. Đối với ở Việt Nam, máy khoan giếng đã có từ thời Pháp thuộc nhờ vào các kĩ sư người Pháp tiến hành khoan khảo sát công trình nhằm tìm nguồn nước ngầm sạch cho sinh hoạt đô thị.

Máy khoan giếng là một thiết bị hiện đại dùng lực của máy móc để đào, khoan sâu dưới lòng đất để thăm dò và tìm kiếm. Một chiếc máy khoan giếng muốn khoan sâu vào lòng đất cần qua nhiều lớp miệng, thành, đáy, trục,...Vì thế, muốn đi sâu vào trong vỏ trái đất để lấy nước, dầu khí, khai thác các vùng mỏ, quặng cứng,... máy móc luôn cần một lực rất mạnh để tác động. Vậy nên, chọn được một chiếc máy khoan tốt, công suất lớn, có chiều sâu, tốc độ cao là vô cùng quan trọng.

may khoan gieng thuy luc

Đặc điểm của máy khoan giếng thủy lực

Máy khoan giếng thủy lực thường được xuất xứ từ Trung Quốc, là dòng máy khoan giếng sử dụng thủy lực có công suất vô cùng lớn, tốc độ tương đối cao, có thể khoan sâu bất chấp mọi địa hình. Máy hoạt động dựa vào hệ thống kích thủy lực có khả năng đề phòng quá tải cao. Với hệ thống thủy lực, ta dễ dàng biến đổi cơ năng thành thủy với áp suất, lưu lượng theo yêu cầu nên dễ dàng cung cấp áp lớn. Hiệu suất công việc cũng nhờ đó tăng đáng kể.

Thiết kế của máy khoan giếng thủy lực

Ngày nay chiếc máy khoan giếng thủy lực gần như được thiết kế khá gọn nhẹ, kích thước dài rộng cao trung bình rơi vào khoảng: 1500 x 700 x 1300. Với hình dáng tối giản và không quá cồng kềnh máy có thể dễ di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Dòng máy khoan thủy lực này có trọng lượng chưa tới 1 tấn, dòng điện 14,7 kw được thiết kế khá phù hợp.

máy khoan giếng thủy lực công nghiệp

Cấu tạo của máy khoan giếng thủy lực

Cấu tạo motor của máy khoan giếng thủy lực gồm 3 phần: cánh quạt, bánh răng và piston. Bánh răng trong cấu tạo của motor này là bánh răng siêu bền, ít bị mài mòn và công suất chạy nhanh.

Máy khoan giếng thủy lực được thiết kế thông minh, tiện lợi, và đa dạng mẫu mã, hiệu suất làm việc mạnh. Nhìn chung, máy có độ tiện dụng và linh hoạt trong mọi địa hình từ đồng bằng đến vùng cao, từ vùng phẳng đến đồi trũng và có thể ứng biến trong mọi kiểu thời tiết khác nhau.

cấu tạo máy khoan giếng thủy lực

Vì sao nên sử dụng máy khoan giếng thủy lực?

Là một thiết bị thủy lực chuyên dụng, máy khoan giếng thủy lực có những đặc điểm nổi bật đáp ứng được nhu cầu đặc thù của công việc của khách hàng. Dưới đây là một số lý do bạn nên sử dụng máy khoan giếng thủy lực.

Giá thành hợp lí

Ngày nay các máy khoan giếng thủy lực có nguồn gốc nhãn mác từ Trung Quốc không còn quá xa lạ. Ưu điểm của các loại máy khoan này là giá mềm, độ bền cao, tốc độ quay linh động lên đến 4 số (có thể từ 155 vòng/phút đến 1010 vòng/phút)

Nếu là dòng máy chất lượng, giá cao hơn thì có thể tiếp cận được những địa hình khó và hiểm trở, hơn nữa, độ sâu máy có thể khoan cũng lên đến 120m tới 180m. Mũi khoan được thiết kế vô cùng chắc chắn, mạnh mẽ, độ công phá tốt. Động cơ sẽ là bộ phận liên quan trực tiếp đến hiệu suất, công năng và khối lượng. Động cơ được ưa chuộng là dòng động cơ thủy lực và hoạt động bằng cách sử dụng dầu.

Vì sao nên sử dụng máy khoan giếng thủy lực?

Ứng dụng đa dạng

Máy khoan giếng thủy lực thích hợp nhất là về các công việc khoan giếng như: khoan giếng công nghiệp tìm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu cho cây trồng. Hơn thế nữa, máy khoan giếng này được ứng dụng rộng rãi vào các lĩnh vực như thăm dò các vùng địa chất, thăm dò và nghiên cứu đất nông nghiệp, các vấn đề về thuỷ văn, công trình xây dựng, khám phá các nơi có khí dầu mỏ, khí thiên nhiên. Nó giúp người sử dụng tạo nên lỗ khoan tiến sâu vào lòng đất theo thiết kế ban đầu, từ đó sử dụng đúng mục đích và khai thác những khoáng sản có ích và nước sạch đến cho cộng đồng.

Hoạt động mạnh mẽ

Nói về độ khoan, máy khoan giếng thủy lực được quan tâm khá nhiều bởi chủ các công trình bởi tốc độ khoan ưu việt. Với lực ép trục chính lớn (thuỷ lực): 15 KN, lực nâng trục chính tối đa (thuỷ lực): 25 KN. Máy khoan có sức máy tời tốc độ, cáp đơn: 11 KN giúp thời gian hoạt động và làm việc trở nên nhanh chóng, tối ưu, hiệu quả hơn khi về khai thác nguồn nước. Hơn nữa, máy sở hữu giàn khoan cơ khí truyền chính giàn hạ cánh thủy lực, áp suất thủy lực với góc nghiênh trục chính có thông số 900 – 750 phù hợp với nhiều loại ống nước và với máy bơm nước hiện có trên thị trường ngày nay.

máy khoan giếng thủy lực hoạt động mạnh mẽ

Giá thành một chiếc máy khoan giếng thủy lực

Một chiếc máy khoan giếng thủy lực hiện nay thường có bảo hành lên tới 20 năm. Giá của từng chiếc máy tùy thuộc vào từng thông số kĩ thuật, thông số kỹ thuật cao đi đôi với hiệu suất làm việc nên giá máy sẽ càng mắc. Giá thành của một chiếc máy khoan giếng thủy lực thường rơi vào khoảng từ 85 triệu đồng đến 150 triệu đồng. Những dòng máy có khả năng tiếp cận địa hình tốt, máy móc hiện đại mức giá có thể cao hơn.

Giá máy khoan giếng thủy lực

Lời kết

Có thể nói trong các dòng máy khoan, máy khoan giếng thủy lực đang được ưa chuộng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Con người thông minh hơn khi họ ngày càng áp dụng nhiều các loại máy móc vào đời sống. Đây là loại máy ra đời đã giúp ích cho con người rất nhiều, góp phần làm cuộc sống trở nên văn minh, hiện đại.

Ngày tạo: 2020-10-26 09:22:34 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.