x Đóng

Phương pháp hàn laser

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hàn đem lại những công dụng và hiệu quả khác nhau. Thế nhưng phương pháp hàn laser lại là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất, tuy giá thành có phần nhỉnh hơn so với các phương pháp khác thế nhưng những lợi ích mà phương pháp này mang lại là vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng DBK Việt Nam đánh giá về phương pháp hàn mà được đại đa số mọi người lựa chọn, tin dùng này.

Phương pháp hàn laser là gì

Phương pháp hàn bằng laser là một quy trình kỹ thuật được sử dụng để liên kết các vật liệu bằng cách sử dụng tia laser để tạo ra nhiệt độ cao tại các điểm cần hàn. Quá trình này tạo ra một vùng cực nóng ngắn hạn trên bề mặt của vật liệu, khiến chúng tan chảy để tạo ra chất lỏng từ vật liệu được hàn và tạo ra một mối hàn chắc chắn sau khi chất lỏng ấy nguội đi và kết dính lại với nhau.

Phương pháp hàn laser là gì

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp hàn laser

Phương pháp hàn laser có thể được xem là phương pháp hàn tối ưu và tốt nhất so với các phương pháp còn lại. Thế nhưng, nó cũng tồn tại những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình.

Ưu điểm phương pháp hàn laser

 • Laser cho phép kiểm soát chính xác năng lượng và định dạng vùng nhiệt tạo ra, giúp tạo ra các mối hàn chính xác và đồng đều.

 • Do năng lượng cao và thời gian tác động ngắn, quá trình hàn bằng laser thường diễn ra nhanh hơn so với các phương pháp hàn khác.

 • So với quy trình hàn bằng hợp kim chì hoặc argon, hàn bằng laser thường ít tạo ra khói độc hại và chất thải gây ô nhiễm môi trường.

 • Tính thẩm mỹ của mối hàn tỷ lệ thuận với độ chính xác của mối hàn, tạo ra một mối hàn sáng bóng, đẹp giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 • Có thể hàn được hầu hết các loại vật liệu từ dày cho đến mỏng như sắt, thép, đồng, nhôm cũng như phi kim như chất dẻo, gốm…

Ưu điểm phương pháp hàn laser

Nhược điểm của phương pháp hàn laser

 • Thiết bị và công nghệ laser thường có chi phí đầu tư ban đầu cao, bao gồm cả việc mua máy laser và các thiết bị liên quan.
 • Việc sử dụng ánh sáng tia laser có thể gây hại cho mắt và da nếu không được bảo hộ đúng cách.
 • Dễ xảy ra tình trạng bị giòn và rỗ khí do thời gian làm nguội của phương pháp này rất nhanh.

Nhược điểm của phương pháp hàn laser

Các loại nguồn laser chính được sử dụng cho máy hàn laser

Đối với từng loại công việc, đặc thù vật liệu sẽ có những nguồn laser với những đặc tính khác nhau đáp ứng được loại vật liệu hoặc yêu cầu riêng của công việc. Dưới đây là những loại laser thông dụng nhất trong phương pháp hàn bằng laser.

 • Laser Nd:YAG (Neodymium-doped Yttrium Aluminum Garnet): Đây là một trong những loại laser phổ biến cho công nghệ hàn bằng laser. Laser Nd:YAG có khả năng tạo ra tia laser trong nhiều bước sóng khác nhau và có thể thực hiện hàn trên nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm kim loại và nhựa. Thường được sử dụng cho các ứng dụng cần độ chính xác cao.
 • Laser CO2 (Carbon Dioxide): Laser CO2 tạo ra tia laser trong dãy bước sóng hồng ngoại. Loại laser này thường được sử dụng để hàn và cắt các vật liệu không dẫn điện như thép, nó cũng có khả năng tạo ra mối hàn sâu và tốc độ cao.
 • Laser diode (Điốt laser): Sử dụng nguyên tắc tạo ra tia laser thông qua điốt bán dẫn. Loại laser này thường nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng, thích hợp cho các thiết bị di động hoặc có thiết bị nhỏ, chi tiết cao. Laser diode thường được sử dụng cho hàn các ứng dụng như điện tử và y tế.
 • Laser fiber (Laser sợi quang): Laser sợi quang sử dụng sợi quang để truyền tia laser đến điểm cần thực hiện hàn. Điều này tạo ra khả năng điều chỉnh linh hoạt hơn vị trí tác động của tia laser. Loại laser này thường ứng cho các ứng dụng y tế và chế tạo kim loại quý.

Các loại nguồn laser chính được sử dụng cho máy hàn laser

DBK Việt Nam - Nhà phân phối máy hàn laser uy tín, giá rẻ

Nếu như phương pháp hàn bằng laser hoàn toàn thích hợp tính chất công việc của bạn và bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hàn laser cho doanh nghiệp của mình, thì Công ty DBK Việt Nam sẽ là nhà cung cấp các thiết bị máy hàn laser với mức giá tốt nhất thị trường với chính sách bảo hành cũng như những chính sách hậu mãi khác tốt nhất dành cho khách hàng.

Ngày tạo: 2023-08-14 13:43:51 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.