x Đóng

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bơm màng

Ngày nay, bạn thường thấy máy bơm màng ở trong các nhà máy hóa chất, nó giúp con người làm công việc vận chuyển và đưa dung dịch hóa chất theo yêu cầu. Thiết bị này vừa đảm an toàn vệ sinh lại hạn chế được những rủi ro cháy nổ có thể xảy ra. Thực chất nguyên lý hoạt động của máy bơm màng như thế nào? Để có lời giải chính xác bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau của DBK.vn nhé!

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bơm màng 1

Máy bơm màng có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Máy bơm màng là một trong những thiết bị công nghiệp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Chúng ta thường thấy loại máy này ở trong nhà máy hóa chất, hầu hết các doanh nghiệp đều phải nhờ máy bơm màng để cung cấp và xử lý công việc của mình. Tuy nhiên, để nói chi tiết về nguyên lý hoạt động của máy bơm màng là điều không phải ai cũng nắm rõ. Nhưng đây là điều vô cùng quan trọng mà trước khi dùng ai cũng phải tìm hiểu kỹ. Vì khi biết chính xác được nguyên lý làm việc của chúng, tuổi thọ của máy được bền hơn, đặc biệt là tránh được những rủi ro ngoài ý muốn xảy ra. Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng có 2 chu trình chính. Cụ thể là:

Chu trình đầu tiên

Khi buồng chứa bên trái của máy có chứa khí nén ở van nén khí, lúc này sẽ tạo ra một lực đẩy phía bên màng bơm sang bên trái rồi hướng ra ngoài. Khi này, áp lực sẽ khiến van 1 đóng và van 2 mở ra, sau đó chất lỏng sẽ được đẩy đi.
Khi chất lỏng đã được bơm đi, thì ở phía bên phải màng bơm khí nén được di chuyển theo hướng cùng chiều với bên trái thông qua thiết bị trục nối. Sẽ tạo ra một áp lực chân không làm van số 3 mở ra và van 4 đóng lại. Tiếp tục đẩy chất lỏng vào buồng chứa để tiến hành cho các bước tiếp theo.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bơm màng 2

Chu trình 2

Đối với chu trình 2 thì có nguyên lý hoạt động ngược lại với chu trình 1. Khi van nén khí cung cấp khi vào bên buồng chứa phải, sẽ tạo ra áp lực cùng phía và hướng ra ngoài. Lực đẩy này, sẽ làm van số 3 đóng và van số 4 mở, cho phép chất lỏng được đẩy đi. Trong lúc đó, ở phía bên trái của máy bơm màng khí nén cũng được lan tỏa và di chuyển cùng chiều sang phải thông qua trục nối. Tạo ra lực chân không van số 1 và van số 2 đóng, chất lỏng sẽ được bơm vào buồng chứa để tiến hành cho các bước tiếp theo.

nguyên lý hoạt động của bơm màng

Sử dụng máy bơm màng có những ưu điểm gì?

Nguyên lý làm việc của máy bơm màng rất khác biệt so với những loại máy bơm chất lỏng khác. Bên cạnh đó, loại thiết bị này còn mang đến cho người dùng những tính năng vượt trội và ưu điểm khi sử dụng như:

  • Có khả năng tự mồi và bơm được tất cả các loại chất lỏng, kể cả những chất lỏng nguy hiểm.
  • Hạn chế được tối đa những rủi ro và tai nạn của người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Nhựa đặc biệt là chất liệu chính để sử dụng làm màng bơm. Điều này cho phép chịu được cả những các chất tẩy rửa hay có nồng độ axit cao.

ưu điểm khi sử dụng bơm màng

  • Được sản xuất dựa trên van khí đặc biệt cho nên tốc độ màng bơm hoạt động nhịp nhàng và đều đặn.
  • Thiết kế máy kín đáo, không cần chốt, không rò rỉ nguyên liệu
  • Linh kiện chi tiết của máy bơm màng đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, kiểm tra tỉ mỉ nên bạn hoàn toàn yên tâm. Thậm chí, những linh kiện này rất dễ dàng tháo lắp việc vệ sinh và thay thế không có gì khó khăn.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bơm màng 3

DBK.vn vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết nguyên lý hoạt động của máy bơm màng. Bạn vẫn chưa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp ư? Ngại gì mà không ghé qua top 5 máy bơm màng xịn nhất của chúng tôi? Nếu bạn cần mua đặt mua thiết bị này có thể truy cập vào website DBK.vn để tham khảo. Tại đây chuyên cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng và chính hãng, DBK sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngày tạo: 2020-07-11 16:21:12 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.