x Đóng

Ứng Dụng Của Máy Bơm Mỡ Bò

Bạn có biết những ứng dụng của máy bơm mỡ bò trong cuộc sống hiện nay? Hay những điều cần lưu ý để đám bảo sử dụng máy bơm mỡ an toàn nhất chưa? Nếu chưa thì hãy cùng DBK chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Máy bơm mỡ bò đang là công cụ quan trọng nhất trong cuộc sống hiện nay được sử dụng để đảm bảo máy móc, động cơ và các thiết bị vận chuyển khác được bôi trơn một cách hiệu quả. Để phát huy hết chức năng của thiết bị sử dụng hệ thống máy móc này và giảm thiểu rủi ro gặp phải những trường hợp xấu nhất đối với máy móc, người dùng phải hết sức lưu ý một số điều cần lưu ý khi sử dụng đến máy bơm mỡ bò này trong công việc. Để biết thêm về những điều cần lưu ý này thì hãy cùng DBK đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Máy bơm mỡ bò được ứng dụng ở đâu?

Mặc dù có là thiết bị quan trọng là thế nhưng máy bơm mỡ bò này lại ít được chú ý, hay quan tâm. Hầu hết chúng ta chỉ quan tâm đến xăng và dầu động cơ mà chẳng ý thức được mức độ tàn phá của nó đối với thiết bị hay động cơ nếu sử dụng không bôi trơn kịp lúc. Vì vậy, việc ứng dụng các máy bơm mỡ trong các ngành nghề thích hợp là điều tối quan trọng và không nên bỏ qua sau đây:

Ứng dụng trong các gara ô tô

Máy bơm mỡ là công cụ chuyên dụng được sử dụng trong các cửa hàng dịch vụ và sửa chữa ô tô. Chất làm chất bôi trơn cho thiết bị, giảm ma sát trên các bề mặt chịu lực khá lớn. Nếu được kết hợp và làm việc cùng với các thiết bị chuyên dụng khác để thực hiện các công việc hàng ngày bao gồm bơm hơi lốp xe, bôi trơn các bộ phận máy móc trong xe, tháo lắp đai ốc, tháo các bộ phận trên xe hay sử dụng hệ thống nâng xe cho thợ sửa xe hoặc rửa xe xử lý để tránh rỉ sét cho các chi tiết quan trọng dưới gầm của xe.

Ứng dụng trong ngành cơ khí máy móc

Máy bơm mỡ là một thiết bị quan trọng trong ngành nghề sử dụng máy móc để làm việc hiện nay vì các bộ phận của máy móc đặc biệt dễ bị hao mòn khi hoạt động theo tháng năm sử dụng. Máy bơm mỡ là một công rất hữu ích trong việc vận hành máy móc giúp bôi trơn thiết bị. Điều này thúc đẩy và hỗ trợ khả năng của máy móc hoạt động hiệu quả và năng suất nhất có thể, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Ứng dụng trong đời sống thường ngày

Hiện nay, máy bơm mỡ bò đang là một công cụ chuyên dụng không thể thiếu trong các hoạt động thường ngày để tra dầu vào động cơ ô tô, xe tải và các loại bánh răng công nghiệp khác. Điều này giúp bôi trơn động cơ cho máy móc trong khi đang chạy có thể dễ dàng hoạt động một cách trơn tru và đơn giản hơn khi đã trải qua tháng ngày hoạt động liên tục không ngừng nghỉ.

Máy bơm mỡ bò được ứng dụng ở đâu?

Một số chú ý khi sử dụng máy bơm mỡ bò

  • Để tránh mài mòn đế trượt và xi lanh làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm, không được cho các tạp chất không khí bẩn lọt vào máy bơm khí.
  • Trong quá trình sử dụng máy bơm mỡ bò tránh cho những sản phẩm có khối lượng nặng đè trực tiếp lên máy có thể dẫn đến bị cong veo ống dẫn khiến sản phẩm hoạt động khó khăn.
  • Khi đã sử dụng máy bơm mỡ bò xong cho công việc, hãy bóp cò súng để xả hết những lượng dầu mỡ còn sót lại, giảm áp suất mỡ bên trong máy và giúp thiết bị bền lâu hơn.
  • Nếu bạn sử dụng máy bơm mỡ bằng tay, việc để cho mỡ được ra ngoài dễ dàng thì lúc đó việc cần phải làm đó là có tác dụng áp lực vật lý bằng tay và chân. Do đó, lực bơm của người dùng quyết định lượng dầu mỡ được đưa ra ngoài. Nếu bạn muốn dầu mỡ được đẩy ra như nhau, bạn phải nỗ lực đầy đủ và làm như vậy một cách đồng đều.
  • Để cho máy bơm mỡ bò luôn duy trì hoạt động ở trong tình trạng tốt nhất thì bạn hãy nên thường xuyên kiểm tra định kỳ cho máy để nhanh chóng xác định và giải quyết các vấn đề. Ngoài ra, bạn cần phải có sự chuẩn bị những điều kiện như sau: cung cấp nguồn điện đầu vào đầy đủ, kiểm tra tình trạng của phích cắm và ổ cắm, v.v.
  • Người sử dụng máy bơm khí nén phải lưu ý về áp suất khí nén. Đồng hồ đo áp suất trên máy có thể được sử dụng để kiểm tra áp suất tiêu chuẩn của máy, trong khoảng 0,6 đến 0,8 Mpa, hoặc 6 đến 8 bar. Vượt quá mức quy định, áp suất quá cao có thể phá hủy dây dẫn mỡ, trong khi áp suất quá thấp sẽ khiến máy không thể bơm mỡ ra ngoài.

Một số chú ý khi sử dụng máy bơm mỡ bò

Xem thêm: Máy cưa hơi

Kết luận

Bên trên là tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến những điều cần lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ bò một cách an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Mong rằng qua bài viết trên đã đem đến cho các bạn được những thông tin hữu ích nhất đối với các bạn. Nếu còn gì thắc mắc hãy đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp nhanh và sớm nhất nhé!

Ngày tạo: 2022-07-23 09:29:46 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.