x Đóng
HOME » Con đội thủy lực » Các Loại Con Đội Thủy Lực 344

Các Loại Con Đội Thủy Lực

Trên thị trường hiện nay, con đội thủy lực có nhiều hình dạng, kích thước, cũng như trọng lượng. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhà sản xuất đã đa dạng mọi loại con đội thủy lực để phù hợp với công việc. Vậy con đội thủy lực gồm những loại nào và lựa cho con đội nào phù hợp thì hôm nay DBK.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu

Các loại con đội thủy lực phổ biến hiện nay

Một số loại con đội thủy lực thông dụng được sử dungk phổ biến trên thị trường như:

Con đội thường

Con đội thường là loại kích 1 chiều, được sử dụng phổ biến trong các xưởng sản sửa chữa ô tô vì con đội thường được thiết kế đơn giản và sử dụng dễ dàng

Con đội lùn

Con đội lùn được gọi như vậy là do thiết kế hình dạng bên ngoài thấp hơn nhiều con đội thông thường. Chính vì thiết kế nhỏ gọn nên con đội lùn ứng dụng rộng rãi trong các garage xe để nâng đỡ các loại xe ô tô, xe tải, nhà máy sản xuất, cơ khí,... Khi lựa chọn con đội lùn bạn sẽ được sở hữu các tính năng sau:

  • Tính di động cao, gọn nhẹ có thể cất giữ trong cốp xe ô tô nên mang và sử dụng mọi lúc khi có nhu cầu.

  • Đặc biệt trong những không gian hạn chế, nhỏ, chật hẹp thì sử dụng con đội lùn là sự lựa chọn tối ưu.

  • Được sản xuất với chất liệu thép cao cấp, lớp phủ sơn tĩnh điện bảo vệ nên con đội có độ bền tốt, tuổi thọ cao.

Bên cạnh những điểm nổi bật, khi lựa chọn con đội lùn người dùng cũng quan tâm đến vấn đề sau: Con đội lùn sẽ kích nâng và hạ sẽ mất nhiều thời gian hơn, kém an toàn khi sử dụng so với các con đội khác

con đội lùn

Con đội có đồng hồ

Có thiết kế và hoạt động như con đội thủy lực thông thường điều đặt biệt là được trang bị thêm đồng hồ trọng tải. Các đồng hồ trang bị trên con đội thông thường chỉ thể hiện áp lực dầu, đối với con đội có đồng hồ thì hiện tải trọng của vật được đặt nâng trên và vẫn làm việc 1 cách bình thường dù ở trạng thái nghỉ hay đang nâng.

Con đội có mặt đồng hồ lớn trực quan dễ quan sát, thiết kế gọn nhẹ dễ sử dụng.

Lưu ý: Vị trí đặt con đội yêu cầu trên bề mặt phẳng, đủ vững chắc. Không sử dụng quá tải trọng thiết kế của con đội

Con đội hơi

Con đội hơi (hay con đội ô tô) là thiết bị thường được sử dụng để nâng gầm xe ô tô, với nhiều trọng tải khác nhau từ bé đến lớn. Con đội hơi là một sản phẩm không thể thiếu trong các gara xe ô tô, các nhà máy lắp ráp xe ô tô, nâng hạ ô tô, tạo không gian cho việc sửa chữa, dọn vệ sinh.

Đặc điểm nổi bật để nhiều người lựa chọn con đội hơi chính là:

  • Vận chuyển dễ dàng, do thiết bị khá nhẹ

con đội hơi

  • Do thiết bị được sử dụng bằng lực hơi và sử dụng nguồn điện nên sẽ kích nhanh không mất sức nâng lên dễ dàng nhanh chóng.

  • Ngoài ra thiết bị này cũng có những nhược điểm sau: Phụ thuộc nhiều vào nguồn điện nên con đội hơi thường đặt cố định tại chỗ. Những người thợ mới khi sử dụng con đội hơi cần lưu ý khi sử dụng do kích nhanh khó kiểm soát, chi phí của con đội hơi có phần cao hơn

Con đội cá sấu

Con đội cá sấu hay còn gọi là kích cá sấu được dùng để đội và nâng - hạ vật nặng chủ yếu trong ngành sửa chữa, làm lốp ô tô, xe du lịch. Thiết kế con đội dạng nằm sát xuống sàn nên sẽ dễ dàng luồn vào gầm xe con.

Các loại con đội cá sấu có thiết kế chung là phần thân dài (so với con đội đứng) và khi nâng lên phần xi lanh thủy lực có tư thế tương đối vuông góc với thân.

Ưu điểm nổi bật khi chọn con đội cá sấu: Là việc vận hành dễ dàng không cần thiết bị hỗ trợ thêm, người dùng có thể kiểm soát tốt độ cao mong muốn khi sử dụng. Nhược điểm của thiết bị này là trong lượng khá nặng và nâng lên lâu mất thời gian do con đội sử dụng bằng tay.

con đội cá sấu

Con đội rùa

Con đội rùa dùng để nâng đỡ và di chuyển các thiết bị nặng có trọng tải lớn và rất lớn hàng trăm tấn, trong phạm vi di chuyển nhỏ.

Loại con đội này thường dùng để di chuyển thiết bị máy móc công nghiệp, thiết bị cơ khí, di chuyển các hàng hóa siêu trọng trường,... Do kích nâng trọng tải nặng, nên con đội rùa thường kết hợp kèm với kích chân, bánh xe tạo thành một hệ thống hỗ trợ di chuyển hoàn chỉnh.

Xem thêm: Kích thủy lực

Kết luận

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã có kiến thức và hiểu hơn về từng loại con đội chuyên dụng trên thị trường hiện tại. Bạn có thể lựa chọn con đội phù hợp với nhu cầu và tài chính. Bạn có thể tìm kiếm một con đội chất lượng, giá tốt, sử dụng cho nhu cầu công việc tại DBK.vn Chúng tôi chuyên cung cấp các loại con đội thủy lực có trọng tải và hành trình nâng khác nhau. DBK.vn cam kết sản phẩm chính hãng, giao hàng toàn quốc và dịch vụ phục vụ tận tình.

Ngày tạo: 2022-07-20 02:14:12 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.