x Đóng

Các Loại Rọ Kéo Cáp

Bạn đã thật sự biết về cấu trúc cũng như các loại rọ kéo cáp đã có mặt trên thị trường hiện nay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các câu hỏi này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Hiện nay, để có thể đem lại sự phong phú hơn trong công việc cũng như đa dạng với nhiều loại dây hay đường ống có kích thước khác nhau thì rọ kéo cáp đã được các nhà sản xuất cho ra đời các loại phù hợp hơn với từng kích thước.

Cấu tạo của rọ kéo cáp

Một liên kết lớn có thể được tạo ra từ các sợi cáp nhỏ được xâu lại với nhau vì rọ kéo cáp được làm bằng chất liệu thép không gỉ cao cấp. Phần mềm mềm dẻo chứ không cứng giúp thao tác uốn cong đơn giản và tương đối dễ dàng để đưa cũng như tháo cáp đầu vào từ bên ngoài vào trong cũng như từ trong ra ngoài. Ngoài ra các rọ kéo cáp có một tải trọng kéo rất lớn, ít hỏng hóc cũng như rất ít khi bảo dưỡng nên đây là một sản phẩm rất lý tưởng để sử dụng trong các hệ thống cáp điện ngày nay.

1. Phần lưới thép

Với cấu tạo lưới thép này đã cho rọ kéo cáp một khả năng co giãn rất tuyệt vời cũng như thắt rất chặt phần đầu và phần cáp cần kéo lại với nhau. Trong trường hợp có một lực kéo mạnh và lớn tác động trực tiếp vào rọ cũng như gián tiếp vào phần lưới thép thì các sợi lưới này sẽ siết lại và bám chặt vào sợi cáp. Lực kéo càng lớn thì lực siết chặt càng chắc chắn.

2. Phần đầu kết nối

Đây là một thành phần cấu tạo có một phần dây lòng thòng hoặc vòng được gắn phía trên rọ kéo cáp nhằm cho việc dễ dàng liên kết với thiết bị kéo cáp. Ngoài ra, đối với phần thiết kế này đã cho phần đầu kết nối một khả năng chịu được áp lực kéo cực kỳ lớn vì thế mà tạo được nhiều thuận lợi trong việc kéo hơn.

Cấu tạo của rọ kéo cáp

Các loại rọ kéo cáp

Để đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cũng như phù hợp với công việc của người tiêu dùng hiện nay thì các nhà sản xuất của các loại rọ kéo cáp đã thiết kế cũng như chế tạo ra được nhiều loại rọ kéo cáp khác nhau. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong phần bên dưới đây:

Phân loại rọ kéo cáp theo số tai

Rọ kéo cáp 1 tai: Khi nhắc đến rọ kéo cáp thì người dùng hiện nay sẽ nghĩ đến loại 1 tai này. Vì đây là một loại chỉ có bao gồm 1 đầu kết nối với thiết bị kéo được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay với công dụng kéo cáp cực kỳ chắc chắn và hiệu quả.

Rọ kéo cáp 2 tai:

  • Loại rọ 2 tai này sẽ có cùng một kiểu thiết kế với phiên bản ở trên, nhưng nó tách đôi ở phần đầu để tạo ra hai hình ảnh loại Y. Đối với loại này thì dây sẽ được luồn thằng qua giữa 2 đầu kết nối nên khá chắc chắn và rất hiệu quả.
  • Ngoài ra, loại 2 tai này còn được gọi với cái tên khác là kéo cáp đầu xoay vì có khả năng kết hợp với loại đầu xoay kéo vật. Đối với bộ phận đầu xoay này có thể xoay lên đến 360 độ điều này sẽ đem lại việc kết nối cũng như móc cẩu hoặc kéo dây thừng một cách được hiểu quả nhất và đơn giản nhất cho dù cáp có bị xoắn đến thế nào đi nữa thì chúng vẫn giữ nguyên đường thẳng qua đến vị trí bên kia.

Phân loại rọ kéo cáp theo số tai

Phân loại rọ kéo cáp theo kích thước

Các loại rọ kéo cáp điện, cáp ngầm dần được thiết kế theo nhiều dạng kích thước khác nhau nhằm giúp tăng sự tương thích với các loại dây vì ngày càng có sự đa dạng hơn trong các loại cáp về kích thước như hệ thống cáp ngầm, cáp quang, cáp viễn thông. khác biệt đó. Để có thể giúp bạn đưa ra một lựa chọn đúng đắn và sao cho phù hợp với đường dây nhà bạn thì hãy tham khảo ngay các loại kích thước cáp sau đây:

  • Rọ kéo cáp 10 - 20mm: Đây là một loại công cụ được làm bằng chất liệu thép không gỉ, có quy trình: dệt sợi chéo nhỏ xoắn chặt, đường kính 10-20mm và có công dụng bọc đầu kéo dây cáp điện ngầm.
  • Rọ kéo cáp 25 - 50mm: Có một tên gọi khác là rọ cáp quang 25 - 50mm, ống bọc lưới cáp 25 - 50mm,... thường được sử dụng trong lĩnh vực đường dây điện cũng như các đường ống.
  • Rọ kéo cáp 70 - 95mm: Sử dụng vật liệu thép không gỉ sáng bóng cho một độ đàn hồi cũng như sự dẻo dai đến đáng kể nên có thể được sử dụng kéo những loại cáp có tổng đường kính và tính luôn vỏ từ 50mm cho đến 60mm.

Phân loại rọ kéo cáp theo kích thước

  • Rọ kéo cáp 120 - 145mm: Đây là một loại rất được ưa chuộng hiện nay vì có chiều dài không quá dài cũng như không quá ngắn nên rất phù hợp để sử dụng cho nhiều công việc khác nhau mà không sợ bị thừa hoặc thiếu.
  • Rọ kéo cáp 185 - 240mm: Loại thiết bị chuyên dụng này có thể kéo được các loại cáp có tổng đường kính từ 80mm đến 100 mm. Được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay không chỉ riêng ở các ngành công nghiệp. Đây là một sản phẩm rất lý tưởng để có thể thay thế được các loại dây cẩu hàng vì rất ít bị hỏng hóc.
  • Rọ kéo cáp 300 - 400mm: Đây là một công cụ được sử dụng trong các ngành công nghiệp quan trọng như khai thác mỏ, sử dụng dầu, khí, dầu mỡ hóa chất và dầu mỏ.
  • Rọ kéo cáp 500 - 600mm: Để tháo cáp nhanh chóng và đơn giản, các ngành điện quang thường sử dụng cuộn cáp 500-600mm. Các cuộn này đóng vai trò là liên kết giữa thiết bị kéo, cáp điện và cáp ngầm.

Phân loại rọ kéo cáp theo kích thước

Kết luận

Sau khi đã biết được những thông tin về cấu tạo cũng như các loại rọ kéo cáp hiện nay thì người sử dụng còn chưa biết nên mua sản phẩm chuyên dụng này ở đâu cho đảm bảo chất lượng cũng như uy tín hàng đầu vì hiện nay có khá nhiều đơn vị ma cung cấp các mặt hàng trôi nổi này trên thị trường. Đừng quá lo lắng điều đó, hãy đến với công ty DBK của chúng tôi để được mua những rọ kéo cáp chất lượng với một cái giá phải chăng nhất nhé!

Ngày tạo: 2022-09-08 03:31:35 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.