x Đóng

Các Vấn Đề Thường Gặp Khi Sử Dụng Pa Lăng Xích Điện

Khi sử dụng palang xích điện đem lại nhiều lợi ích thật đấy. Tuy nhiên lại không có thiết bị nào hoàn hảo kể nên palang xích điện cũng sẽ có một số lỗi hỏng khi đang sử dụng. Nhưng đừng quá lo lắng vì DBK chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn trong bài viết về top 5 dưới đây.

Ngày nay, đặc biệt là trong công nghiệp xây dựng, việc sử dụng máy móc phục vụ cho các công việc liên quan đến việc xây dựng là rất phổ biến. Palang xích điện được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động nâng hạ giúp giảm thiểu công sức và thời gian đồng thời tiết kiệm mọi chi phí đầu tư liên quan. Không thể tranh cãi về tầm quan trọng của palang xích điện, nhưng điều đó không có nghĩa là việc sử dụng palang xích điện sẽ không gặp những thách thức về lắp đặt, sử dụng hay bảo trì. Do đó, bạn phải nhận thức được các vấn đề điển hình và các giải pháp khắc phục để phản ứng chủ động tốt hơn trong mọi trường hợp.

5 vấn đề thường gặp khi sử dụng palang xích điện

1. Vận hành pa lăng nhưng động cơ không chạy

Nguyên nhân thứ nhất: Nếu bạn vận hành palang xích điện và phát hiện ra rằng động cơ không có hiện tượng quay thì có thể động cơ đã không được sử dụng trong một thời gian. Nắp động cơ phải được tháo ra để quay trục động cơ lại nhiều lần.

Nguyên nhân thứ hai: Nếu không phải là do động cơ thì có thể là do hiện tượng lệch pha. Thế nên bạn cần kiểm tra lại mạch điện để xác định các pha được kết nối như thế nào.

Nguyên nhân thứ ba: Nếu bạn kết nối đúng pha nhưng động cơ vẫn không hoạt động thì có thể là điện áp đang được sử dụng nhỏ hơn điện áp khuyến nghị. Lúc này điều quan trọng là phải điều chỉnh điện áp phù hợp với cấp điện áp định mức để duy trì sự ổn định.

Nguyên nhân thứ tư: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu động cơ không thể quay thì có thể là do vòng phanh cũng như má phanh quá mòn và không thể mở phanh. Để khắc phục điều này, hãy tháo nắp, làm sạch bề mặt phanh và thay má phanh và tang trống.

5 vấn đề thường gặp khi sử dụng palang xích điện

2. Palang xích điện không ăn phanh

Nguyên nhân thứ nhất: Khi đã sử dụng trong một khoảng thời gian thì bạn sẽ thường gặp hiện tượng là phanh không ăn. Vấn đề này có thể phát sinh do bề mặt tiếp xúc của phanh bị nhiễm dầu nặng hoặc tích tụ bụi bẩn lâu ngày. Để làm sạch bề mặt phanh thì bạn cần phải tháo nắp động cơ.

Nguyên nhân thứ hai: Nếu không phải là do bụi bẩn hay nhiễm dầu thì câu trả lời hợp lý nhất là lò xo phanh động cơ bị hỏng có thể là nguyên nhân dẫn đến trượt pa lăng xích điện. Lúc này việc của bạn cần làm là thay thế lò xo hãm.

Lưu ý rằng: Phải tìm hiểu tất tần tật về cấu tạo của pa lăng xích điện trước khi tháo rời thiết bị để thay thế bộ phận hãm cũng như các bộ phận khác. Nếu không có chuyên môn thì phải thực hiện công việc này với sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Palang xích điện không ăn phanh

3. Ly hợp của pa lăng bị trượt

Nguyên nhân: Do momen ma sát không đủ, ly hợp an toàn bị trượt khi tăng tải lên 1,25 lần tải định mức. Việc của bạn cần làm ở đây là tăng lực ép lên đĩa ma sát bằng cách điều chỉnh các đai ốc và vít ly hợp, điều này sẽ làm tăng momen ma sát.

Ly hợp của pa lăng bị trượt

4. Động cơ tăng nhiệt độ đột ngột

Nguyên nhân thứ nhất: Palăng xích điện báo quá tải hoặc hoạt động liên tục trong thời gian quá dài là những nguyên nhân cơ bản khiến nhiệt độ pa lăng xích điện tăng bất thường. Lúc này, bạn cần phải cẩn thận tính toán thật chính xác tải trọng của vật, tránh quá tải và cho máy nghỉ 15 đến 20 phút sau khi sử dụng được hai giờ.

Nguyên nhân thứ hai: Khi động cơ có hiện tượng nóng lên đột ngột thì cũng có thể là do lượng dầu bôi trơn không đủ, bạn nên cần kiểm tra và châm thêm dầu cho động cơ.

Nguyên nhân thứ ba: Nhiệt độ động cơ cũng sẽ tăng lên nếu vành phanh và má phanh tiếp xúc với nhau quá nhiều. Lúc này thì bạn cần điều chỉnh lại cần phanh.

Động cơ tăng nhiệt độ đột ngột

5. Ray điện của palang điện và chổi than tiếp xúc kém

Nguyên nhân thứ nhất: Khi lò xo chổi than có hiện tượng bị hoen gỉ do có không khí ẩm tiếp xúc điều này đã khiến cho ray điện và chổi than tiếp xúc không đủ. Để khắc phục tình trạng này thì cần lưu ý để pa lăng xích điện ở vị trí khô ráo và thay thế những thành phần bị hoen gỉ.

Nguyên nhân thứ hai: Hoặc cũng có thể là do trên bề mặt ray điện có thể không bằng phẳng hoàn hảo nên điều này gián tiếp làm giảm diện tích tiếp xúc. Lúc này, bạn nên sửa chữa chổi than và ray điện lại cũng như chú ý chúng thường xuyên hơn.

Ray điện của palang điện và chổi than tiếp xúc kém

Kết luận

Bên trên là top 5 những vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng palang xích điện. Mong rằng qua những cách giải quyết ở bên trên đã có thể phần nào giúp bạn chủ động và dễ dàng hơn trong việc xử lý các vấn đề này để giúp cho thiết bị hoạt động được trơn tru và mượt mà hơn.

Ngày tạo: 2022-10-24 10:19:22 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.