x Đóng

Cảo thủy lực 3 chấu

Cảo thủy lực 3 chấu (hay còn được gọi là vam thủy lực) là dụng cụ chuyên dùng để tháo lắp các vòng bi, vam bi cảo đĩa, khới nối, bánh răng. Cảo được thiết kế có 3 chân chấu và các chấu được phân bổ đều cách nhau một góc 120 độ quanh trục của cảo, tạo ra một lực tác động lên vòng bi được cân bằng giúp cho việc tháo vòng bi diễn ra dễ dàng, trách bị cong vênh. Loại cảo này thường được sử dụng rộng rãi để lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng dây chuyền máy móc trong các ngành công nghiệp, dân dụng, ô tô…

Cảo thủy lực 3 chấu

Phân loại cảo thủy lực 3 chấu

Cảo thủy lực 3 chấu trên thị trường được phân phối rất nhiều loại, dựa theo nguồn tác động lực lên cảo mà người ta chia nó làm 3 loại:

Cảo thủy lực 3 chấu sử dụng khí nén

Loại cảo thủy lực này có cấu trúc khá đơn giản, có thể sử dụng trong môi trường không có nguồn điện nên khá thuận tiện trong việc sử dụng, tháo lắp vòng bi dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức của nhân công.

Cảo thủy lực 3 chấu sử dụng khí nén

Cảo 3 chấu sử dụng khí nén có cấu tạo gồm 3 chấu có tác dụng giữ viền của vòng bi. Trục giữa hay còn gọi là chấu ở giữa có tác dụng tì đè vào điểm giữa của vòng bi nhằm cố định nó. Cuối cùng là hệ thống sinh lực khí nén nhằm thực hiện thao tác tháo lắp vòng bi.

Nguyên lý hoạt động của loại cảo này khá đơn giản, hệ thống khí nén tác động lực lên piston, xilanh, bộ điều khiển sẽ phân bổ và tác động lực đó lên 3 chấu và trục giữa của cảo. Khi muốn tháo vòng đi, trục giữa sẽ cố định trục của máy và cảo 3 chấu sẽ nâng bi ra khỏi trục. Còn khi muốn lắp vòng vào, trục giữa sẽ truyền một lực lớn ép chặt vòng bi của máy cho tới khi nó khớp vị trí.

Ưu điểm của loại cảo thủy lực 3 chấu sử dụng khí nén là tốc độ hoạt động nhanh, tháo rời vòng bi một cách dễ dàng mà không quan tâm đển tải trọng của vật thể là bao nhiêu. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là khá đắt tiền và phải có sự hỗ trợ của máy nén khí. Khi bạn muốn tháo vòng bi tại các nơi có không gian nhỏ, chật hẹp thì sử dụng loại cảo này sẽ khá bất tiện bởi sự cồng kềnh trong việc lắp đặt, di chuyển.

Cảo thủy lực 3 chấu tích hợp bơm thủy lực

Có thể nói, đây là loại cảo 3 chấu có kết cấu tiện lợi nhất, được sử dụng phổ biến nhất, thông dụng nhất bởi người dùng không cần phải sử dụng hệ thống sinh lực từ bên ngoài như loại cảo khí nén.

Cảo thủy lực 3 chấu tích hợp bơm thủy lực

Cũng giống như loại cảo khí nén, cảo thủy lực 3 chấu tích hợp bơm thủy lực có cấu tạo gồm trục giữa, 3 chấu và hệ thống thủy lực gồm xilanh, piston và khoang chứa dầu bên trong cảo và một bơm tay thủy lực.

Do làm từ vật liệu hợp kim thép nên loại cảo 3 chấu này rất chắc chắn, độ bền rất cao, không thể bẻ gãy hoặc xoắc các chân cảo. Cảo thủy lực 3 chấu có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với các dòng sản phẩm có kích thước cỡ vừa và nhỏ. Quá trình tháo lắp bi cũng diễn ra nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên, loại cảo này không thể tự định tâm, nên khi sử dụng phải mất khá nhiều thời gian để móc từng chân cảo vào vật.

Cảo thủy lực 3 chấu sử dụng bơm rời

Trong các loại cảo trên thì loại cảo thủy lực 3 chấu sử dụng bơm rời được đánh giá là có tính tùy biến và cơ động hơn, phù hợp với mọi môi trường, kể cả trong không gian chật hẹp.

Cảo thủy lực 3 chấu sử dụng bơm rời

Ưu điểm của loại cảo này là thiết kế khá đơn giản, tháo lắp được các vòng bi cần sử dụng lực mạnh mẽ, tiết kiệm được nhiều chi phí nhờ sự linh động của các chấu. Do sử dụng bơm rời mà người sử dụng có thể lựa chọn bơm thủy lực như bơm tay, bơm chân hoặc bơm điện theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, bởi vì tính năng ưu việt của nó nên giá thành cũng khá đắt, nếu khách hàng có nguồn đầu tư hạn hẹp thì nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

Top 5 loại cảo thủy lực 3 chấu

1. Cảo thủy lực 30 tấn 400mm DBK YL-30T

Đây là loại cảo thủy lực 3 chấu được dùng để tháo lắp các vòng bi, bích gắn trục cỡ lớn, có tải trọng tối đa lên đến 30 tấn. Được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp, các công trình xây dựng, giao thông vận tải,…

Cảo thủy lực 30 tấn 400mm DBK YL-30T

Cấu tạo của cảo 3 chấu YL-30T gồm nhiều chi tiết như trục, vam, 3 chấu, chân cảo và bơm tay thủy lực. Đặc biệt, bơm tay thủy lực và tục cảo đã được tích hợp làm một nên không cần phải kết nối nó lại.

Loại công cụ này chỉ sử dụng hệ thống thủy lực để hoạt động, không cần thêm bất kỳ hệ thống sinh lực nào hỗ trợ, giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí phát sinh. Hơn nữa, toàn bộ chi tiết của cảo đều được chế tạo bằng hợp kim rất chắc chăn, chịu lực, chống ăn mòn cực tốt. Chân cảo có thể mở rộng tối đa 400mm. Quá trình tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc di chuyển. Có thể linh hoạt chuyển đổi qua lại giữa 2 chấu hoặc 3 chấu theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

2. Cảo thủy lực bơm rời 5 tấn DBK FYL-5T

Cảo thủy lực FYL-5T thuộc loại cảo thủy lực 3 chấu bơm rời, được sản xuất ở Trung Quốc. Loại cảo này có sức kéo tối đa là 5 tấn, phù hợp với các loại vòng bi cỡ vừa và nhỏ. Đường kính của chân cảo là 200mm.

Thân cảo được chế tạo bằng hợp kim thép nên có độ bền cơ học và chống ăn mòn cao. Vam cảo được cấu tạo linh hoạt có thể chuyển đổi giữa cảo 2 chấu và cảo 3 chấu. Tay đòn được thiết kế tinh tế giúp người dùng dễ sử dụng. FYL-5T được sử dụng nhiều trong các nhà máy, phân xưởng, các công trình xây dựng,…

Cảo thủy lực bơm rời 5 tấn DBK FYL-5T

3. Cảo thủy lực 30 tấn JINSAN JGP-30

Cảo JINSAN JGP-30 là loại cảo thủy lực 3 chấu rất thích hợp trong những không gian hạn hẹp, tầng hầm, trên cao,…Cảo có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng cảo là 15,6kg. Kết cấu khá đơn giản, dễ tháo lắp, dễ dàng thay thế các phụ kiện khi hư hỏng. Cảo có tải trọng làm việc tối đa là 30 tấn, hành trình làm việc của kích cảo là 150mm, chân cảo mở tối đa 580mm. Không giống với những loại cảo khác, loại cảo này có thêm 2 lỗ để lắp lại vấu cảo nhằm tăng thêm chiều cao của cảo. Có thể tự động hồi sau khi xả van.

Cảo thủy lực 30 tấn JINSAN JGP-30

4. Cảo thủy lực 30 tấn độ mở max 400 mm TLP HHL-30

Cảo thủy lực 3 chấu TLP HHL-30 là loại thiết được sản xuất bởi hãng TLP và được sử dụng rất phổ biến trong các xưởng cơ khí, các công trình xây dựng.

Cảo thủy lực 30 tấn độ mở max 400 mm TLP HHL-30

Loại cảo này có lực kéo tối đa 30 tấn, độ mở rộng tối đa của chân cảo là 400mm, hành trình hoạt động tối đa của xilanh là 70mm. Dụng cụ có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng là 25kg, thuận tiện trong việc di chuyển và lắp ráp. Tuy nhiên, khi sử dụng loại cảo này cần chú ý một điều là đặt trục cảo đồng tâm với vòng bi cần tháo lắp, có như thế thì khi tháo mới không gặp trục trặc.

5. Cảo thủy lực 5 tấn 200 mm TLP HHL-5F (bơm HHB-700C)

Cảo TLP HHL-5F là loại cảo thủy lực 3 chấu bơm rời nên cần phải kết hợp với bộ nguồn thủy lực như bơm điện, bơm chân, bơm tay,…Loại này có lực kéo tối đa 5 tấn, chân cảo mở tối đa 200mm, hành trình tối đa của xilanh là 50mm. Dụng cụ chỉ nặng 5kg và đầu nối theo quy chuẩn 3/8’’-NPt giúp kết nối với máy bơm thủy lực nhanh hơn thông qua ống dây dẫn.

Cảo thủy lực 5 tấn 200 mm TLP HHL-5F (bơm HHB-700C)

Kết luận

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, sẽ giúp quý khách hàng có thêm kiến thức về cảo thủy lực 3 chấu cũng như cung cấp cho quý khách một số loại cảo 3 chấu được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn mua cảo thủy lực thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, lựa chọn cho các bạn một sản phẩm ưng ý nhé!

Ngày tạo: 2023-06-20 16:32:27 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.