x Đóng

Cấu tạo của máy dán màng seal bán tự động

Hiện nay, máy dán màng seal đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất và đóng gói của nhiều ngành đặc biệt là đóng gói thực phẩm. Việc sử dụng máy dán màng seal giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí, đồng thời đảm bảo sự an toàn và chất lượng cho sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chưa có nhiều thông tin về chiếc máy này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo của máy dán màng seal bán tự động một cách chi tiết nhất.

Cấu tạo của máy dán màng seal bán tự động

Tuỳ vào mẫu mã và chủng loại của từng nhà sản xuất mà máy dán màng seal bán tự động sẽ có thiết kế và cấu tạo khác nhau, nhưng nhìn chung dựa trên cách thức mà thiết bị hoạt động, máy dán màng seal bán tự động được chia thành 4 bộ phận chính:

Cấu tạo của máy dán màng seal tự động

Khung máy

Được làm bằng chất liệu như: Inox, thép không gỉ chất lượng cao, giúp đảm bảo sự bền vững và độ ổn định trong quá trình vận hành và đặc biệt sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm trong quá trình dán seal. Đặc biệt đối với một số máy dán seal cho thực phẩm hoặc dược phẩm sẽ có một số yêu cầu khác đối với vật liệu làm máy.

Bộ phận điều khiển

Bao gồm các công tắc như: Công tắc khởi động, công tắc điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ làm việc của băng tải, màn hình hiển thị hiệu điện thế và cường độ dòng điện khi máy làm việc, đèn báo trạng thái làm việc của máy. Ngoài ra, hệ thống còn được trang bị cầu chì giúp đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm mà bạn sẽ phải chỉnh các thông số trên máy cho phù hợp, để các sản phẩm được vận hành trơn tru, không bị tắt nghẽn hoặc bị ngã trong khi tải trên băng chuyền.

Cấu tạo của máy dán màng seal tự động 1

Bộ phận hàn nhiệt của máy

Gồm bốn quạt sẽ thổi liên tục giúp màng seal có thể hàn chặt vào miệng chai lọ ngay lập tức, bộ phận này có thể điều chỉnh nâng lên, hạ xuống theo một trục đứng được thiết kế sẵn cho phù hợp với từng loại kích cỡ chai lọ khác nhau. Để điều chỉnh chiều cao của bộ phần hàn nhiệt, ta sẽ tiến hành xoay tay cầm lắp cùng với trục để điều chỉnh chiều cao cho phù hợp với từng loại sản phẩm

Bộ phận băng chuyền của máy

Bao gồm một băng chuyền được làm từ chất liệu nhựa PVC, băng chuyền này có thể tùy chỉnh tốc độ phù hợp với từng loại seal và bộ điều hướng, thường gồm 2 thanh inox có thể điều chỉnh hướng giúp sản phẩm đi đúng vị trí đảm bảo sự chính xác trong quá trình dán seal. Việc điều chỉnh thanh điều hướng vô cùng quan trọng bởi sản phẩm cần được đưa vào đúng vị trí phía dưới của bộ phận hàn nhiệt của máy, nếu không điều hướng chính xác, các mối hàn có thể không chắc chắn gây đỗ vỡ sản phẩm của chúng ta.

Cấu tạo của máy dán màng seal tự động

Tổng kết về máy dán màng seal bán tự động

Tóm lại, máy dán màng seal là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình đóng gói sản phẩm. Với công nghệ đóng gói hiện đại, máy dán màng seal giúp đóng gói sản phẩm nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, khi sử dụng máy dán màng seal của DBK Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ bảo hành một cách tốt nhất. Hãy đến với DBK Việt Nam để sở hữu một chiếc máy dán màng seal chất lượng và tiết kiệm chi phí đóng gói!

Ngày tạo: 2023-03-27 16:29:55 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.