x Đóng

Hướng dẫn thay lọc dầu bơm hút chân không

Lọc dầu bơm hút chân không là thiết bị quan trọng sử dụng trong các ngành công nghiệp. Vì thế, để đảm bảo tuổi thọ lâu dài thì bạn cần phải kiểm tra và lọc dầu thường xuyên. Trong bài viết hôm nay của dbk.vn, chúng tôi sẽ hướng dẫn thay lọc dầu bơm hút chân không tại nhà. Các bạn cùng theo dõi để dễ dàng thực hiện tại nhà nhé.

Hướng dẫn thay lọc dầu bơm hút chân không 1

Vì sao nên thay lọc dầu bơm hút chân không?

Lọc dầu bơm hút chân không nếu không được thay thường xuyên sẽ khiến cặn bẩn lắng đọng bên dưới. Điều này sẽ khiến cho thiết bị chạy không được êm ái, phát ra tiếng ồn khởi động. Hơn hết, nếu sử dụng lâu ngày không vệ sinh sẽ khiến cho tạp chất đọng lại nhiều hơn.

Bên cạnh đó, nếu không lọc bơm dầu theo định kỳ còn khiến các linh kiện bên trong thiết bị gỉ sét. Từ đó, khiến các bộ phận liên quan bị ăn mòn, giảm tuổi thọ. Độ bền cũng như hiệu suất hoạt động trong quá trình làm việc sẽ không đạt mức tốt nhất.

quy trình lọc dầu

Quy trình thay lọc dầu bơm hút chân không

Trước khi thay dầu bơm chân không thì bạn cần loại bỏ hết dầu chân không cũ trong bơm hút chân không. Điều này để tránh trường hợp dầu cũ và dầu chân không mới hòa quyện với nhau. Vì vậy, bạn nên làm ấm bơm chân không trước khi tháo dầu. Sau đó, làm sạch đường ống dẫn dầu từ bơm vào két dầu để không còn cặn bẩn bên trong két chứa dầu bơm chân không.

Chuẩn bị đổ dầu vào máy

Sau khi bơm được làm nóng bằng cách chạy khoảng 10 phút thì bạn mở van xả để thoát dầu cũ ra ngoài. Quá trình này nên được thực hiện khoảng 2 phút và bạn cần được chú ý vì việc thải ra từ ống xả có thể là nguy hiểm.

Đóng van xả hoặc lắp nắp mới, sau đó tiếp tục chạy máy bơm trong khoảng 1 phút. Bạn hãy sử dụng cao su để úp vào đầu bơm nhằm tạo nên sự sôi sục trong máy bơm. Từ đó giúp cho lượng dầu bị mắc kẹt bên trong trong các lỗ rỗng và các khe của máy bơm chảy ra ngoài. Các chất cặn bẩn cũng theo dầu bơm thoát ra đường ống xả

Bạn hãy lặp lại liên tục các bước ở trên cho đến khi màu dầu đã hút khô nước giống như dầu sạch. Cho phép bọt tạo ra bởi sự hỗn loạn khi đưa ra quyết định này. Thực hiện nhiều lần đối với máy bơm có dầu bẩn và nhiều cặn. Đóng van xả hoặc lắp nắp mới khi thích hợp.

Thực hiện đổ dầu vào máy bơm

Bước tiếp theo là đổ đầy dầu mới vào máy bơm đúng mức như trên kính nhìn. Bạn hãy đổ dầu cẩn thận để không bị tràn dầu ra nắp phía ngoài. Sau khi nạp đầy dầu vào trong bơm hút chân không bạn hãy cho chạy thử. Trong quá trình vận hành máy bạn cần đo áp suất chân không và kiểm tra tình trạng hoạt động của bơm chân không tốt hay không.

Trong quá trình thay dầu bơm chân không, người dùng nên chú ý chọn những loại dầu bơm chân không chất lượng. Trong khi đó, nếu mọi thông số đều đúng theo yêu cầu thì bạn sẽ tắt máy bơm và hoàn tất quá trình thay lọc dầu. Trong trường hợp các thông số không đảm bảo cần phải kiểm tra lại toàn bộ. Bạn phải chắc chắn làm lọc dầu bơm hút chân không sạch sẽ và hoạt động máy êm ái.

lọc dầu thương hiệu becker

Những lưu ý khi dùng lọc tách dầu bơm chân không hiệu quả

  • Kiểm tra lọc tách dầu đúng model với bơm chân không vòng dầu, mỗi lọc tách dầu sẽ có kích thước phù hợp với bơm chân không.
  • Lắp lọc tách dầu đúng theo quy trình lắp đặt phụ kiện bơm chân không.
  • Sử dụng lọc tách dầu bơm chân không chính hãng, độ bền cao. Bạn nên chọn mua các thiết bị lọc tách ở các thương hiệu nổi tiếng như DBK Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được mua hàng chính hãng với giá rẻ.

Hướng dẫn thay lọc dầu bơm hút chân không 2

Tổng kết

Như vậy, trên đây là hướng dẫn thay lọc dầu bơm hút chân không tại nhà đúng quy trình. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn để đảm bảo chất lượng dầu máy sạch sẽ, khả năng làm việc tốt khi hoạt động trong thời gian dài. Bạn đọc hãy lưu bài viết vào kho dữ liệu của mình để dùng khi cần thiết nhé. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua bài viết tiêu chí chọn lọc dầu bơm hút chân không để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ngày tạo: 2020-07-14 18:36:02 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.