HOME » Bơm Thùng Phuy » Làm Sao Để Chọn Bơm Thùng Phuy Phù Hợp 248

Làm Sao Để Chọn Bơm Thùng Phuy Phù Hợp

Bơm thùng phuy là một công cụ được lắp trực tiếp lên đầu của các thùng phuy hay thùng chứa điều này giúp người sử dụng không cần phải xoay hay nghiên thùng phuy để chiết hay rót chất lỏng. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc không biết cách làm sao để chọn bơm thùng phuy phù hợp với tính chất công việc và nhu cầu của mình thì đừng bỏ lỡ bài viết mà chúng tôi sắp gửi đến các bạn trong ngày hôm nay nhé!

Công dụng của bơm thùng phuy

Để có thể chiết các chất lỏng ra khỏi bình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất thì bơm thùng phuy thì một dụng cụ chuyên dụng không thể thiếu. Đối với các quá trình cần chiết xuất chất lỏng từ thùng phuy lớn vào thùng phuy nhỏ hay những thùng phuy khác cũng như vào các vật dụng dùng để chứa các chất độc hại như hóa chất, axit, bazơ, chất lỏng ăn da, chất lỏng nguy hiểm và chất lỏng dễ bay hơi,...

Đây là một dụng cụ được sử dụng ưa chuộng và thường thấy nhất trong các phòng thí nghiệm, lĩnh vực y tế và xuất khẩu. Vì đây là một loại thiết bị chuyên dụng được chế tạo và sản xuất nhằm phục vụ cho mục đích làm nhanh chóng và an toàn các hóa chất hoặc dung dịch ăn da từ thùng phuy này sang thùng phuy khác.

Các máy bơm thùng phuy này hầu hết được làm bằng kim loại nhôm, sắt để phục vụ trong các ngành liên quan đến công nghiệp, chẳng hạn như ô tô, sản xuất, khai thác mỏ,... Điều này giúp chúng đơn giản được sử dụng dễ dàng trong việc bơm dầu máy, bơm xăng, động cơ, bơm khoáng, bơm dầu nóng và bơm dầu diesel.

Công dụng của bơm thùng phuy

Cách để chọn bơm thùng phuy phù hợp

Máy bơm thùng phuy có nhiều công dụng khác nhau nhưng sử dụng có hiệu quả hay không phần lớn phụ thuộc vào việc người dùng có lựa chọn được mẫu máy bơm thùng phuy phù hợp hay không. Vì thế hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và bỏ túi những lưu ý dưới đây để chọn được một sản phẩm bơm thùng phuy thật sự phù hợp với bản thân bạn nhé!

Xác định yêu cầu sử dụng bơm thùng phuy

Trước khi đến với việc chọn các dòng máy bơm hay cấu trúc ống hay loại động cơ cũng như phụ tùng thay thế phù hợp thì điều quan trọng là phải quyết định xem xác định yêu cầu sử dụng máy bơm. Và những yêu cầu đó là:

 • Lưu lượng và đầu vào cần thiết: Hầu hết các ứng dụng máy bơm thùng phuy là hoạt động truyền tải đơn giản, tuy nhiên một số cần tốc độ dòng chảy cao hơn (đến IBC rỗng hoặc bể lớn hơn) hoặc công suất (áp suất) cao hơn (chuyển chất lỏng lên đỉnh của máy, lên tầng hai hoặc để bơm chất lỏng cao hơn độ nhớt).

 • Tên và loại các hóa chất: Thông tin này rất quan trọng để xác định xem vật liệu được sử dụng trên ống bơm có tương thích với chất lỏng được bơm hay không. Việc xác định xem chất lỏng là chất dễ cháy hay dễ bắt lửa cũng rất quan trọng.

 • Nhiệt độ của chất lỏng: Đối với các ống bơm của máy bơm thùng phuy sẽ có một giới hạn về nhiệt độ. Những điều như loạt ống, cấu trúc ống và chiều dài ống đều ảnh hưởng đến nhiệt độ tối đa.

 • Trọng lượng và độ nhớt của chất lỏng: Các máy bơm thùng phuy khác nhau sẽ có công suất khác nhau khi bơm chất lỏng có trọng lượng riêng cao hơn 1 hoặc độ nhớt cao hơn 1 cP. Về thiết kế máy bơm và động cơ điều khiển máy bơm quyết định khả năng này.

 • Kích thước của thùng chứa: Tùy thuộc vào thùng chứa, chiều dài của ống hút bơm thùng phuy sẽ thay đổi. Ví dụ, thùng phuy 200 lít / 45 gallon điển hình sử dụng ống bơm dài 100 cm. Xe tăng và IBC có thể cần độ dài lớn hơn. Đối với các thùng 15 và 30 gallon, chiều dài ngắn hơn được sử dụng.

Xác định yêu cầu sử dụng bơm thùng phuy

Chọn loại bơm phù hợp

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại chất liệu bơm phù hợp, có thể là vật liệu nhựa, nhôm hoặc sắt.

Chọn động cơ phù hợp

Ngoài loại bơ thùng phuy quay tay thì có một số bơm khác sử dụng động cơ điện. Chọn động cơ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn bằng cách sử dụng thông tin về các tùy chọn động cơ từ máy bay những công nghệ này sẽ phù hợp với yêu cầu. Không phải mọi động cơ đều có thể được sử dụng trên các dòng máy bơm. Đảm bảo rằng động cơ bạn chọn được chỉ định là phù hợp với sê-ri (thông tin này được tìm thấy cả trên bảng công nghệ và bảng giá).

Chọn vật liệu ống bơm

Khi đã chọn xong một máy bơm thì hãy đến với bắt đầu chọn vật liệu trên các ống bơm sao cho tương thích với chất lỏng thủy lực. Đối với các ống bơm bên ngoài có dạng polypropylene nguyên chất / PVDF, PVDF, CPVC, thép không gỉ 316 và polypropylene thì sẽ phù hợp với mọi loại chất lỏng hiện nay.

Lưu ý: Ngoài chất liệu ống bên ngoài thì mỗi ống bơm còn chứa các thành phần khác sẽ tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng được bơm.

Chọn các phụ kiện kèm theo (nếu có)

Để có thể đem lại sự hiệu quả nhất định và phát huy toàn bộ khả năng của bơm thùng phuy thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lựa chọn phụ kiện cho thiết bị chuyên dụng này, bao gồm:

 • Bộ bảo vệ tĩnh: Khi được sử dụng với máy bơm ống thép không gỉ và động cơ điện chống cháy nổ, nó cho phép truyền an toàn các chất lỏng dễ nổ hoặc dễ cháy.

 • Vòi: PVC dẻo

 • Bộ điều hợp trống:  Có sẵn trong nhiều loại vật liệu xây dựng, nó đảm bảo vừa khít bên trong ống trống.

 • Lưu lượng kế: Với phụ kiện này sẽ cho phép đo rất chính xác lưu lượng chất lỏng được bơm..

 • Bộ lọc / bôi trơn: Đảm bảo rằng động cơ truyền động không khí nhận được không khí khô, bôi trơn.

 • Vòi phun: Sẽ giúp cho việc kiểm soát dòng chất lỏng được dễ dàng hơn

 • Lọc: Ngăn chặn những thứ không liên quan gây hại cho máy bơm.

Cách để chọn bơm thùng phuy phù hợp

Tổng kết

Vậy chúng ta có thể chọn một loại máy bơm thùng phuy phù hợp cho mục đích sử dụng của mình dựa trên các tiêu chí chọn máy bơm thùng phuy đã nói ở trên. Vì tính chuyên dụng đến thế đã khiến cho bơm thùng phuy thường được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp vì nó có thể bơm được nhiều loại hóa chất mà các loại máy bơm khác không làm được và vì nó nhỏ gọn, sử dụng đơn giản và ít tốn kém hơn so với các loại máy bơm hóa chất chạy điện khác. 

Tổng kết

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi "làm sao để chọn bơm thùng phuy phù hợp?" Nếu bạn đang có nhu cầu mua bơm để sử dụng thì có thể liên hệ cho DBK để được hỗ trợ.

Ngày tạo: 2022-10-08 11:09:48 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.