x Đóng

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn

Tôi biết có lẽ bạn đang tìm kiếm máy dán nhãn chất lượng cao và đáng tin cậy. Lý do tại sao hướng dẫn này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về máy dán nhãn - từ thiết kế, tính năng, thông số kỹ thuật đến nguyên lý hoạt động...

Máy dán nhãn là gì?

Hầu hết các sản phẩm bạn mua đều có nhãn với thông tin chi tiết về các mặt hàng cụ thể đó. Máy dán nhãn hay máy dán nhãn decal là loại máy chuyên dụng để gắn nhãn cho các sản phẩm khác nhau.

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 1

Máy dán nhãn

Thông thường, máy dán nhãn có thể thực hiện các loại nhãn sau:

 • Dán nhãn một mặt
 • Dán nhãn hai bên hoặc nhiều bên
 • Dán nhãn dưới cùng và trên cùng
 • Dán nhãn chai tròn

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 2

Chức năng của máy dán nhãn là gì?

Máy dán nhãn chủ yếu được sử dụng để dán nhãn cho các mặt hàng, gói hoặc thùng chứa khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải là chức năng duy nhất mà máy dán nhãn có thể thực hiện.
Tùy thuộc vào loại, một máy dán nhãn có thể in nhãn. Do đó, một máy dán nhãn như vậy có thể được coi là thiết bị tất cả trong một, hiệu quả hơn.

Tại sao việc ghi nhãn sản phẩm lại quan trọng?

Hầu hết, tất cả các ngành công nghiệp đều sử dụng máy dán nhãn. Các ngành công nghiệp đa dạng từ bưu thiếp, mỹ phẩm, dược phẩm, quà tặng và đồ chơi, đến các ngành công nghiệp điện tử và ô tô.
Các nhãn áp dụng cho các mặt hàng hoặc thùng chứa khác nhau chủ yếu cung cấp các chi tiết liên quan đến sản phẩm.
Ví dụ, một nhãn gắn với một thiết bị điện tử sẽ chứa thông tin của mặt hàng đó. Với số thông tin có thể nhìn thấy, có thể dễ dàng phân loại các bộ phận điện khác nhau từ cùng một nhà sản xuất.
Ngoài ra, hãy xem xét ngành vận chuyển hoặc gửi thư. Các sản phẩm được gửi qua bưu điện hoặc vận chuyển phải được theo dõi. Vì bạn có thể dễ dàng quét hầu hết các nhãn, việc ghi nhãn cho hộp hoặc gói cụ thể sẽ cho phép theo dõi hiệu quả hơn.

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 3Các tình huống trên chỉ đơn giản là phần nổi của tảng băng về tầm quan trọng của việc Ghi nhãn sản phẩm. Dưới đây là tóm tắt về tính cần thiết của việc ghi nhãn:

Nhận dạng
- Nhãn cung cấp cho sản phẩm nhận dạng của nó. Hầu hết các sản phẩm đều được chúng ta biết đến không phải vì bao bì mà là nhãn mác của chúng.
Chi tiết
- Thông tin chi tiết về sản phẩm được ghi trên nhãn. Ngành công nghiệp dược phẩm bao gồm các chi tiết quan trọng về một loại thuốc trên nhãn. Ngoài ra, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống sử dụng nhãn để thông báo cho người dùng về các thành phần khác nhau của sản phẩm.
Tiếp thị
- Cách bạn xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình là cốt lõi trong việc tiếp thị mặt hàng. Nhãn là một phần của thương hiệu sản phẩm. Các ngành công nghiệp sử dụng các nhãn đầy màu sắc và hấp dẫn như một chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu.
Sắp xếp
- Bạn có thể sử dụng nhãn để phân loại các mặt hàng khác nhau ở nhà hoặc trong các ngành công nghiệp. Một ví dụ hoàn hảo là trong các thư viện, nơi hầu hết sách được sắp xếp bằng cách sử dụng các nhãn phân loại cụ thể.
Phân loại
- Hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm tương tự với nồng độ thành phần khác nhau. Các ngành công nghiệp như vậy áp dụng nhãn cho các sản phẩm khác nhau của họ để dễ dàng phân loại và tránh bất kỳ sự trộn lẫn nào.

Có những loại máy ghi nhãn nào?

Máy dán nhãn có nhiều loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, có những loại máy dán nhãn cụ thể lý tưởng để sử dụng trong công nghiệp, trong khi những loại khác dành cho gia đình hoặc cá nhân.

Biết các chức năng rộng rãi của Máy dán nhãn là điều cần thiết khi mua hoặc có được máy dán nhãn. Dưới đây là mô tả chi tiết về các loại máy dán nhãn khác nhau.

 • Máy dán nhãn thủ công

Máy dán nhãn thủ côngmáy ghi nhãn cần sự hỗ trợ của con người trong việc dán nhãn trong các bao bì, vật phẩm hoặc thùng chứa. Nói một cách dễ hiểu, máy dán nhãn thủ công được vận hành bằng tay.

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 4

Lợi ích của máy dán nhãn thủ công

 • Giá rẻ - So với các máy dán nhãn khác, máy dán nhãn thủ công tương đối rẻ hơn.
 • Dễ sử dụng - Với điều kiện bạn hiểu những kiến ​​thức cơ bản về các máy dán nhãn thủ công cụ thể, nó rất dễ vận hành.
 • Bảo trì thấp - Máy dán nhãn thủ công có chi phí bảo trì thấp vì chúng chủ yếu được sử dụng để dán nhãn quy mô nhỏ.
 • Tiết kiệm năng lượng - Máy dán nhãn thủ công không cần kết nối với nguồn điện để hoạt động. Do đó, chúng giúp tiết kiệm năng lượng và cả chi phí điện năng.

Máy dán nhãn thủ công DBK MT-38

Hạn chế của máy dán nhãn thủ công

 • Tốn thời gian - Sử dụng máy dán nhãn thủ công có thể tốn nhiều thời gian tùy thuộc vào số lượng mục Ghi nhãn.
 • Khó đo độ chính xác - Để đặt nhãn chính xác bằng máy Dán nhãn thủ công, bạn sẽ cần phải định vị chính xác mục và nhãn theo cách thủ công.
 • Sản lượng thấp - So với máy dán nhãn tự động, máy thủ công có sản lượng thấp; khiến chúng không được sử dụng trong công nghiệp.
 • Sử dụng nhiều lao động - Vận hành máy dán nhãn bằng tay có thể đòi hỏi nhiều lao động vì máy móc yêu cầu vận hành bằng tay.

Cách thức hoạt động của máy ghi nhãn thủ công

Máy dán nhãn thủ công để dán nhãn chai hoặc hộp đựng thường có cấu tạo đơn giản. Máy bao gồm một trục, một tay cầm và một bộ phận để giữ vật phẩm hoặc sản phẩm.
Nhãn (ở dạng cuộn) được đặt trong trục. Sau đó, thùng chứa được đặt vào phần chứa nó. Để cố định nhãn vào thùng chứa hoặc chai, tay cầm được xoay, do đó thả nhãn ra và ấn vào thùng chứa.
Đáng chú ý, các máy dán nhãn thủ công hiện đại được thiết kế để phù hợp với việc dán nhãn trên các bề mặt phẳng. Tuy nhiên, nguyên tắc hoạt động ít nhiều tương tự như mô tả ở trên.

Nơi Sử dụng Máy Ghi nhãn Thủ công

Thông thường, máy dán nhãn thủ công được sử dụng trong:

 • Gửi thư hàng loạt
 • Ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát
 • Công nghiệp sản xuất
 • Ngành y tế

Quan trọng là, máy dán nhãn thủ công được sử dụng trong các ứng dụng không yêu cầu sản lượng hàng giờ cao vì sự kiệt sức của con người làm hạn chế quá trình Dán nhãn.

 • Máy dán nhãn bán tự động

Không giống như máy dán nhãn thủ công, máy dán nhãn bán tự động chạy bằng điện. Tuy nhiên, quá trình ghi nhãn trong các máy này do người vận hành bắt đầu. Ngoài ra, nhà điều hành sẽ lại loại bỏ sản phẩm sau khi nó được dán nhãn.

Nói một cách đơn giản, một máy dán nhãn bán tự động có chức năng ghi nhãn thực tế tự động. Mặt khác, việc tháo, lắp sản phẩm cần dán nhãn được thực hiện thủ công.

Lợi ích của Máy dán nhãn bán tự động

 • Rẻ hơn - Máy dán nhãn bán tự động là một lựa chọn Dán nhãn rẻ hơn so với máy dán nhãn hoàn toàn tự động.
 • Nhanh hơn - Thông qua tự động hóa, các máy bán tự động làm nhanh quá trình dán nhãn.
 • Tính linh hoạt - Máy dán nhãn bán tự động có thể chứa nhiều loại sản phẩm, không giống như các máy thủ công được thiết kế để dán nhãn chỉ cho một loại sản phẩm.
 • Độ chính xác - Do quá trình dán nhãn được tự động hóa trong máy nên có mức độ ứng dụng nhãn cao.
 • Cấu hình - Một số máy dán nhãn bán tự động cho phép cấu hình riêng lẻ chẳng hạn như tích hợp đơn vị in. Với một đơn vị in, bạn có thể in các nhãn dính sau này được dùng làm nhãn.

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 5

Hạn chế của máy dán nhãn bán tự động

Yêu cầu của người vận hành - Việc ghi nhãn bằng máy bán tự động yêu cầu người vận hành bắt đầu quá trình ghi nhãn và lấy các sản phẩm được dán nhãn ra khỏi máy.
Lý tưởng cho số lượng lô nhỏ - Sử dụng máy dán nhãn bán tự động để dán nhãn cho số lượng lô lớn tốn nhiều thời gian và mệt mỏi do thiếu tự động hóa hoàn toàn.

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 6

Nguyên lý làm việc của máy dán nhãn bán tự động

Quá trình Ghi nhãn trong máy dán nhãn bán tự động được bắt đầu bằng cách nhấn đồng thời các nút bật nguồn hoặc sử dụng bàn đạp chân.
Trước khi cấp nguồn cho máy, người vận hành cần đưa các sản phẩm cần nhãn vào máy theo cách thủ công.
Sau khi các sản phẩm được đưa vào máy theo cách thủ công, các sản phẩm sẽ chuyển đến ngăn Ghi nhãn, thường được gọi là bộ phận bôi thuốc. Trong ứng dụng, một nhãn được áp dụng cho sản phẩm hoặc mặt hàng.
Sau khi dán nhãn, các sản phẩm sẽ thoát ra khỏi đầu bôi. Người vận hành lại tháo sản phẩm ra khỏi máy theo cách thủ công.

Nơi sử dụng máy dán nhãn bán tự động

Một số ngành sử dụng máy dán nhãn bán tự động của chúng tôi bao gồm:

 • Công nghiệp dược phẩm - Để ghi nhãn lọ, chai và ống tiêm nhỏ và tròn
 • Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống
 • Ngành công nghiệp hóa chất
 • Ngành công nghiệp rượu vang
 • Phần cứng

Tóm lại, hầu hết nếu không phải tất cả các ngành công nghiệp đều có thể sử dụng máy dán nhãn bán tự động. Tuy nhiên, máy dán nhãn bán tự động là lý tưởng cho số lượng lô nhỏ.

 • Máy dán nhãn hoàn toàn tự động

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 7

Ngay từ tên gọi của nó, máy dán nhãn hoàn toàn tự động là một thiết bị hoàn toàn tự động để thực hiện việc ghi nhãn sản phẩm hoặc mặt hàng một cách độc lập.
Máy ghi nhãn hoàn toàn tự động yêu cầu sự can thiệp tối thiểu của con người / người vận hành trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, nó phụ thuộc nhiều vào nguồn năng lượng cho hoạt động của nó.

Lợi ích của máy dán nhãn hoàn toàn tự động

Tự động hóa hoàn toàn mang lại cho người dán nhãn này một số lợi ích, bao gồm:

 • Tốc độ Dán nhãn cao - So với các loại máy đã thảo luận trước đây, máy Dán nhãn hoàn toàn tự động có tốc độ Ghi nhãn cao.
 • Độ chính xác cao - Lập trình máy dán nhãn hoàn toàn tự động một cách chính xác sẽ đảm bảo mức độ chính xác cao trong khi dán nhãn sản phẩm hoặc mặt hàng của bạn.
 • Hiệu quả về chi phí - Mặc dù chi phí ban đầu của máy được cho là cao, nhưng máy làm giảm đáng kể đầu vào lao động cần thiết, đồng thời, tăng sản lượng.
 • Bền - Nói chung, một máy dán nhãn hoàn toàn tự động có thể tồn tại ở bất kỳ đâu từ 8 đến 10 năm hoặc thậm chí hơn
 • Đa năng –Với các kiểu và chức năng Ghi nhãn linh hoạt, hầu hết các ngành công nghiệp có thể sử dụng máy Ghi nhãn hoàn toàn tự động cho nhu cầu Ghi nhãn của họ.
 • Chi phí bảo trì thấp - Ví dụ, máy dán nhãn hoàn toàn tự động theo chiều dọc, hiếm khi bị bẩn hoặc có khả năng nấm mốc phát triển trong máy thấp
 • Dễ sử dụng - Sau khi bạn nắm được ý chính của việc lập trình chính xác máy ghi nhãn hoàn toàn tự động, bạn có thể dễ dàng sử dụng vì hơn 90% quy trình được tự động hóa.
 • Dán nhãn toàn bộ và một phần - Có thể tiến hành bọc toàn bộ hoặc một phần Dán nhãn cho sản phẩm của bạn, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Hạn chế của máy dán nhãn hoàn toàn tự động

Đắt tiền - Máy dán nhãn hoàn toàn tự động thường có chi phí ban đầu cao so với máy dán nhãn thủ công và bán tự động.
Phụ thuộc vào năng lượng - Nguồn điện là điều kiện tiên quyết để máy dán nhãn hoàn toàn tự động hoạt động.

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 8

Nguyên lý làm việc của máy dán nhãn hoàn toàn tự động

Máy dán nhãn hoàn toàn tự động có một số thành phần chính hỗ trợ hoạt động của nó. Bao gồm các:

 • Một băng chuyền
 • Thiết bị sửa chữa cơ khí
 • Hệ thống cơ khí bao gồm bánh xe Ghi nhãn, trục quay, bánh xe dẫn động và máy ghi nhãn tự động quay.
 • cảm biến

Với ý tưởng về các bộ phận chính của máy dán nhãnhoàn toàn tự động, bây giờ chúng ta có thể xem xét cách nó hoạt động với các bộ phận này hoạt động đồng thời:

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 9

Đầu tiên, băng chuyền cấp các sản phẩm vào máy dán nhãn.
Trên băng chuyền, thiết bị cố định cơ khí phân tách các mặt hàng để cho phép dán nhãn tuần tự.
Từ băng chuyền, các mặt hàng tiến vào hệ thống dán nhãn cơ khí. Tại đây, bánh lái sẽ kéo băng dán nhãn ra khỏi trục quay và ép nó vào sản phẩm.
Để đảm bảo định vị nhãn chính xác, các máy dán nhãn hoàn toàn tự động có các cảm biến phát hiện dấu hiệu đăng ký trên nhãn. Nếu nhãn không ở đúng vị trí, bánh lái sẽ điều chỉnh lại.
Lưu ý: Để máy dán nhãn hoàn toàn tự động hoạt động hiệu quả, bánh xe gắn nhãn và sản phẩm phải di chuyển cùng tốc độ. Lưu ý, băng tải phải có cùng tốc độ với bánh xe Ghi nhãn.
Do đó, hầu hết các máy dán nhãn hoàn toàn tự động đều có tính năng tự động đồng bộ hóa để cho phép ghi nhãn chất lượng.

Nơi sử dụng máy dán nhãn hoàn toàn tự động

Bạn có thể sử dụng máy dán nhãn hoàn toàn tự động trong nhiều loại sản phẩm bao gồm các sản phẩm tròn, sản phẩm nhựa, sản phẩm thủy tinh, sản phẩm côn và hộp.

Do đó, bạn có thể áp dụng máy dán nhãn hoàn toàn tự động trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm:

 • Ngành công nghiệp dược phẩm
 • Ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát
 • Ngành công nghiệp xây dựng
 • Công nghiệp mỹ phẩm
 • Ngành Điện tử và Truyền thông

Máy dán nhãn hai mặt

Hầu hết các máy Dán nhãn là máy dán nhãn một mặt, tức là chỉ dán nhãn trên một mặt của một mặt hàng.

Bạn có thể định nghĩa máy dán nhãn hai mặt là thiết bị dán nhãn trên hai mặt của nhãn dán.

Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý là trang bị này có thể áp dụng đồng thời hai nhãn khác nhau cho một vật phẩm. Do đó, máy dán nhãn hai mặt có thể được chia thành các máy dán nhãn mặt trước và mặt sau hoặc máy dán nhãn trên và dưới.

Lợi ích của Máy dán nhãn nhãn dán hai mặt

 • Đa năng - Bạn có thể sử dụng nhãn dán hai mặt trên các hình dạng chai hoặc hộp đựng khác nhau như hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục, hình vuông, v.v.
 • Ghi nhãn chính xác - Với việc tự động đồng bộ hóa tốc độ ghi nhãn và băng tải, máy dán nhãn hai mặt mang đến việc ghi nhãn chính xác.
 • Sản lượng cao - Máy dán nhãn hai mặt cho phép bạn dán nhãn trung bình 120 mục mỗi phút trên cả hai mặt.
 • Dễ vận hành - Dễ dàng điều chỉnh máy dán nhãn dán hai mặt của chúng tôi. Hơn nữa, những máy này cần thay thế bộ phận tối thiểu.
 • Tùy chỉnh - Các nhãn dán hai mặt có khả năng tùy chỉnh cao. Ví dụ: chúng ta có thể thiết kế các bộ dán nhãn để áp dụng cách dán nhãn và dán nhãn đơn.

Hạn chế của máy dán nhãn nhãn dán hai mặt

 • Bạn không thể sử dụng máy dán nhãn hai mặt để dán nhãn một mặt trừ khi được tùy chỉnh.
 • Ngoài ra, bạn phải kết nối máy dán nhãn hai mặt với nguồn điện để chúng hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của máy dán nhãn nhãn dán hai mặt

Băng chuyền di chuyển một cách tuyến tính các sản phẩm cần dán nhãn đến trạm Ghi nhãn. Điều quan trọng là các mặt hàng được đặt cách nhau một cách cơ học trên băng tải để cho phép dán nhãn hiệu quả.
Trạm dán nhãn có một con lăn cơ học đồng thời dán nhãn lên các mặt hàng khi chúng được đưa vào từ băng tải.
Nếu bạn đang làm việc với máy dán nhãn hai mặt tùy chỉnh có thiết bị in, máy có thể in đồng thời các chi tiết khác cùng với nhãn nhãn dán.
Máy dán nhãn hai mặt hiện đại có một máy ảnh để đảm bảo việc ghi nhãn chính xác. Nếu không tuân thủ độ chính xác của Ghi nhãn được xác định trước, máy ảnh sẽ kích hoạt máy tắt nguồn.
Sau khi mặt hàng được dán nhãn đầy đủ, nó sẽ được gửi vào khay nạp giấy.

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 10

Nơi sử dụng máy dán nhãn nhãn dán hai mặt

Bạn đã thấy một số sản phẩm được dán nhãn ở cả hai mặt. Ứng dụng chính của máy dán nhãn hai mặt là Dán nhãn cho chai, hộp, lọ và vật chứa có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Một số ngành công nghiệp phổ biến sử dụng Máy dán nhãn nhãn dán hai mặt bao gồm:

 • Công nghiệp mỹ phẩm
 • Ngành công nghiệp dược phẩm
 • Cửa hàng quà tặng
 • Ngành nông nghiệp
 • Ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát

Máy dán nhãn chai vuông

Như tên của nó, máy dán nhãn chai vuông được thiết kế chuyên dụng để dán nhãn dán trên chai vuông.
Người dán nhãn chai vuông có thể thực hiện dán nhãn bao bọc toàn bộ hoặc một phần, tùy thuộc vào kiểu máy.

Lợi ích của máy dán nhãn chai vuông

 • Chuyên dụng - Vì chúng được thiết kế đặc biệt cho chai vuông, máy dán nhãn chai vuông mang lại độ chính xác cao trong việc Dán nhãn cho chai vuông.
 • Độ chính xác cao - Một số máy dán nhãn chai vuông đi kèm với động cơ servo để hỗ trợ việc phân phối nhãn chính xác.
 • Tốc độ sản xuất cao - Việc tự động hóa, chuyên môn hóa và chính xác của máy dán nhãn chai vuông làm cho nó nhanh chóng - dẫn đến tốc độ sản xuất cao.
 • Tiết kiệm thời gian - Máy dán nhãn chai vuông được coi là tiết kiệm chi phí vì bạn sẽ không mất nhiều thời gian để hiệu chỉnh lại máy cho phù hợp với các hình dạng chai khác. Bạn chỉ cần bẻ một vài nút và bạn có thể dán nhãn cho bất kỳ chai vuông nào.

Hạn chế của máy dán nhãn chai vuông

Máy dán nhãn chai vuông có một hạn chế chính phát sinh từ thiết kế của nó. Không giống như các loại máy dán nhãn khác có thể phục vụ cho các hình dạng chai khác nhau, máy này chỉ có thể phục vụ cho việc dán nhãn cho chai vuông.

Nguyên lý làm việc của máy dán nhãn chai vuông

Máy dán nhãn là gì? Những thông tin cần biết về máy dán nhãn 11

Nguyên lý hoạt động của máy dán nhãn chai vuông ít nhiều giống với các máy dán nhãn chai lọ khác.
Các chai vuông được chuyển đến bộ phận dán nhãn thông qua băng tải. Trên băng tải, các chai được đặt cách nhau một cách cơ học. Ngoài ra, băng tải tăng tốc và giảm tốc tùy thuộc vào tốc độ của bánh xe và trục quay.
Trong bộ phận dán nhãn, nhãn được phân phối thông qua một bánh xe và trục quay hoạt động cùng tốc độ với băng tải.

Ứng dụng của máy dán nhãn chai vuông trong ngành công nghiệp

Nói chung, bạn có thể sử dụng máy dán nhãn chai vuông trong bất kỳ ngành công nghiệp nào sử dụng chai vuông như:

 • Ngành thực phẩm và đồ uống - Chẳng hạn như chai nước giải khát
 • Ngành công nghiệp mỹ phẩm - Chẳng hạn như chai dầu gội và nước hoa
 • Ngành Nông nghiệp - Ví dụ, một số chai thuốc diệt nấm
 • Ngành xà phòng và chất tẩy rửa

Máy dán nhãn chính xác đến mức nào?

Độ chính xác của máy dán nhãn phụ thuộc vào chương trình của máy (đối với máy dán nhãn tự động). Đối với loại bán tự động và thủ công, độ chính xác của người vận hành có thể ảnh hưởng đến độ chính xác.
Quan trọng là, với những tiến bộ công nghệ ngày càng cao, chúng ta có thể thoải mái đánh giá độ chính xác của các máy đánh giá là tuyệt vời.
Lý do chính của chúng tôi cho việc xếp hạng như vậy là do hầu hết các nhà sản xuất nhãn hiện đại đều được trang bị máy ảnh hỗ trợ việc ghi nhãn chính xác.

Ngày tạo: 2022-02-04 01:59:35 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.