x Đóng

Phân biệt loại máy dán nhãn cầm tay và tự động

Thời bởi công nghệ 4.0 bùng nổ, với các loại máy móc ra đời nhằm phục vụ đời sống sản xuất. Giúp thay thế những phương pháp truyền thống, đã lỗi thời. Trong số đó, máy dán nhãn là một thiết bị như vậy. Sản phẩm có nhiệm vụ dán tem nhãn lên sản phẩm ở mỗi cuối dây chuyền sản xuất. Bởi vì các thông tin trên nhãn giúp thể hiện thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Đồng thời, nó xác nhận quyền sở hữu trí tuệ của nhà sản xuất và các sản phẩm và hàng hóa của họ.

Vậy làm sao phân biệt được máy dán nhãn cầm tay và máy dán tự động như thế nào? Hãy tham khảo ngay nội dung mà DBK chia sẻ bên dưới nhé.

Máy dán nhãn cầm tay là gì?

Máy dán nhãn cầm tay là thiết bị hữu ích được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm… Thiết bị giúp tối ưu hóa quy trình dán nhãn thủ công cho chai lọ, thùng hàng.

Phân biệt loại máy dán nhãn cầm tay và tự động 1
Máy dán nhãn cầm tay được sử dụng để dán nhãn sản phẩm trên chai, lọ

Đây là một máy dán nhãn nhỏ được thiết kế để phù hợp với nhiều kích cỡ và hình dạng nhãn khác nhau. Máy vận hành đơn giản, dễ sử dụng, có thể hoàn thành dán nhãn nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Với sự ra đời của máy dán cầm tay đã giúp tăng năng suất lao động lên rất nhiều và tối ưu hóa chi phí nhân công và vận hành. Do đó, thiết bị có khả năng dán nhãn rất chính xác, sử dụng ít hỏng hóc.

Một số tiêu chuẩn cơ bản của máy

  • Tốc độ dán keo: lên đến 30 sản phẩm / phút.
  • Khoảng cách nhãn dán: 2 - 3mm.
  • Chiều dài nhãn dán: trung bình từ 10 đến 300 mm.
  • Chiều rộng nhãn dán: 10 - 110mm.
  • Đường kính bên trong nhãn: khoảng 75mm.
  • Đường kính ngoài nhãn: khoảng 100-150mm.
  • Đường kính chai, lọ: trung bình 15-20 mm. Chiều cao: 150mm.
  • Kích thước máy dán: 400 * 240 * 210mm.
  • Trọng lượng của máy: 5kg.

Ưu điểm nổi bật của máy dán nhãn cầm tay

Phân biệt loại máy dán nhãn cầm tay và tự động 2
Máy có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển và không sử dụng nguồn điện

- Do không cần sử dụng điện nên máy dán nhãn cầm tay dễ dàng di chuyển và có thể dán tem nhãn lên sản phẩm ở bất kỳ đâu, không phụ thuộc vào nguồn điện.

- Thiết bị phù hợp với những cuộn nhãn in sẵn và quy trình dán nhãn số lượng lớn cho các doanh nghiệp nhỏ. Cũng như dán nhãn chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp lớn hơn.

-Thiết bị ghi nhãn thủ công cũng được sử dụng trong công nghiệp thương mại để dán nhãn chai hoặc lon tròn.

- Máy có kết cấu nhỏ gọn, dễ sử dụng, ít hỏng hóc.

- Thiết bị được chế tạo đặc biệt và sử dụng con lăn cao su để dán nhãn qua hệ thống cấp liệu, máy hoạt động ổn định và hiệu quả dán nhãn cao.

Máy dán nhãn tự động là gì?

Như đã đề cập ở trên, máy dán nhãn cầm tay chỉ phù hợp với những mô hình sản xuất nhỏ và số lượng hàng không quá lớn. Thế nhưng, với các doanh nghiệp lớn thì máy dán cầm tay không thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Vì vậy, các công ty sản xuất lớn ưa chuộng và chuyển sang sử dụng máy dán nhãn tự động. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian mà còn mang lại nhiều lợi nhuận về kinh tế.

Phân biệt loại máy dán nhãn cầm tay và tự động 3
Máy dán nhãn tự động có thế dán cho rất nhiều sản phẩm khác nhau

Máy dán nhãn tự động được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành như: Sản xuất nước giải khát, bia, rượu, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm và các lĩnh vực khác. Máy có thể kết hợp với các thiết bị của dây chuyền sản xuất (máy chiết rót, máy co màng, máy in date...) Để tạo thành một dây chuyền sản xuất đồng bộ và hoàn chỉnh.

Khung chạy của máy được làm bằng thép không gỉ kết hợp với chất liệu hợp kim nhôm giúp máy chạy êm và không ồn hơn.

Điểm mạnh chỉ có trên máy dán nhãn tự động

- Máy dán tự động có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với hệ thống băng tải tự động. để đưa hàng hóa chưa dán nhãn lên trước máy để tiến hành dán nhãn và đưa hàng hóa có nhãn mác đến điểm tập kết.

Phân biệt loại máy dán nhãn cầm tay và tự động 4
Quy trình dán nhãn hiện đại, hoàn toàn tự động

- Thiết bị được trang bị màn hình LCD sẽ giúp cho việc cài đặt thông số trở nên nhạy và linh hoạt hơn. Ngoài ra, với các cảm biến tích hợp, có chức năng nhận dạng tốc độ dán nhãn thuận tiện hơn. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt các máy khác trong dây chuyền chuyên nghiệp.

- Máy vận hành đơn giản, dễ điều khiển, an toàn, tiết kiệm năng lượng và nhân lực. Trong quá trình hoạt động yên tĩnh, các bộ phận có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh và bảo trì định kỳ.

- Máy có thể lưu nhiều mẫu nhãn khác nhau và các nhãn có thể thay đổi tùy thuộc vào kết nối của máy với bảng điều khiển và máy tính. Chất lượng của máy dán nhãn tự động đẹp, phẳng, không tạo nếp nhăn và bọt khí làm mất mỹ quan sản phẩm.

- Được trang bị cảnh báo không có nhãn, nhãn bị thiếu và nhãn bị hỏng. Giúp giảm thiểu sai sót trong quá trình ghi nhãn.

Với những chia sẻ trong bài viết, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy dán nhãn cầm tay và tự động. Cảm ơn bạn đã tham khảo thông tin do DBK Việt Nam chia sẻ. Mọi thắc mắc về loại máy dán nhãn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp: 0932 540 460 để được tư vấn và nhận ưu đãi về sản phẩm.

Ngày tạo: 2022-03-02 10:44:21 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.