x Đóng

Máy đo huyết áp

Đo huyết áp là một trong những hoạt động quan trọng đối với quá trình theo dõi sức khỏe của rất nhiều người, đặc biệt là khi đã mắc phải căn bệnh ngày càng đang phổ biến này. Từ nhu cầu đó, máy đo huyết áp đã trở thành loại thiết bị y tế quen thuộc đối với nhiều hộ gia đình tại Việt Nam chúng ta.

Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp là một loại đồng hồ chuyên dụng. Chúng được thiết kế với mục đích theo dõi chỉ số huyết áp của con người. Trong quá trình hoạt động, loại thiết bị này sẽ đo áp lực của máu bằng áp kế thủy ngân thông qua thành động mạch chủ.

Máy đo huyết áp sẽ cho người dùng biết được chỉ số huyết áp tâm trương tối đa, chỉ số huyết áp tâm thu tối thiểu và nhịp tim. Dựa vào đó, chúng ta sẽ nắm được giới hạn an toàn trong sự biến động huyết áp và đưa ra chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày phù hợp hơn. Vì vậy, đây chính là một dòng sản phẩm thường được khuyên dùng theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Máy đo huyết áp 1

Tìm hiểu cấu tạo của máy đo huyết áp

Cấu tạo của máy đo huyết áp khá đơn giản. Riêng đối với các loại máy đo huyết áp thủy ngân và máy đo huyết áp cơ, chúng còn được trang bị thêm ống nghe dùng để nghe mạch trong quá trình sử dụng. Các bộ phận chủ yếu bao gồm có:

  • Bơm khí
  • Đồng hồ đo áp lực
  • Túi hơi

Máy đo huyết áp 2

Điểm danh các loại máy đo huyết áp trên thị trường hiện nay

Thị trường máy đo huyết áp hiện nay mang đến rất nhiều sự lựa chọn đối với người dùng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, họ có thể tìm kiếm những dòng sản phẩm có thương hiệu, đặc tính riêng và cách sử dụng có phần khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, máy đo huyết áp tại nhà vẫn chủ yếu được chia thành 4 loại chính sau đây.

Máy đo huyết áp thủy ngân

Máy đo huyết áp thủy ngân thường có lối thiết kế khá cồng kềnh. Chúng hoạt động dựa theo nguyên lý trọng lực. Mặc dù không yêu cầu về tính chuyên môn trong quá trình sử dụng và dễ dàng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, thế nhưng, dòng sản phẩm này vẫn cho ra kết quả có độ chính xác cao. Tuy nhiên, do đặc tính thủy ngân gây độc hại, máy đo huyết áp thủy ngân thường ít được khuyến khích sử dụng tại các hộ gia đình.

Máy đo huyết áp 3

Máy đo huyết áp điện tử

Đây chính là dòng máy đo huyết áp mang tính hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Chúng được thiết kế đồng hồ hiển thị rất dễ dàng quan sát. Đi kèm đó là phương pháp dao động mạch cảm ứng điện có ưu điểm tiện dụng. Tuy nhiên, theo đánh giá trên thực tế, máy đo huyết áp điện tử lại thường không có độ chính xác cao về kết quả nếu so sánh với các dòng sản phẩm khác.

Máy đo huyết áp 4

Máy đo huyết áp cơ

Đây là một loại máy đo huyết áp hoạt động dựa trên các thao tác hoàn toàn thủ công. Ưu điểm của chúng nằm ở mức giá thành rẻ nhưng lại cho ra kết quả có độ chính xác cao. Tuy nhiên, máu đo huyết áp cơ lại đòi hỏi độ chuyên môn mang tính chuyên nghiệp.

Máy đo huyết áp 5

Máy đo huyết áp tự động

Máy đo huyết áp tự động được thiết kế, đo lường và sử dụng những thao tác hoàn toàn chủ động. Mức độ chính xác của chúng không được cao như các dòng sản phẩm cơ hoặc thủy ngân. Tuy nhiên, sai số của máy đo huyết áp tự động chỉ rơi trong tầm khoảng 5mm Hg.

Máy đo huyết áp 6

Bí quyết mua máy đo huyết áp phù hợp

Máy đo huyết áp là một loại thiết bị y tế mang tính chuyên dụng cao. Vì vậy, để sở hữu một người bạn hỗ trợ phù hợp, chúng ta cần nắm được những bí quyết sau đây.

Chọn lựa máy đo huyết áp theo độ tuổi

Trên thực tế, máy đo huyết áp thường được dùng để theo dõi tình trạng sức khỏe cho tất cả mọi người ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên, đối tượng sử dụng chính vẫn là những người đang mắc phải căn bệnh cao huyết áp, người già và phụ nữ. Vì vậy, khi mua máy đo huyết áp, chúng ta cần chú ý đến độ tuổi của người dùng.

Người dưới 50 tuổi

Mỗi độ tuổi sử dụng của người dùng đều trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình đo huyết áp. Đối với người ở độ tuổi dưới 50, tâm lý, cảm xúc và mạch đập của họ thường có sự ổn định. Do đó, họ sẽ phù hợp với các loại máy đo huyết áp cổ tay điện tử. Chúng không chỉ được thiết kế gọn nhẹ mà còn giúp người dùng tiện lợi hơn khi có nhu cầu mang theo.

Người trên 50 tuổi

Người có độ tuổi trên 50 thường có mạch đập yếu. Tình trạng tâm lý và cảm xúc của họ cũng không có sự ổn định. Vì vậy, để đảm bảo được độ chính xác, chúng ta nên chọn lựa các loại máy đo huyết áp bắp tay.

Chọn lựa máy đo huyết áp theo tính năng

Hiện nay, trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện rất nhiều loại máy đo huyết áp. Trong số đó có những dòng sản phẩm được trang bị các tính năng đa dạng và mang tính tiện ích cao. Đáng chú ý có thể kể đến như: thông báo kết quả bằng giọng nói, bộ lưu trữ thông tin lớn, có khả năng cảnh báo tình trạng sức khỏe,...

Tuy nhiên, với quá nhiều tính năng đa dạng như thế, khi chọn lựa mức giá máy đo huyết áp quá thấp, người dùng có thể gặp phải những dòng sản phẩm giả, yếu kém về chất lượng và đưa đến kết quả không có độ chính xác cao. Vì vậy, nếu có ý định hướng về những chiếc máy đo huyết áp sở hữu nhiều tính năng tiện ích, hãy tìm kiếm ở phân khúc cao cấp hoặc chỉ tập trung vào những dòng sản phẩm chuyên phục vụ cho nhu cầu đo huyết áp thông thường.

Chọn lựa máy đo huyết áp theo thương hiệu

Thị trường máy đo huyết áp hiện nay đang có sự hiện diện của rất nhiều thương hiệu. Trong số đó, mỗi một thương hiệu lại mang đến sự chất lượng và độ chính xác hoàn toàn khác nhau. Do đó, theo lời khuyên của các chuyên gia, người dùng có thể chọn lựa máy đo huyết áp theo các thương hiệu nổi tiếng để được đảm bảo về các tiêu chí cần và đủ trong suốt quá trình sử dụng. Đi kèm đó còn là hiệu quả, độ bền cùng với những chế độ bảo hành an toàn cho khách hàng.

Máy đo huyết áp 7

Thương hiệu máy đo huyết áp được nhiều khách hàng tin dùng nhất

Với sự đa dạng và phong phú trên thị trường hiện nay, những khách hàng mới sử dụng lần đầu thường cảm thấy băn khoăn và bối rối bởi câu hỏi: máy đo huyết áp nào tốt? Trong phần chia sẻ tiếp theo, chúng tôi xin phép giới thiệu một số thương hiệu máy đo huyết áp đang được nhiều khách hàng tin dùng nhất.

Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron là một thương hiệu thiết bị y tế uy tín và có chất lượng cao đến từ đất nước Nhật Bản. Chúng sử dụng công nghệ cảm biến sinh học có độ nhạy cao về thông số. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn được nhận được nhiều cảm tình về lối thiết kế có phần thoải mái đối với người dùng.

Máy đo huyết áp Omron chủ yếu sử dụng toàn bộ linh kiện và modem được sản xuất từ Nhật Bản. Nhờ đó, chúng không chỉ có độ bền cao mà còn mang đến tuổi thọ lâu dài. Hiển nhiên, đi kèm đó là mức giá thành không hề dễ chịu đối với một số đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, với chất lượng thật sự hiệu quả và chế độ bảo hành trong vòng từ 3-5 năm, máy đo huyết áp Omron vẫn luôn luôn mang đến sự yên tâm cho người sử dụng và là một trong những sự chọn lựa hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Máy đo huyết áp 8

Máy đo huyết áp Microlife

Máy đo huyết áp Microlife lại là một thương hiệu nổi tiếng khác đến từ đất nước Thụy Điển. Chúng là dòng sản phẩm có chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Trong quá trình sử dụng, máy đo huyết áp Microlife sẽ đảm bảo về độ chính xác nhờ công nghệ hiện đại và độc quyền của hãng. Chúng không chỉ có độ nhạy cao, khả năng giảm sai số mà còn phát hiện được tình trạng rối loạn nhịp tim và đồng thời cảnh báo cả tình trạng tim mạch.

Máy đo huyết áp Microlife được người dùng đánh giá cao về lối thiết kế. Chúng không gây ra tình trạng ức chế ray trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, với công nghệ Gentle+ đi kèm cùng chế độ bảo hành lên đến 5 năm nhưng chỉ nằm ở mức giá tầm trung, máy đo huyết áp Microlife quả thật xứng đáng là một thương hiệu được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Máy đo huyết áp 9

Máy đo huyết áp Beurer

Trong khi đó, máy đo huyết áp Beurer lại là một dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn WHO. Chúng có nguồn gốc xuất xứ từ Đức và rất được lòng tại thị trường của các nước Châu Âu nhờ vào tính năng đa dạng và hiệu quả đo rất chính xác.

Đặc biệt, máy đo huyết áp Beurer được thiết kế khá đẹp mắt. Chúng được nhà sản xuất trang bị cả màn hình LCD. Ưu điểm này không chỉ giúp người dùng quan sát dễ dàng mà còn mang đến sự tiện dụng cao trong suốt quá trình sử dụng. Giá máy đo huyết áp Beurer thuộc phân khúc cao cấp. Khách hàng sẽ được tận hưởng chế độ bảo hành trong vòng 3 năm nếu chọn lựa dòng sản phẩm này.

Máy đo huyết áp 10

Máy đo huyết áp Citizen

Máy đo huyết áp Citizen vốn nằm trong top 1 thị trường được phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, chúng còn nổi tiếng là dòng máy đo huyết áp của Nhật hoàn toàn độc quyền. Điều này có thể chứng tỏ được chất lượng và hiệu quả chính xác của dòng sản phẩm này.

Máy đo huyết áp Nhật bản Citizen ứng dụng nhiều công nghệ mới mẻ. Chúng có khả năng tối ưu các thông số và được tích hợp nhiều chức năng. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn ưu điểm về độ bền vượt trội và lối thiết kế mang đến quá trình vận hành khá êm ái. Tất cả những lợi thế đó sẽ mang đến cảm giác thoải mái đối với người dùng.

Máy đo huyết áp Citizen không chỉ mang đến nhiều sản phẩm đa dạng với mẫu mã phong phú có kết quả và chính xác cao mà còn đưa ra nhiều sự chọn lựa với từng phân khúc giá thành khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, đây vẫn là một dòng sản phẩm mà người dùng vẫn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ nếu muốn sở hữu chúng.

Máy đo huyết áp 11

Một số dòng máy đo huyết áp phổ biến trên thị trường hiện nay

Với những thương hiệu máy đo huyết áp nổi tiếng vừa kể trên, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều sự lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là các dòng sản phẩm được điểm danh sau đây.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 8712

Máy đo huyết áp Omron Hem 8712 thuộc dòng máy đo điện tử. Chúng được thiết kế khá nhỏ gọn với vòng bít tay linh hoạt, dễ dàng phù hợp với nhiều kích thước khác nhau. Đặc biệt, máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem-8712 còn được trang bị cả màn hình hiển thị cả nhịp tim lẫn kết quả huyết áp rất tiện dụng và dễ dàng quan sát.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 8712 sử dụng công nghệ Intellisense. Chúng có độ nhạy cao và cho kết quả đo rất chính xác. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn có độ lưu trữ thông tin khá lớn. Ưu điểm vừa kể trên sẽ giúp quá trình quản lý và giám sát được hiệu quả hơn.

Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron Hem 8712 còn được người dùng đánh giá dễ sử dụng. Chúng không đòi hỏi chuyên môn cao và rất phù hợp dùng tại các hộ gia đình. Hiện nay, dòng sản phẩm này đang được bán ra với mức giá khoảng 660.000 đồng với chế độ bảo hành trong vòng 5 năm.

Máy đo huyết áp 12

Máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem-7120

Nếu phải trả lời cho câu hỏi: máy đo huyết áp nào tốt nhất thì máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem-7120 chính là một sự gợi ý hoàn toàn phù hợp. Đây là một dòng sản phẩm cao cấp khác đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản.

Máy đo huyết áp Omron Hem 7121 ứng dụng nền công nghệ Intellisense. Nhờ vậy, chúng có độ nhạy và độ chính xác cao. Ngoài ra, dòng máy đo huyết áp nhật bản này còn được tích hợp cả tính năng ghi nhớ thông tin và lịch sử kết quả đo. Chúng giúp người dùng theo dõi được quá trình chăm sóc sức khỏe được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, máy đo huyết áp Omron Hem 7121 còn có khả năng phát hiện tình trạng rối loạn nhịp tim và cảnh báo về các vấn đề tim mạch. Có thể nói, đây chính là dòng sản phẩm đa tính năng nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác và sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng trên thị trường hiện nay.

Máy đo huyết áp Omron Hem 7121 sở hữu lối thiết kế khá nhỏ gọn. Vòng bít tay của chúng thuộc cỡ trung, được trang bị cả đèn hướng dẫn sử dụng và vòng quấn tiện lợi. Dòng máy đo huyết áp Nhật Bản này không đòi hỏi kỹ thuật cao, rất phù hợp với những hộ gia đình có người già. Chúng được bảo hành trong vòng 5 năm và có mức giá bán ra tầm khoảng 760.000 đồng.

Máy đo huyết áp 13

Máy đo huyết áp bắp tay Microlife 3NZ1

Cách đo huyết áp bằng máy điện tử thường được nhiều người già ưa chuộng hơn. Đó cũng là một trong những lý do chính giúp cái tên Microlife 3NZ1 trở nên được vượt trội trên thị trường Việt Nam chúng ta.

Máy đo huyết áp bắp tay mang thương hiệu Microlife được thiết kế nhỏ gọn, rất thuận tiện trong quá trình di chuyển. Điểm cộng tiếp theo nằm ở thao tác sử dụng đơn giản thông qua chỉ một nút bấm duy nhất. Đây cũng là dòng sản phẩm có chức năng đa dạng và đảm bảo độ chính xác cao trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài chức năng chính là đo huyết áp, chúng còn giúp người dùng đo nhịp tim và cảnh báo tình trạng rối loạn nhịp tim.

Bên cạnh ưu điểm về độ bền cao và tuổi thọ lâu dài, máy đo huyết áp Microlife 3NZ1 còn có mức giá thành khá mềm. Chỉ cần bỏ ra khoảng 580.000 đồng, người thân của chúng ta đã có ngay một loại thiết bị theo dõi sức khỏe tuyệt vời được bảo hành trong suốt 3 năm sử dụng.

Máy đo huyết áp 14

Máy đo huyết áp bắp tay Omron JPN1

Máy đo huyết áp Omron JPN1 là một thế hệ sản phẩm mới vừa mới được ra mắt trên thị trường gần đây. Tương tự như những phiên bản khác trong series mang thương hiệu đến từ vùng đất Nhật Bản, JPN1 cũng sử dụng công nghệ Intellisense hiện đại và hiệu quả. Chỉ trong vòng 10 phút, chúng có thể hiển thị kết trung bình của 3 lần đo liên tiếp. Lợi thế này thật sự gia tăng thêm độ chính xác. Bên cạnh đó, máy đo huyết áp điện tử Omron lần này còn lưu trữ đến 60 lần đo liên tục và đồng thời tổng hợp lại toàn bộ lịch sử, hỗ trợ người dùng kiểm soát quá trình theo dõi sức khỏe được tối ưu hơn.

Omron JPN1 không chỉ sở hữu lối thiết kế nhỏ gọn mà còn khá đơn giản đối với nhiều người dùng. Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp Omron dễ dàng cộng thêm vị trí đo bắp tay hoạt động theo cơ chế hoàn toàn tự động, đây quả thật là một dòng sản phẩm rất phù hợp với mọi người già. Tại các địa chỉ chuyên bán máy đo huyết áp, chúng đang được bán ra với mức giá 1,5 triệu đồng và được bảo hành trong vòng 5 năm.

Máy đo huyết áp 15

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp tại gia đình thường khá đơn giản. Tuy nhiên, sự tác động từ nhiều yếu tố bên ngoài có thể dẫn đến tình trạng không đạt hiệu quả và kết quả thiếu đi sự chính xác. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, chúng ta cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây.

  • Luôn luôn vệ sinh vị trí bắp tay hoặc cổ tay thật sạch sẽ.
  • Người được đo huyết áp cần có sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý.
  • Trong quá trình đo huyết áp, cổ tay hoặc bắp tay cần được đặt ở vị trí ngang với tim.
  • Máy đo huyết áp nên được sử dụng vào cùng một thời điểm nhất định trong ngày.
  • Nhiệt độ môi trường tối ưu nhất đối với máy đo huyết áp thông thường là 20 độ C.
  • Kết quả trung bình cần được đo trong vòng 10 phút cho 3 lần liên tiếp.
  • Không thay đổi vị trí máy đo huyết áp và tay trong suốt quá trình sử dụng.

Máy đo huyết áp 16

Lời kết

Nên mua máy đo huyết áp loại nào? Có lẽ đây là một câu hỏi đã, đang và sẽ được đặt ra đối với rất nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng với những phần chia sẻ mang tính hữu ích trong bài viết hôm nay, mỗi người trong chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy câu trả lời và nhanh chóng chọn lựa được một chiếc máy đo huyết áp phù hợp nhất hỗ trợ cho quá trình dõi sức khỏe được thuận lợi hơn.