x Đóng

Máy làm bánh mì

Bánh mì là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Nhiều người muốn được tự tay làm những mẻ bánh mì thơm ngon tại nhà nhưng làm để làm nên được mẻ bánh này, cần phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, máy làm bánh mì đã được tạo ra với nhiều những ưu điểm vượt trội.

Máy làm bánh mì là gì?

Theo đúng như tên gọi của sản phẩm, máy làm bánh mì là một loại thiết bị làm nên những chiếc máy mì thơm ngon, mà người đầu bếp không cần phải thực hiện những thao tác cầu kỳ, phức tạp như: trộn bột, nhào bột, nướng bánh,...

Công việc của người sử dụng, đó là chỉ cần cho các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ vào máy, là máy sẽ hoàn toàn thực hiện được các thao tác, và bạn chỉ cần thưởng thức bánh.

Tùy theo từng công thức khác nhau, từng loại bánh mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau.

Máy làm bánh mì còn có khả năng làm được nhiều loại bánh khác nhau như: bánh ngọt, bánh bông lan, bánh mì sandwich, đế bánh pizza,... bởi máy được cài đặt nhiều chế độ làm bánh.

Sản phẩm máy làm bánh mì trong thời gian vừa qua được rất nhiều những bạn trẻ, những người chưa có kinh nghiệm làm bánh nhưng lại yêu thích bánh mì, những bà nội trợ yêu thích và lựa chọn, để tự tay làm nên những chiếc bánh mì thơm ngon cho gia đình và người thân.

máy làm bánh mì

Cấu tạo máy làm bánh mì có phức tạp không?

Với một chiếc máy làm bánh mì thông thường, sẽ bao gồm 3 phần như sau:

  • Nắp máy: Tùy theo từng nhà sản xuất, mà chất liệu tạo nên phần nắp máy sẽ khác nhau. Đa phần, nắp máy sẽ được làm bằng kính cường lực cao cấp, có khả năng chịu được áp lực cao, và loại vật liệu này còn giúp người sử dụng có thể trực tiếp theo dõi được quá trình làm bánh. Trên nắp máy có phần tay cầm được làm bằng nhựa, để có thể cầm nắm, mở nắp được dễ dàng.
  • Thân máy: Trong phần thân máy làm bánh mì gồm 2 phần phụ:
  • Bộ phận trộn bột: Đây là bộ phận chứa nguyên liệu, trong đây sẽ có lưỡi dao trộn bột được lắp đặt có thể tháo rời và dịch chuyển, bởi sau khi máy hoàn tất quy trình trộn bột, phần lưỡi dao trộn sẽ được đẩy sâu vào trong để không làm ảnh hưởng đến quá trình tạo hình của bánh.
  • Bộ phận khuôn nướng: Tại bộ phận này, không chỉ có chức năng nướng bánh, mà còn là nơi để tạo hình bánh, ủ men, sau đó mới đến công đoạn nướng bánh.
  • Bảng điều khiển: Đây là phần quan trọng của máy làm bánh mì, chi phối toàn bộ hoạt động của máy. Bảng điều khiển sử dụng màn hình Led hiển thị các thông số: thời gian, chế độ, nút bắt đầu/ kết thúc, các chương trình cài đặt,...

máy làm nóng bánh mì

Máy làm bánh mì đem lại những lợi ích gì cho gia đình bạn?

Máy làm bánh mì không chỉ là công cụ thay thế những người đầu bếp tạo ra những mẻ bánh mì thơm ngon tại nhà, mà còn là cách để bảo vệ sức khỏe, bởi những lợi ích mà bánh mì đem lại.

Carbohydrates là loại chất dinh dưỡng chứa lượng calo cao và được tìm thấy nhiều ở trong các loại ngũ cốc nguyên hạt. Do đó, sử dụng máy làm bánh mì tại này, bạn có thể dễ dàng bổ sung thêm các loại hạt yêu thích như: hạnh nhân, hạt bí,... để món bánh mì thơm ngon, và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, tạo nên một bữa sáng lành mạnh.

Nếu sử dụng bánh mì thường xuyên vào buổi sáng, sẽ giống như sử dụng một liều men vi sinh cho đường ruột, bởi trong bánh mì có hàm lượng chất xơ khá cao, chất xơ sẽ đi vào trong dạ dày, qua đại tràng và giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh hơn, ngăn chặn tình trạng táo bón.

Bạn có thấy ngạc nhiên rằng tại sao sử dụng bánh mì thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch không? Theo như nghiên cứu của các nhà Dinh dưỡng học thì sử dụng bánh mì kèm với dầu ô liu mỗi ngày, sẽ giúp tình trạng bệnh tim được cải thiện. Khi làm bánh mì tại nhà, bạn nên cho thêm một ít dầu o liu nhé!

Đối với những người đang trong chế độ giảm cân, thì bánh mì cũng là loại thực phẩm giúp chế độ ăn kiêng của bạn không bị nhàm chán và các thành phần trong bánh mì sẽ giúp kiềm chế cơn đói của bạn một cách tốt hơn đấy.

máy làm bánh mì tại nhà

Cách sử dụng máy làm bánh mì như thế nào?

Để máy làm bánh mì có thể vận hành tốt, và những chiếc bánh mì được tạo ra thơm ngon, đúng tiêu chuẩn nhất, các bạn nên nhớ thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Lắp máy: Đặt phần lồng máy vào chính giữa máy, sau đó lắp phần lưỡi dao trộn đúng với vị trí lắp đặt.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu làm bánh mì vào máy, bạn nên cho theo thứ tự: nước, bột, đường, muối, bột nở, các loại gia giảm khác( nếu có).
  • Bước 3: Đậy kín nắp máy, sau đó cắm dây điện vào ổ nguồn.
  • Bước 4: Nhấn nút khởi động máy trên màn hình hiển thị, lựa chọn chế độ làm bánh, sau đó nhấn nút bắt đầu thực hiện. Máy làm bánh mì sẽ thực hiện các thao tác: nhào bột( để tạo ra được khối bột mềm mịn, chất lượng); ủ bột( máy sẽ tự động chuyển sang chế độ này sau khi bột đã được nhào đều, và sẽ có nhiệt độ phù hợp để hỗ trợ cho quá trình ủ bột); nướng bánh.
  • Bước 5: Hoàn thành quá trình: Để kết báo hiệu quá trình làm bánh đã hoàn thành, máy làm bánh mì sẽ có tiếng kêu báo liên tục trong 10 lần. Bạn hãy nhấn nút tắt máy và lấy bánh ra nhé!

công thức làm bánh mì bằng máy

Top 7 loại máy làm bánh mì phổ biến trên thị trường hiện nay

Với sự tiện lợi của những chiếc máy làm bánh mì mà ngày nay, loại máy này đang được rất nhiều người sử dụng, không chỉ để tạo ra bánh mì cho mọi thành viên trong gia đình, mà còn làm bánh mì để kinh doanh với những chiếc máy ép bánh mì tiện dụng.

Máy làm bánh mì Panasonic SD-P104WRA

Thương hiệu Panasonic nổi tiếng khắp toàn cầu với đa dạng nhiều loại mặt hàng khác nhau, và là thương hiệu được ưu tiên hàng đầu. Máy làm bánh mì Panasonic SD-P104WRA sẽ không làm người tiêu dùng phải thất vọng bởi những lợi ích mà sản phẩm đem lại qua thiết kế thông minh và chất lượng đỉnh cao.

Mỗi buổi sáng khi thức dậy, bạn sẽ không cần phải băn khoăn lựa chọn hôm nay sẽ ăn sáng với thực đơn như thế nào, bởi với máy làm bánh mì Panasonic SD- P104WRA này, khách hàng sẽ được thưởng thức 13 loại bánh mì khác nhau, với các công thức làm bánh mì bằng máy phong phú và đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Điểm đặc biệt nữa của chiếc máy làm bánh mì Panasonic đó là được trang bị khả năng định lượng nguyên liệu một cách tự động. Với khả năng định lượng này, người sử dụng không cần phải đong đếm nguyên liệu một cách cầu kỳ phức tạp mà chỉ cần cho các nguyên liệu vào máy, lựa chọn chế độ, máy sẽ tự động định lượng.

Khi sử dụng máy làm bánh mì Panasonic, buổi sáng bạn sẽ không mất thời gian làm bánh mì cầu kỳ mà có thể làm bánh mì trước từ buổi tối, bởi máy có chế độ hẹn giờ lên đến 13 tiếng đồng hồ, bạn chỉ cần đặt sẵn nguyên liệu và cài đặt thời gian, là máy sẽ tự động hoạt động theo đúng khung giờ, tạo ra những mẻ bánh mì thơm ngon vào buổi sáng.

Ngoài ra, người sử dụng còn có thể lựa chọn được màu sắc của vỏ bánh với chức năng điều chỉnh màu sắc.

máy làm bánh mì panasonic paln-sd-p104wra

Máy làm bánh mì Tiross TS-822

Chắc hẳn các bà nội trợ sẽ không còn xa lạ gì với thương hiệu Tiross đến từ Ba Lan, thương hiệu này đem lại các loại mặt hàng đồ gia dụng với nhiều tiện ích và chất lượng cao, trong đó phải kể đến máy làm bánh mì Tiross TS- 822.

Có chiếc máy làm bánh mì này tại này, các chị em sẽ tha hồ được trổ tài làm các món bánh khác nhau, bởi máy được trang bị 12 chế độ, với các công thức làm bánh bằng máy một cách chuyên nghiệp như: làm bánh mì Pháp, bánh mì truyền thống,... Từ đó, gia đình bạn sẽ có được những món bánh thơm ngon hấp dẫn tại nhà mà không cần phải mất thời gian đến các cửa hàng.

Ngoài ra, nếu bạn có như cầu sử dụng máy như một chiếc máy làm bánh mì công nghiệp để kinh doanh, thì Tiross TS- 822 là một sự lựa chọn hợp lý. Bởi máy có công suất và dung tích lớn, nên tạo ra khối lượng bánh thành phẩm lên đến 1kg trong một lần thực hiện, với thời gian là 30 đến 60 phút.

Sản phẩm sử dụng chất liệu inox cao cấp nên rất an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng, bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ và giữ ấm mà không phải lo chất liệu không đảm bảo, gây oxy hóa, làm hại sức khỏe.

Tuy nhiên, khi sử dụng chức năng ủ ấm của máy làm bánh mì, bạn không nên sử dụng các loại nguyên liệu dễ bị hỏng như: trứng, hoa quả,... bởi trong thời gian đợi lâu, các loại nguyên liệu này rất dễ lên men, làm thay đổi mùi vị của bánh.

máy làm bánh mì tiross ts821

Máy làm bánh mì Zojirushi BB-HAQ10

Chiếc máy làm bánh mì của Nhật mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc là máy làm bánh mì Zojirushi BB-HAQ10. Đúng như chất lượng mà thương hiệu Zojirushi mang đến, sản phẩm máy làm bánh mì này được sử dụng toàn bộ là các loại chất liệu cao cấp từ phần vỏ máy, đến phần lưỡi dao trộn bột. Với cách sử dụng chất liệu này, giúp cho chiếc máy làm bánh mì Zojirushi BB- HAQ10 không chỉ có được thời gian sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao, mà còn an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian cho quá trình làm bánh mì tại nhà, bởi có máy làm bánh mì Zojirushi BB-HAQ10, các thao tác sẽ hoàn toàn tự động, nhờ có 12 chế độ làm bánh khác nhau, thời gian làm bánh được cài đặt sẵn nhờ chức năng hẹn giờ. Việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu, đợi thời gian chín bánh là có thể thưởng thức bánh nóng hổi thơm ngon tại nhà.

Không những thế, chiếc máy làm bánh mì của Nhật này còn thiết kế với vẻ ngoài hiện đại, sang trọng và dễ dàng vệ sinh máy bởi khả năng tháo lắp dễ dàng, có thể vệ sinh được bằng cách sử dụng máy rửa chén tại nhà.

Mỗi người có một sở thích ăn bánh mì khác nhau, nên máy làm bánh mì Zojirushi BB- HAQ10 mang đến 3 chế độ nướng như sau: nướng bánh mì thường, nướng bánh mì giòn, nướng bánh mì mềm. Trong quá trình sử dụng, bạn nên nhớ lựa chọn 3 chế độ này, để bánh ra phù hợp với yêu cầu của bạn nhé!

máy làm bánh mì zojirushi

Máy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Trên những con phố hiện nay, hình ảnh những chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ với những xe bán rong không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được du nhập về nước ta từ mấy năm gần đây, và để tạo ra được những chiếc bánh mì này, phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau sau đó mới được xếp lên máy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ.

Trên chiếc máy làm bánh mì này, sẽ có một khoảng không gian để dành chỗ cho khu vực đặt lò nướng thịt Doner Kebab. Phần lò nướng này sẽ sử dụng lượng nhiệt từ điện, tạo ra độ nóng, để cho những miếng thịt được chín đều, tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi đã cho nhân vào bánh mì, người bán hàng sẽ tiếp đến công đoạn sử dụng máy làm nóng bánh mì. Chiếc máy này sẽ làm cho chiếc bánh mì được đè chặt xuống, giúp phần nhân bánh và vỏ bánh được hòa quyện với nhau, tạo độ giòn cho vỏ bánh.

Toàn bộ các chi tiết của máy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được kết hợp với nhau, giúp cho chiếc bánh mì khi đưa đến tay khách hàng luôn nóng hổi và thơm ngon nhất.

Với một bộ máy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể làm được số lượng bánh mì lớn lên đến 200 chiếc cho 1 lần chuẩn bị nguyên liệu.

máy làm bánh mì thổ nhĩ kỳ

Máy làm bánh mì WMF Kult X

Máy làm bánh mì WMF Kult X là loại máy được đến từ Đức- quốc gia với nền văn minh công nghiệp. Máy làm bánh mì WMF Kult X có 12 chương trình làm bánh khác nhau, và chức năng giữ ấm là 60 phút nên nếu chưa kịp lấy bánh ngay ra khỏi máy khi kết thúc 1 chương trình làm bánh, thì bạn đừng lo lắng, bởi máy sẽ tự động chuyển sang chế độ ủ ấm.

Cũng tương tự như những chiếc máy làm bánh mì mini gia đình khác, chiếc máy này với cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo đúng như công thức làm bánh mì bằng máy trong quyển sách hướng dẫn sử dụng, sau đó lựa chọn chương trình làm bánh thích hợp, cài đặt thời gian lấy bánh là có thể thưởng thức được những chiếc bánh mì thơm ngon.

Chiếc máy làm bánh mì của Đức này được sử dụng chất liệu cho phần vỏ máy là thép không gỉ được mạ crom an toàn cho người sử dụng, và phần lõi máy( phần tiếp xúc trực tiếp với bánh) được sử dụng lớp ngăn chống dính sẽ giúp cho quá trình trộn bột, nướng bánh, và lấy bánh dễ dàng hơn, bánh sẽ không bị dính vào lớp vỏ.

Đặc biệt, máy làm bánh mì WMF Kult X có phần đế hút chân không, do đó, sản phẩm sẽ được hút chắc chắn ở trên mọi bề mặt, không bị di chuyển vị trí trong quá trình thực hiện, và là thiết bị an toàn với những gia đình có trẻ em nhỏ.

máy làm bánh mì công nghiệp

Máy ép bánh mì Tiross TS9653

Máy ép bánh mì Tiross TS9653 là chiếc máy sử dụng sức nóng của nguồn điện để có thể ép nóng bánh mì trong một thời gian ngắn. Với công suất lên đến 1600W, nên chiếc máy ép bánh mì Tiross TS9653 có thể ép được 3- 4 chiếc bánh mì trong cùng một lúc mà tất cả những chiếc bánh này đều giòn đều.

Bạn có thể sử dụng loại máy ép này sau khi vừa làm bánh từ máy làm bánh mì, để tạo nên những chiếc bánh kẹp thịt, bánh mì pate thơm ngon. Từ đó, sản phẩm giúp cho chiếc máy được xẹp xuống mức thấp nhất, tạo được độ giòn và thuận tiện hơn khi ăn bánh.

Ngoài ra, thiết kế 2 mặt sần tạo cho những chiếc bánh mì khi được ép sẽ đẹp hơn và chất lượng, độ nóng được dồn đều hơn.

máy làm bánh mì của đức

Máy ép làm nóng bánh mì Tiross TS 9654

Cải tiến hơn so với chiếc máy ép bánh mì Tiross TS9653, ở phiên bản mới nhất này, máy ép làm nóng bánh mì Tiross TS 9654 mang đến sự tiện lợi hơn và nhiều ưu điểm hơn.

Tương tự như sản phẩm cũ, Tiross TS 9654 vẫn cho khả năng ép cùng lúc 3- 4 chiếc bánh mì, nhưng công suất của máy là 2000W, nên thời gian ép bánh sẽ nhanh hơn rất nhiều, giúp người bán hàng giải quyết được những khó khăn khi khách hàng đến đông.

Trên bề mặt của máy ép làm nóng bánh mì Tiross TS 9654 có lớp men đá chống dính cao cấp và phần mặt lưng của máy có trọng lượng lớn, nên có độ bền bỉ và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

máy ép làm nóng bánh mì

Như vậy, sự tiện ích của những chiếc máy làm bánh mì sẽ giúp cho công việc của các bà nội trợ trở nên đơn giản hơn. Do đó, hãy lựa chọn một trong số 7 chiếc máy làm bánh mì mà chúng tôi kể trên để có thể tạo nên những chiếc bánh thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng nhé!