x Đóng

Máy quét mã vạch

Sản phẩm máy quét mã vạch đang dần trở trên quen thuộc trong nhiều công việc và ngành nghề. Vậy dòng sản phẩm này có những điểm gì nổi bật? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu top những dòng máy quét mã vạch tốt nhất hiện nay để giúp bạn có cơ sở trong việc chọn mua sản phẩm này.

Máy quét mã vạch là gì?

Máy quét mã vạch (hay còn gọi là máy đọc mã vạch) là thiết bị dùng để đọc và chụp các thông tin vật lý chứa trong mã vạch dưới dạng để bàn hoặc cầm tay. Những thông tin được quét sẽ được gửi trực tiếp đến máy tính thông qua kết nối có dây hoặc không dây (tuỳ thuộc vào từng kiểu máy) giúp cho việc quản lý sản phẩm, hàng hoá của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn và chính xác hơn, tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian thực hiện.

cài đặt máy đọc mã vạch

Ưu điểm khi sử dụng máy đọc mã vạch

 • Giúp người dùng dễ dàng đi lại trong các kho bãi để kiểm kê hàng hoá, nhỏ gọn không cần mang theo máy tính. Chính vì vậy mà tiết kiệm được thời gian, nguồn lực và chi phí nhân công.
 • Khoảng cách quét vượt trội(lên đến 60m): nâng cao hiệu suất làm việc
 • Một số máy đọc mã vạch có tích hợp (ROM - bộ nhớ trong) cho phép lưu thông tin của nhiều lần quét vào chân đế rồi sau đó mới chuyển vào máy tính.

máy quét mã vạch không dây giá rẻ

Lợi ích của máy quét mã vạch

Mặc dù có nhiều khác biệt giữa các loại mã vạch trên thị trường, nhưng lợi ích chung của tất cả chúng thì tương tự nhau. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch:

 • Máy đọc mã vạch có độ bền cao, sử dụng trong nhiều năm mà không gặp sự cố.
 • Có rất ít vấn đề với phần mềm: Máy đọc mã vạch không có virus và thường không cần phải cập nhật phần mềm, có thể hoạt động liên lục mà không bị gián đoạn bởi các văn bản hoặc cuộc gọi từ các máy quét khác.
 • Máy được tích hợp tiện ích vào trong cùng một hệ thống của bạn: Máy đọc mã vạch chủ yếu là bàn phím được kết nối trực tiếp với hệ thống bán hàng - kiểm kho hiện có của bạn. Điện thoại thông minh (Smartphone) hoàn toàn có thể yêu cầu bộ điều hợp và/ hoặc trình điều khiển bluetooth để kết nối với hệ thống POS (điểm bán hàng) đã được cài đặt.
 • Giúp hoạt động kinh doanh và sản xuất của doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn nhờ vào việc đọc các mã vạch nhanh chóng với khoảng cách từ xa.

đọc mã vạch trên máy tính

Các loại máy đọc mã vạch

Tùy theo môi trường và mục đích sử dụng mà các nhà sản xuất chế tạo ra các loại máy Barcode khác nhau đáp ứng nhu cầu khác nhau. Trên thị trường hiện nay có các loại máy đọc mã vạch như: dạng cầm tay, để bàn, kéo thẻ, dùng bluetooth,... Dưới đây mình sẽ liệt kê ra một số loại mã quét vạch thông dụng phân loại dựa trên công dụng và cấu tạo.

Máy đọc mã vạch dạng cầm tay (Handheld Scanner)

Là loại máy đọc mã vạch phổ biến nhất. Gồm 2 loại là có dây và không dây. Thường được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán cà phê, nhà sách,.. dùng để kiểm tra khi in mã vạch giúp cho việc kiểm kho và bán hàng diễn ra nhanh gọn và chính xác hơn. Đa số các dạng máy đọc mã vạch cầm tay thường có thêm chân đứng và giá đỡ, do đó có thể để bàn. Đây là loại có giá rẻ tiền nhất trong các loại máy đọc quét mã vạch.

giá máy đọc mã vạch cầm tay

Máy đọc mã vạch dạng để bàn cố định (2D barcode scanner)

Máy quét để bàn thường được dùng tại các điểm bán hàng lớn như siêu thị và các trung tâm thương mại. Máy được quét bằng chùm tia sáng laser tốc độ cao, có thể quét rất nhạy, ngay cả các loại mã vạch kém chất lượng với tốc độ lên đến 2000 scans/second. Máy đọc mã vạch kết hợp với hệ thống POS trở thành điểm bán hàng mang tính hiện đại và chuyên nghiệp.

hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch

Máy quét mã vạch dạng không dây - Bluetooth (tích hợp được với Android, iOS, Window Mobile,..)

Với thiết kế máy nhỏ gọn, hiện đại, được dùng để quét mã vạch các sản phẩm với kích thước và khối lượng lớn (ví dụ tủ lạnh, máy lọc nước, máy giặt, máy móc công nghiệp,...), khó di chuyển đến quầy bán hàng. Máy có cấu tạo gồm 2 phần chính đó là: cradle được nối với máy tính và scanner không dây sử dụng Pin sạc kết nối với cradle thông qua hồng ngoại hoặc bluetooth.

Phổ biến và hiện đại nhất trong dòng máy đọc mã vạch không dây Opticon đó là máy Data Collectors. Máy có thiết kế hiện đại và rất nhỏ gọn, dễ mang màn đi di chuyển và quét mã sản phẩm ở những địa điểm khác nhau trong kho. Điểm đặc biệt là máy cho phép truyền dữ liệu đọc với thời gian thực đến bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ Bluetooth HID và SPP (trong đó bao gồm iOs, Android, Window Mobile và Blackberry).

Nhờ hoạt động và thao tác đơn giản tích hợp quét mã vạch với các ứng dụng trên mobile, máy không chỉ được dùng tại các điểm bán hàng hoặc dịch vụ, mà còn có thể dùng để quản lý tài sản, quản lý tồn kho, truy cập,...

máy quét mã vạch không dây

Máy đọc mã vạch dùng để kiểm kho (Batch Terminal)

Máy được xem là một máy trạm sử dụng công nghệ không dây RFID mà các công ty chuyên bán các sản phẩm về mã vạch thường gọi là “máy kiểm kho”. Sự khác biệt giữa máy kiểm kho (Data Batch Terminal) so với máy quét mã vạch không dây (Data Collectors) đó là máy kiểm kho hoạt động độc lập, như một máy trạm, được cài đặt sẵn Firmware và có thể lập trình và xử lý dữ liệu.

Còn máy đọc mã vạch không dây chỉ hoạt động như một máy quét thông thường, dữ liệu thu được từ máy sẽ được truyền thẳng vào phần mềm đọc trên máy tính để xử lý. Portable Data Batch Terminal được sử dụng kiểm hàng hoá trên các kệ hàng trong hệ thống kiểm kho hoặc thu thập dữ liệu tại các địa điểm không có máy tính.

máy quét mã vạch không dây wifi

Máy quét mã vạch dùng trong công nghiệp (Industrial Barcode Scanner)

Máy quét công nghiệp (Industrial Barcode Scanner) được sử dụng trong các khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất hàng hoá dùng để kiểm tra hàng hoá sản xuất ngay tại đầu ra của băng truyền với độ chính xác rất cao. Ưu điểm nổi trội của máy là:

 • Máy có thể biết được chính xác số lượng của mỗi sản phẩm và chính xác mã của sản phẩm giúp cho việc quản lý kho hàng trở nên nhanh hơn và tiết kiệm chi phí và thời gian của nhân công.
 • Phát ra chùm tia sáng có miền quét phủ rộng và sâu, có thể quét cùng lúc nhiều mã vạch trong 1 vùng phủ sáng.
 • Giúp công việc kiểm kho trở nên đơn giản hơn và chính xác hơn. Mỗi kiện hàng khi qua bằng truyền đều được máy quét phủ sáng và ghi nhận.

cài đặt máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch dạng máy tính di động

Máy có thiết kế giống như một chiếc điện thoại, nhỏ gọn, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với đa dạng các hệ phần mềm hiện có (Window Mobile, Window CE hay Android,..) và hỗ trợ kết nối đa tính năng trong hoạt động quản lý hàng hoá của doanh nghiệp như Wifi, 3G, GPS, Bluetooth…

đọc mã vạch trên máy tính

Máy đọc mã vạch dạng kéo thẻ (Barcode Slot Reader)

Máy là một thiết bị quét mã vạch thông minh được ứng dụng từ công nghệ nhận dạng tự động như hệ thống Time Attendance ứng dụng trong công ty để nhân sự chấm công, quản lý nhân sự và hệ thống Access Control dùng để mở cửa. Sự khác biệt giữa một máy đọc mã vạch thông thường và máy Barcode Slot Reader là ở chỗ khi kéo thẻ barcode mã số sẽ được gửi đến máy đọc và tác động một hiệu ứng điện và cơ học để làm mở cửa, mở khóa (Access Control), hoặc mã số sẽ được đưa vào một phần mềm quản lý nhằm mục đích chấm công, quản lý nhân viên.

máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch loại nào tốt

Máy quét mã vạch hiện nay có giá dao động từ khoảng 1 triệu đến 22 triệu đồng đến từ các thương hiệu phổ biến như Honeywell, Option, Antech, TEKI… Dưới đây là một số mẫu máy đọc mã vạch chất lượng và giá tốt mà bạn có thể tham khảo.

Máy đọc mã vạch Honeywell Voyager 1250G

Honeywell là thương hiệu lâu đời và phổ biến tại Mỹ với sản phẩm đa dạng phục vụ nhiều nhu cầu của cuộc sống hằng ngày như thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng, chăm sóc sức khoẻ,các thiết bị bảo vệ nhà cửa,... Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy mẫu máy đọc mã vạch Honeywell Voyager 1250G tại quầy thanh toán ở các cửa hàng tiện lợi như Circle K hoặc Ministop. Máy có kiểu dáng bắt mắt, sử dụng công nghệ laser giúp đọc nhanh và chính xác các loại mã vạch cả 1 chiều và 2 chiều.

 • Sản xuất: Trung Quốc
 • Chất liệu: được cấu tạo bằng vỏ nhựa
 • Máy quét có dây và được kết nối với máy tính bằng cổng USB, RS-232
 • Hỗ trợ quét mã vạch 1D với khoảng cách tối đa 17,6 inch
 • Chịu được va đập ở độ cao 1,6m

máy đọc mã vạch honeywell voyager 1250g

Máy đọc mã vạch Symbol LS2208

Nếu nhu cầu của bạn chỉ cần máy đọc những mã vạch 1D thì Máy đọc mã vạch Symbol LS2208 là sự lựa chọn hoàn hảo giúp lưu trữ dữ liệu nhanh, với giá thành rẻ chỉ bằng một nửa so với các loại máy đọc mã vạch 1D trên thị trường.

 • Chịu được lực và va đập khá tốt: từ độ cao 1.5m trở xuống.
 • Tốc độ quét: 100 scan/ giây
 • Máy có thể quét lên đến 63m với chất lượng ổn định
 • Tầm quét dài và khá rộng

Máy đọc mã vạch Antech AS1280i

Được xem là một trong những máy đọc mã vạch đơn tia laser tốt nhất hiện nay. Máy có thể hoạt động tốt ở trong môi trường khắc nghiệt với độ ẩm và bụi cao. Đọc chính xác các mã vạch bị mờ, xước, đọc máy qua bọc nilon như Hộp sữa và các sản phẩm khó đọc như mỹ phẩm. Chính vì vậy mà máy được sử dụng nhiều trong các siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng tạp hoá… Máy đọc mã vạch Antech AS1280i có những thông số kỹ thuật sau:

 • Thương hiệu: Đài Loan
 • Sản xuất tại Trung Quốc
 • Kết nối với máy tính bằng: RS232, USB
 • Chất liệu: Nhựa cao cấp ABS + PC chắc chắn
 • Tốc độ quét: 550 vòng/ giây
 • Độ mịn của mã vạch: 3 mil
 • Thời gian bảo hành: 12 tháng

máy đọc mã vạch antech as1280i

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể chọn cho mình chiếc máy đa tia hoặc đơn tia, mã vạch 1D, máy đọc mã vạch 2 chiều hay QR code phù hợp giúp cho hoạt động kinh doanh, vận hành hàng hoá và kiểm kho trở nên chính xác, tiết kiệm và nhanh chóng hơn. Chúc bạn sớm chọn được sản phẩm tốt nhất với nhu cầu của mình.