x Đóng

Nên chọn mua máy uốn ống nào là ưu việt nhất

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy uốn ống với nhiều kiểu dáng và cách sử dụng khác nhau, khiến bạn khó có thể chọn cho mình được một loại máy ưu việt và phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại máy uốn ống cũng như cách chọn cho mình một loại máy uốn ống ưu việt nhất.

Máy uốn ống là gì?

Máy uốn ống là gì?

Các loại ống cần uốn sử dụng cho các công trình đều làm bằng vật liệu kim loại và có kích thước lớn thường tốn nhiều thời gian và công sức nếu uốn bằng sức người và thành phẩm cũng không đạt yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu thẩm mỹ. Chính vì lý do đó mà máy uốn ống được nghiên cứu và ra đời nhằm tạo ra các sản phẩm ống uốn đẹp, thời gian nhanh và tiết kiệm sức lao động. Đây được xem là một dụng cụ chuyên dụng để uốn các loại ống sắt, thép, inox thành đường cong theo nhu cầu nhờ vào hệ thống xilanh thuỷ lực và khuôn uốn kích thước phù hợp.

Tuỳ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà máy uốn ống được chia thành các loại khác nhau như:

 • Máy uốn ống thuỷ lực bằng tay: sử dụng vật liệu hợp kim thép bền chắc và độ cứng cao, được trang bị sẵn bơm thuỷ lực tay nên tiện dụng và thao tác nhanh chóng, dễ dàng, thích hợp ở các không gian làm việc hạn chế.

Máy uốn ống là gì? 1

 • Máy uốn ống thuỷ lực bằng khí nén: được sử dụng trong môi trường sản xuất chuyên nghiệp nhờ kỹ thuật uốn tốt, tốc độ nhanh và thành phẩm đẹp.

Máy uốn ống là gì? 2

 • Máy uốn ống thuỷ lực bằng bơm điện thuỷ lực: uốn được các loại ống có kích thước lớn với tốc độ nhanh, cho hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm thời gian và sức lao động. Tuy nhiên phải đầu tư thêm bơm điện và phải đảm bảo không gian làm việc lớn.

Máy uốn ống là gì? 3

 • Máy uốn ống bằng điện: đây là sản phẩm được cải tiến tích hợp sẵn bơm thuỷ lực, người lao động chỉ cần vận hành máy để tạo ra sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

Máy uốn ống là gì? 4

Cách sử dụng máy uốn ống

 • Trước khi sử dụng máy uốn ống uy tín nhất trên thị trường nên kiểm tra xem ống có bị nứt, vỡ, lồi lõm gì không. Nếu có khuyết điểm và vẫn muốn sử dụng thì nên uốn ở vị trí nào để sao cho phần uốn cong vẫn được đẹp. Công đoạn kiểm tra ống, quyết định cách uống, vị trí uốn phải được xác định trước
 • Khi uốn bằng máy uốn ống uy tín nhất trên thị trường phải đảm bảo rằng ống đã được làm sạch hoàn toàn, không dính bẩn và phải có độ nhám của ống. Tiến hành điều chỉnh để được góc uốn chuẩn xác nhất
 • Đặt ống cần uốn vào vị trí đã được chuẩn bị như trên, sau đó điều chỉnh tay quay để cố định ống khi uốn.
 • Sau đó kiểm tra máy uốn và hãy đảm bảo rằng máy uốn ống uy tín nhất trên thị trường vận hành như bình thường không trục trặc thì mới cấp nguồn cho máy hoạt động
 • Cuối cùng khi uốn xong không nên lấy ống ra ngay nên đặt trong khoảng 1 - 2 giây nếu lấy ra sớm sẽ gây ra hiện tượng đàn hồi khiến góc bị lệch​​

​Ứng dụng của máy uốn ống trong thực tế

 • Sản xuất các loại ống công nghiệp dùng để dẫn gas, khí, hơi, các chất lỏng,…
 • Tạo tính thẩm mỹ cho các công trình cầu thang, lan can, cổng rào,… các sản phẩm nội thất như bàn ghế,…
 • Làm các gân tăng lực cho cầu.​

​Tóm lại

Máy uốn ống rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại máy uốn ống phù hợp để tiết kiệm chi phí đầu tư và nâng cao hiệu quả công việc. Để biết thêm các thông tin về máy uốn ống và chọn mua máy uốn ống ưu việt nhất xin vui lòng truy cập website: https://dbk.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại 0919 219 111.

Ngày tạo: 2018-11-07 11:20:57 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.