x Đóng

Ống xi lanh thủy lực

Ống xi lanh thủy lực là một trong những thành phần chủ chốt trong các hệ thống thủy lực, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau. Được thiết kế để chuyển đổi năng lượng thủy lực thành chuyển động cơ học. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thêm về ống xi lanh thủy lực.

Ống xi lanh thủy lực là gì ?

Ống xi lanh thủy lực là một thành phần quan trọng trong hệ thống thủy lực, được sử dụng để chuyển đổi năng lượng từ năng lượng thủy lực thành chuyển động cơ học. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động của một piston trong bên trong ống khi dầu thủy lực được bơm vào và đẩy piston di chuyển. 

Ống xi lanh thủy lực 1

Cấu tạo ống xi lanh thủy lực

Cấu tạo của ống xi lanh thủy lực bao gồm vỏ ống, piston, piston rod, các phớt bảo vệ, van và ổ đỡ, cổng dầu, tie rods, và end caps. Ống xi lanh thủy lực được thiết kế chắc chắn và đáng tin cậy để chịu lực và áp suất cao trong quá trình hoạt động. Việc chọn cấu tạo và kích thước phù hợp với ứng dụng là quan trọng để đảm bảo hiệu suất và độ bền của hệ thống thủy lực.

Ống xi lanh thủy lực 2

Cơ chế hoạt động của ống xi lanh thủy lực

Cơ chế hoạt động của ống xi lanh thủy lực thường dựa trên nguyên lý Pascal, một nguyên lý về áp lực trong chất lỏng, khi áp dụng lực lên một diện tích bề mặt, áp lực sẽ truyền đều và tạo ra lực đẩy mạnh mẽ lên đầu piston, điều này cho phép di chuyển và thay đổi vị trí của piston cũng như các bộ phận kết nối khác.

Ống xi lanh thủy lực 3

Phân loại ống xi lanh thủy lực

Ống xi lanh thủy lực là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống thủy lực, được sử dụng để chuyển đổi năng lượng thủy lực thành chuyển động cơ học. Để đáp ứng các yêu cầu và ứng dụng đa dạng, ống xi lanh thủy lực được phân thành 2 loại sau đây:

Ống xi lanh thủy lực 4

Ống xi lanh thủy lực một chiều

Ống xi lanh thủy lực một chiều, còn được gọi là ống dầu thủy lực đơn chiều, là một loại ống xi lanh thủy lực được sử dụng để chuyển động một chiều duy nhất. Trong thiết kế của ống xi lanh một chiều, có một piston di chuyển trong lõi ống thủy lực để tạo ra sự tiếp xúc và tác động lên lực đẩy từ chất lỏng thủy lực.

Ống xi lanh thủy lực 5

Ống xi lanh thủy lực hai chiều

Ống xi lanh thủy lực hai chiều, hay còn gọi là ống thủy lực kép chiều, là một loại ống xylanh thủy lực được sử dụng để thực hiện chuyển động theo hai chiều khác nhau. Trong thiết kế của ống xi lanh hai chiều, có hai piston di chuyển đối xứng với nhau trong lõi ống thủy lực. Mỗi piston di chuyển độc lập một chiều và tạo ra lực đẩy từ chất lỏng thủy lực.

Ống xi lanh thủy lực 6

Nhiệm vụ của ống xi lanh thủy lực

Nhiệm vụ chính của ống xi lanh thủy lực là chuyển đổi năng lượng từ dạng năng lượng thủy lực (dùng dầu thủy lực) thành chuyển động cơ học. Ống xi lanh thủy lực được sử dụng để tạo ra lực đẩy, kéo, nâng hạ, hoặc điều chỉnh vị trí của các bộ phận trong hệ thống cơ khí và máy móc.

Ống xi lanh thủy lực 7

Tiêu chuẩn thiết kế của ống xi lanh

Tiêu chuẩn thiết kế của ống xi lanh thủy lực được xác định bởi các quy định, tiêu chuẩn và nguyên tắc kỹ thuật do các tổ chức, hiệp hội và cơ quan chuyên ngành đề ra. Dưới đây là một số tiêu chuẩn chính thường được áp dụng trong thiết kế của ống xi lanh thủy lực:

  • Đường kính trong: 30 ÷ 500mm; 50 ÷ 600 mm hoặc theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.
  • Đường kính ngoài: Ø240, Ø200, Ø200 và theo từng yêu cầu riêng của khách hàng.
  • Độ nhám bề mặt lớn nhất: 0.2 μm.
  • Độ nhẵn cao ở bề mặt bên trong: Ra 0.3 Micron (µm) hoặc có thể nhẵn lớn hơn.
  • Độ dày: Từ 5 mm – 60mm hay 0.24mm – 3.0mm.
  • Đáp ứng được tiêu chuẩn dung sai: ISO H7-H9.
  • Tiêu chuẩn: ISO 3304, ISO 6022.
  •  Độ dài tối đa: Từ 3 – 6m

Ống xi lanh thủy lực 8

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cấu tạo và phân loại của ống xi lanh thủy lực. DBK Việt Nam tự hào là một trong những nhà phân phối hàng đầu về các sản phẩm ống thủy lực và phụ kiện liên quan tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng và tin tưởng từ khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp và giá cả cạnh tranh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các giải pháp về ống thủy lực tốt nhất!

Ngày tạo: 2023-07-22 09:23:16 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.