x Đóng

Bộ nguồn thủy lực bàn nâng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ sử dụng những bộ nguồn thuỷ lực bàn nâng khác nhau. Tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bộ nguồn, công dụng của chúng và những lưu ý khi sử dụng bộ nguồn thuỷ lực bàn nâng.

Bộ nguồn thủy lực bàn nâng là gì?

Bộ nguồn thuỷ lực bàn nâng là bộ phận vô cùng quan trọng giúp vận hành, hoạt động bàn nâng thuỷ lực. Chúng chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng chất lỏng, các piston hoạt động giúp quá trình nâng vật diễn ra hiệu quả. Cùng với bộ nguồn thuỷ lực còn có rất nhiều các thiết bị, linh kiện khác giúp hỗ trợ và hoạt động song song giúp bàn nâng thuỷ lực hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

Bộ nguồn thủy lực bàn nâng

Công dụng của bộ nguồn thủy lực bàn nâng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bộ nguồn thuỷ lực khác nhau. Thế nhưng có 4 loại bộ nguồn chính mà được nhiều người biết đến nhất đó là:

Trạm nguồn máy bẻ đai

Bộ nguồn máy bẻ đai là thiết bị có lực ổn định giúp người dùng dễ dàng bẻ đai sắt, thép, đồng thành các hình vòng cung, có thể hỗ trợ nâng vật,... Bên cạnh đó, thiết bị này còn được thiết kế nhỏ gọn, thông minh giúp dễ dàng di chuyển.

Trạm nguồn máy bẻ đai

Trạm nguồn máy chấn tôn

Bộ nguồn máy chấn tôn cũng là thiết bị có lực rất lớn để chấn các tấm kim loại tôn, thép, nhôm,... Đây là thiết bị thường được kết hợp với máy chấn được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các vật liệu xây dựng. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng máy như là một bộ nguồn bàn nâng để nâng, hạ các vật.

Trạm nguồn máy chấn tôn

Bộ nguồn máy uốn sắt

Đối với bộ nguồn máy uốn sắt thường được áp dụng nhiều trong ngành xây dựng, cơ khí, chế tạo máy móc. Bởi đây là thiết bị có lực ổn định cho việc lơ, bẻ cong các thanh sắt với các kích cỡ khác nhau. Chủ yếu phục vụ cho đúc trụ, ép cọc hay xây móng, đổ sàn,… đảm bảo với số lượng lớn và tốc độ cao. Tuy nhiên, ứng dụng trong việc nâng hạ cũng là một ý tưởng không tồi chúng ta có thể thực hiện.

Bộ nguồn máy uốn sắt

Trạm bơm thủy lực máy kéo

Cuối cùng, bộ nguồn thủy lực máy kéo thường được sử dụng trong nông nghiệp, khai thác gỗ hay các loại máy móc cơ giới. Sức mạnh tối ưu, có thể thực hiện kéo gỗ nặng, đồng thời cũng có thể hoạt động như là bộ nguồn thủy lực bàn nâng,... Tuỳ vào tải trọng của vật cần kéo mà con người sẽ sử dụng các bộ nguồn với công suất thích hợp đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Bộ nguồn thủy lực bàn nâng 1

Lưu ý khi sử dụng bộ nguồn thủy lực bàn nâng

Để sử dụng bộ nguồn thủy lực bàn nâng một cách hiệu quả, an toàn, đạt hiệu suất cao, bạn cần quan tâm đến một số vấn đều như:

  • Không tự ý thay đổi kết cấu máy, sử dụng theo đúng những yêu cầu của nhà sản xuất đặt ra.
  • Đảm bảo các chi tiết được kết nối chính xác với nhau, dầu luôn có trong thùng chứa, không để chúng cạn hoặc sử dụng dầu kém chất lượng.
  • Xác định sức tải của máy, hoạt động công việc không vượt quá giới hạn. Nếu vượt nhiều lần có thể khiến bộ nguồn thủy lực bị hỏng năng.
  • Chú ý đến vị trí đặt bộ nguồn, tránh những tác động không tốt từ môi trường, công việc.​
  • Chú ý đến an toàn khi sử dụng, tránh tiếp xúc trực tiếp với bộ nguồn trong quá trình làm việc.
  • Quan tâm đến thời gian sử dung máy, thay dầu định kỳ, kiểu tra bảo dưỡng đảm bảo chất lượng hoạt động cho bộ ngu

Lưu ý bộ nguồn thủy lực bàn nâng

Kết luận

Thiết bị bộ nguồn thuỷ lực bàn nâng là một trong những dụng cụ vô cùng quan trọng trong hệ thống thuỷ lực. Chúng được ví như là bộ não trung ương điều chỉnh khả năng hoạt động của bàn nâng, giúp quá trình nâng hạ dễ dàng hơn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi phía trên đã giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm bộ nguồn thuỷ lực này và có thể áp dụng trực tiếp cho công việc của mình.

Ngày tạo: 2023-06-20 16:32:31 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.