x Đóng

Cấu Tạo Bộ Nguồn Thủy Lực

Bộ nguồn thủy lực là gì? Cấu tạo bộ nguồn thủy lực ra sao? Nếu đấy là những thắc mắc của các bạn về sản phẩm bộ nguồn thủy lực thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé.

Cấu tạo bộ nguồn thủy lực rất phức tạp với nhiều loại thiết bị hỗ trợ cũng như các linh kiện khác nhau hình thành lên. Vậy cấu tạo của trạm nguồn thủy lực như thế nào và các thiết bị trong bộ nguồn thủy lực có tác dụng ra sao? Cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn thông tin về sản phẩm cũng như cấu tạo của bộ nguồn thủy lực này nhé.

Giới thiệu bộ nguồn thủy lực

Bộ nguồn thủy lực hay còn được gọi là trạm nguồn thủy lực. Đây là một thiết bị để điều hướng và cung cấp dòng chảy cho các thiết bị động cơ thủy lực, xi lanh trong các hệ thống bằng cách chuyển đổi động lực cơ học.

Cấu tạo bộ nguồn thủy lực bao gồm các loại: Động cơ thủy lực, bơm thủy lực, van thủy lực, thùng dầu thủy lực,... và các thiết bị phụ kiện khác. Trạm nguồn thủy lực có nhiều loại với thiết kế đa dạng phù hợp với mọi ngành nghề như sản xuất, chế biến, gia công,...

Giới thiệu bộ nguồn thủy lực

Cấu tạo bộ nguồn thủy lực

Để cấu tạo nên một bộ nguồn thủy lực hoàn chỉnh thì cần phải có rất nhiều các loại thiết bị thủy lực khác nhau cấu thành lên. Cụ thể có thể kể đến như sau: 

Bơm thủy lực

Bơm thủy lực là sản phẩm giúp hút dầu và bơm dầu di chuyển đi trong hệ thống với áp suất cao. Bơm được biết đến chủ yếu với 3 loại đó là: Bơm bánh răng thủy lực, bơm cánh gạt thủy lực và bơm piston thủy lực. 

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ có những lựa chọn khác nhau cho phù hợp. Ví dụ, khi cần sử dụng bộ nguồn với công suất lớn thì chúng ta chọn bơm piston, khi công suất nhỏ hoặc trung bình thì chúng ta có thể chọn bơm lá hoặc bơm nhông. 

Bên cạnh đó, bơm phải lớn hơn công suất được tính toán, yêu cầu để khi đưa vào lắp và vận hành, bơm không bị nóng hay quá tải. Ngoài ra, công suất, lưu lượng, nhiệt độ và áp lực cũng là những yếu tố mà chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn bơm thủy lực

Bơm thủy lực

Motor điện (Động cơ)

Motor điện hay còn gọi là động cơ điện đây là thiết bị giúp biến chuyển điện năng thành cơ năng quay cho trục bơm.

Motor điện thường được lắp loại motor 2 chiều. Ngoài ra cũng có rất nhiều loại bộ motor khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn sao cho phù hợp với công việc. Bời vì motor điện ảnh hưởng trực tiếp đến công suất bơm, công suất hệ thống nên đây là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo bộ nguồn thủy lực.

Motor điện

Van thủy lực

Van thủy lực có rất nhiều loại van khác nhau. Mỗi một loại van đều có những tính năng ưu điểm riêng như:

  • Van an toàn: Là loại van giúp đảm bảo áp suất không vượt quá áp suất cho phép giúp bảo vệ bộ nguồn một cách an toàn.
  • Van phân phối: Đối với loại van phân phối có 2 loại đó là van gạt tay dầu và van dầu điện từ. Loại van này giúp điều khiển dòng dầu đi trong bộ nguồn, sao cho đáp ứng yêu cầu của thiết bị cơ cấu.
  • Van một chiều: Là van chỉ cho dầu chảy 1 chiều duy nhất, tránh việc dầu chảy ngược về bơm gây hỏng.
  • Van chống lún: Giúp chống tụt, chống trôi, chống xê dịch và giữ nguyên xi lanh tại vị trí cho đến khi bơm thủy lực bắt đầu hoạt động. Van này cực kỳ cần thiết cho những bộ nguồn chuyên dụng cho cẩu hoặc nâng.
  • Van tiết lưu: Là loại van điều chỉnh dòng lưu lượng đảm bảo trong quá trình hoạt động.
  • Van khống chế hành trình: Đây là loại van giúp điều khiển xi lanh hoạt động theo ý muốn của người dùng.

Van thủy lực

Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát hay bộ giải nhiệt dầu thủy lực là thiết bị giúp làm mát dầu. Từ đó, dầu sẽ trở về trạng thái bình thường và có thể tiếp tục là việc. Thiết bị này có thể dễ dàng lắp đặt và rất bền bỉ, đáp ứng trong mọi hoàn cảnh môi trường làm việc khắc nghiệt. Thân thiện với môi trường và giá thành cũng rất phải chăng.

Hệ thống làm mát

Thùng dầu thủy lực

Thùng dầu thủy lực là bộ phận có kích thước lớn nhất trong bộ nguồn thủy lực giúp chứa dầu hoặc chất lỏng thủy lực.

Khi mua thùng dầu thủy lực các bạn cần lưu ý đến kích thước thùng dầu. Thùng dầu phù hợp sẽ giúp tránh được tình trạng sủi bọt, giúp tản nhiệt nhanh. Ngoài ra, các bạn nên lựa chọn những loại thùng dầu có hình chữ nhật và được làm từ các chất liệu inox, thép… để tạo sự cứng chống ăn mòn và oxi hóa.

Thùng dầu thủy lực

Bộ lọc hồi

Để dầu thủy lực lúc nào cũng sạch và đảm bảo chất lượng trong quá trình hoạt động thì các bạn cần lắp và sử dụng thêm bộ lọc hồi. Độ sạch của dầu phụ thuộc chính vào kích thước của lưới lọc, lõi lọc.

Đây là thiết bị khi hoạt động tại áp suất cao sẽ làm van xả dầu quay lại thùng. Dầu sẽ truyền áp lực đến thiết bị truyền động, tại đây van điều khiển hướng sẽ làm việc. Áp lực phải lớn hơn tải và lực cản mới có thể hoạt động hiệu quả. Sau đó, dầu sẽ chảy về bộ lọc hồi và lưu lại thùng chứa để tái sử dụng. Kết thúc cho một chu kì tuần hoàn.

Bộ lọc hồi

Các thiết bị khác

Ngoài những các thiết bị được nêu trên thì bộ nguồn thủy lực còn có rất nhiều các loại thiết bị nhỏ và các linh kiện khác như: Thước nhớt, đồng hồ đo áp suất, ống dẫn dầu thủy lực, van khóa đồng hồ, khớp nối thủy lực, co nối, nắp thùng dầu…

Các thiết bị khác

Kết luận

Phía trên là toàn bộ những thông tin về cấu tạo bộ nguồn thủy lực. Mong rằng, với những chia sẻ chi tiết phía trên đã giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn thiết bị bộ nguồn thủy lực sao cho phù hợp với nhu cầu công việc. Tại đây, DBK cũng cung cấp đầy đủ các linh kiện, thiết bị cho sản phẩm bộ nguồn thủy lực với giá thành phải chăng. Đảm bảo chất lượng sản phẩm, giấy tờ, nguồn gốc thiết bị rõ ràng và minh bạch.

Ngày tạo: 2022-09-17 08:37:41 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.