x Đóng

Cách Nhận Biết Các Loại Pa Lăng

Pa lăng là gì? Làm thế nào để nhận biết được các loại pa lăng? Theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về cách nhận biết các loại pa lăng và thiết bị pa lăng là gì. 

Pa lăng là thiết bị có hệ thống ròng rọc cố định và hệ thống ròng rọc động giúp kéo, nâng hạ các vật thông qua lực của dây cáp và dây xích vắt qua. Vậy nên, pa lăng là một sản phẩm được ứng dụng rộng rãi tại các kho xưởng, bến bãi, công trình xây dựng, cảng đóng tàu,... giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và sức lao động của con người rất nhiều.

Pa lăng là gì

Cách nhận biết các loại pa lăng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại pa lăng khác nhau. Một số loại phổ biến có thể kế đến như:

Pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay có cấu tạo bao gồm: Xích tải, xích kéo, pulley. Khả năng kéo lên đến 30 tấn. Do thiết kế nhỏ gọn nên pa lăng xích kéo tay có thể dễ dàng di chuyển, linh hoạt trong mọi điều kiện sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm này có chiều dài dây xích khoảng từ 3 - 15 mét. 

Pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích lắc tay

Tương tự giống với pa lăng xích kéo tay, nhưng pa lăng xích lắc tay có một số điểm khác như cần gạt thay cho xích kéo tay. Pa lăng xích lắc tay giúp con người đỡ tốn nhân lực, đảm bảo an toàn cho người lao động, tối ưu hiệu quả công việc.

Pa lăng xích lắc tay

Pa lăng xích điện

Pa lăng xích điện được cấu tạo bởi động cơ chạy điện, hộp giảm tốc và xích quấn. Pulley dạng bánh xích sẽ kẹp chặt xích theo 1 chiều nhất định và cuốn nhả xích vào túi đựng xích. Pa lăng xích điện có 2 loại  chính đó là: Pa lăng xích điện có thể di chuyển được trên con chạy chữ I và pa lăng xích điện cố định.

Pa lăng xích điện

Pa lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện hay còn biết đến là tời điện được biết đến nhiều với 2 loại là pa lăng cố định và pa lăng không cố định. Thiết bị được cấu tạo gồm động cơ chạy điện, hộp giảm tốc và tang tời bằng cáp. 

Pa lăng thường được sử dụng trong lắp trên dầm đơn, cầu trục, giàn trục… Thông qua động cơ phanh côn quay với thiết bị giới hạn an toàn 2 chiều. Bộ phận giảm tốc động cơ còn được thiết kế theo hướng mặt răng cứng nên có độ bền bỉ cao.

Pa lăng cáp điện

Kết luận

Phía trên là toàn bộ những thông tin về sản phẩm và cách nhận biết các loại pa lăng. Mong rằng, với những chia sẻ phía trên đã giúp các bạn có thể hoàn toàn phân biệt được những loại pa lăng đang có trên thị trường hiện nay. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua pa lăng có thể tìm hiểu tại dbk.vn. DBK là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện, phụ kiện trong công nghiệp với giá rẻ, uy tín, sản phẩm có sẵn. Tất cả các sản phẩm được bán tại DBK đều là những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giấy tờ đầy đủ, bảo hành dài hạn.

Ngày tạo: 2022-09-24 10:32:41 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.