x Đóng

Cảo Đĩa Thủy Lực

Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cơ khí, cảo thủy lực nói chung và cảo đĩa thủy lực nói riêng được nhiều người sử dụng. Để tìm hiểu về các điểm cũng như chức năng của thiết bị cảo đĩa thủy lực này, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cảo đĩa thủy lực là một sản phẩm chuyên dụng trong cơ khí, sửa chữa, lắp ráp các loại máy móc ôtô, chức năng chính của cảo đĩa thủy lực là tháo lắp các vòng bi hay còn gọi là bạc đạn. Có sự hỗ trợ của thủy lực các vòng bi sẽ được tháo, lắp nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều chính vì vậy cảo đĩa được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng dây chuyền thiết bị máy móc trong các ngành công nghiệp

cảo đĩa thủy lực

Đặc điểm của cảo đĩa thủy lực

Cũng giống như các loại cảo thủy lực khác cảo đĩa thủy lực dùng để tháo lắp máy, kéo hoặc ép chặt các chi tiết như lò xo hay vòng bi dựa vào hệ thống thủy lực. Thông thường một bộ cảo đĩa thủy lực sẽ được xếp gọn trong vali gồm các bộ phận cơ bản sau:

  • Hai thanh trụ đứng được làm từ hợp kim chất lượng cao vô cùng cứng cáp, đây là trụ chính của bộ cảo đĩa có độ bền cao, chống va đập và rỉ sét tốt hoàn toàn yên tâm để sử dụng trong những môi trường, địa hình khác nhau. Trong các thiết kế bộ cảo đĩa thủy lực hai thanh trụ đứng này sẽ có sẵn đai ốc và long đền giúp gắn chặt các bộ phận với nhau
  • Phần tay cầm chắc chắn được nối liền với hai thanh trụ bằng các đai ốc giúp tạo thế tác động lực tối đa. Phần tay cầm cũng được thiết kế tinh tế với các nếp rãnh tăng độ ma sát cho phần tay cầm chống trơn trượt tạo sự thoải mái khi sử dụng.
  • Hai mảnh đĩa bán nguyệt là bộ phận đặc biệt khác với các loại cảo khác và dùng để đặt tên cho thiết bị này. Hai nửa đĩa bán nguyệt này thường được trượt trên 2 thanh dài giúp thay đổi kích thước đĩa cảo tùy ý phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau, đĩa cảo này có tác dụng chính là chặn trượt trên hai con bulong, vì chức năng chính đó mà 2 đĩa chặn này thường phải chịu một tác động lực vô cùng lớn nên luôn được làm từ những chất liệu cao cấp nhất.
  • Phần trục chính giữa là xylanh thủy lực thường tích hợp sẵn bơm thủy lực, điều này giúp cho lực tác động lên vật sẽ mạnh hơn rất nhiều so với sức người. Lực này sẽ phân bổ đều vào các chấu từ đó có thể tháo lắp các thiết bị, vòng bi một cách dễ dàng nhất.
  • Đối với các dòng cảo đĩa thủy lực thường có phần tay đòn gắn với xilanh khá linh động có thể điều chỉnh độ dài ngắn của tay đòn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chức năng chính của cảo đĩa thủy lực

Dù là loại cảo đĩa thủy lực nào thì cùng có chức năng chính là tháo lắp các vòng bi, bạc đạn một cách dễ dàng dựa vào hệ thống sinh thủy lực, khí nén…. sản phẩm sử dụng lực từ hệ thống bơm thủy lực nên có tác động lực lớn được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghệ, tháo lắp, bảo trì, sửa chữa máy móc, vòng bi…. Ngoài ra với phần cảo đĩa được thiết kế linh hoạt có thể tăng giảm bán kính các tùy thuộc vào các vòng bi, bạc đạn khác nhau nên các loại cảo đĩa thủy lực ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Cảo đĩa thủy lực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà máy sử dụng loại máy móc lớn.

Cảo Đĩa Thủy Lực 2

Kết luận

Cảo đĩa thủy lực hiện nay có rất nhiều thiết kế khác nhau tùy vào kích thước cũng như nhu cầu vận hành có những loại cảo đĩa thủy lực 2 -3 tấn sử dụng tỏng những phân xưởng nhỏ nhưng cũng có những loại cảo thủy lực lớn lên đến 12 tấn...Tùy vào nhu cầu sử dụng loại cảo đĩa có lớn hay nhỏ mà người dùng đưa ra những lựa chọn phù hợp. Có được cảo đĩa thủy lực phù hợp sẽ giúp việc tháo lắp các vòng bi trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đây là sản phẩm mà bất cứ xưởng sản xuất, lắp ráp, bảo trì, sửa chữa trang thiết bị nào cũng cần phải có

Ngày tạo: 2022-07-23 09:18:14 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.