x Đóng
HOME » Kích thủy lực » Cấu tạo của kích thủy lực và nguyên lí hoạt động 17,390

Cấu tạo của kích thủy lực và nguyên lí hoạt động

Kích thủy lực là một thiết bị được tạo ra do ứng dụng các quy luật của vật lý cơ học. Nó có tác dụng giúp con người có thể dễ dàng nâng các vật lặng có khối lượng lớn lên đến hàng ngàn tấn. Tuy nhiên những người nắm rõ được nguyên lí hoạt động của kích thủy lực thì rất ít. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kích thủy lực.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

Về cơ bản kích thủy lực được cấu tạo bởi bốn bộ phận cơ bản là bình chất lỏng công tác, piston, van và khóa. Thiết bị hoạt động dựa vào lực được tạo ra do hoạt động nén áp suất ở 2 piston. Trong đó một piston bơm chuyền dầu qua 2 xi lanh. Khi dầu đầy mở van hút trong bóng và hút dầu vào buồng bơm, piston số 2 sẽ được đẩy lên phía trước. Dầu di chuyển vào một van xả bên ngoài vào trong buồng xi lanh và van này sẽ tự động đóng và nén lại tạo thành lực áp xuất trong xi lanh. Chính áp suất này có tác dụng đẩy nâng vật nặng cao hơn.

Xem thêm: Kích thủy lực 200 tấn

Các loại kích thủy lực chính đang được sử dụng hiện nay

  • Kích chai: là loại có hình dáng trông giống như một cái chai được cấu tạo bao gồm 1 piston có trục thẳng đứng và bên trên có một bộ phận tiếp xúc trực tiếp để nâng nhấc vật nặng lên. Loại kích thủy lực cắm tay nàu có khả năng nâng các vật có kích thước lớn lên đến 50 tấn. Chúng chủ yếu được sử dụng trong sửa chữa ô tô và làm móng nhà.
  • Kích sàn hay kích cắm sàn nằm ngang: loại này có cấu tạo bao gồm một trục đẩy và một tay quay để kết nối với đường nâng. Khác với kích chai nâng vật theo chiều thẳng đứng thì kích sàn nâng vật theo chiều ngang. Đây là loại kích tự động giúp tiết kiệm sức lao động và cho thời gian nâng nhấc nhanh chóng hơn.
  • Kích thủy lực dạng sợi: đây là loại được dùng phổ biến trong các buổi biểu diễn âm nhạc hay tại các công trình xây dựng có khối lượng lớn. Nó có tác dụng nâng vật nặng có khối lượng lên đến hàng trăm tấn.
  • Ngoài 3 loại cơ bản trên đây còn có rất nhiều loại kích khác như kích thủy lực khí nén, kích thủy lực mini, kích thủy lực cá sấu…Tùy theo nhu cầu và tính chất công việc mà các bạn có thể chọn loại có công dụng phù hợp.

Xem thêm: Bộ nguồn thủy lực 380v

Địa chỉ bán kích thủy lực chất lượng tốt và uy tín

Khi bạn đã nắm rõ được cấu tạo và nguyên lí hoạt động của kích thủy lực thì việc tìm được địa chỉ bán kích thủy lực có chất lượng và uy tín là việc làm cũng rất cần thiết đối với người dùng. Và nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán kích thủy lực phù hợp thì hãy đến DBK Việt Nam.

DBK là đại lý chuyên cung cấp các loại kích thủy lực với sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, được đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành, đây cũng là một trong những đại lý chuyên cung cấp các thiết bị thủy lực có giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể an tâm chọn mua sản phẩm kích thủy lực tại đây. Liên hệ đặt mua hàng tại https://dbk.vn.

Ngày tạo: 2018-11-29 18:08:47 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.