x Đóng

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

Kích thủy lực có rất nhiều loại khác nhau tuy nhiên đều có nguyên lý hoạt động giống nhau là dùng xylanh và piston kết hợp với hệ thống van 1 chiều. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung và video bên dưới để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của kích thủy lực.

Sơ lược về kích thủy lực

Kích thủy lực là thiết bị quan trọng trong xây dựng và công nghiệp, được sử dụng để nâng vật nặng có trọng lượng lớn. Các loại kích này có nguyên lý hoạt động đa dạng để đáp ứng các nhu cầu công việc khác nhau, từ cầu đường đến sửa chữa máy móc công nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của Kích Thủy Lực 1

Hoạt động của kích thủy lực

Trước khi xem nguyên lý hoạt động của kích thủy lực ta cần xem sơ đồ cấu tạo của kích thủy lực để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

Nguyên lý hoạt động của Kích Thủy Lực 2

  • Khi Piston 2 dịch chuyển về phía dưới một đoạn L1 van một chiều 3 được đóng lại và chất lỏng trong bình công tác 1 đi vào xilanh nâng qua van một chiều 4. Khi đó Piston 6 và vật tải F2 sẽ được nâng lên một đoạn L2.
  • Khi Piston 2 dịch chuyển về phía trên van một chiều 4 đóng lại và sau đó Piston 2 hạ xuống một đoạn L2. Muốn hạ Piston kích thủy lực số 6 và vật tải F2 xuống, chúng ta cần phải hạ khóa 5 để nối thông xilanh và bình chứa.

Đặc điểm tải trọng và hành trình của mỗi loại kích

Kích thủy lực được thiết kế với nhiều tải trọng khác nhau, cùng với đó là các thông số về độ cao tiêu chuẩn để đáp ứng đa dạng các mục đích sử dụng.

  • Kích thủy lực 6 tấn: Tải trọng 6 tấn, hành trình tối thiểu 180mm, hành trình tối đa 355mm, sử dụng phù hợp cho các công việc nặng vừa phải.

  • Kích thủy lực 10 tấn: Tải trọng 10 tấn, hành trình tối thiểu 220mm, hành trình tối đa 385mm

  • Kích thủy lực 20 tấn: Tải trọng 20 tấn, hành trình tối thiểu 235mm, hành trình tối đa 440mm

  • Kích thủy lực 32 tấn: Tải trọng 32 tấn, hành trình tối thiểu 205mm, hành trình tối đa 455mm

  • Kích thủy lực 100 tấn: Tải trọng 100 tấn, hành trình tối thiểu 185mm, hành trình tối đa 450mm

Đặc điểm tải trọng và hành trình của mỗi loại kích

Công ty DBK Việt Nam là đơn vị chuyên bán kích thủy lực, con đội thủy lực lớn nhất tại Việt Nam với tất cả các chủng loại có trên thị trên thị trường. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực kích thủy lực chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng chọn loại kích phù hợp nhất để sử dụng đúng với nhu cầu.

Ngày tạo: 2018-11-23 12:44:25 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.