x Đóng
HOME » Kích thủy lực » Những điểm khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều 7,017

Những điểm khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều

Kích thủy lực là sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong lao động và sản xuất dùng để nâng vật nặng và cồng kềnh. Kích thủy lực có nhiều loại khác nhau nhưng cơ bản được phân ra làm hai loại chính là 1 chiều và 2 chiều. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt được sự khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều.

Giới thiệu tổng quan về kích thủy lực

Kích thủy lực là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các hoạt động sản xuất, chuyên dùng để nâng hạ các vật nặng và cồng kềnh. Kích gồm có hai loại chính là kích thủy lực 1 chiềukích thủy lực 2 chiều, và trong mỗi loại đấy lại chia thêm ra các loại kích như: kích lùn, con đội, kích rỗng tâm,... giúp người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một loại kích phù hợp với nhu cầu làm việc. Bên cạnh đó với việc được chuyên dùng để nâng vật nặng thì kích thủy lực cũng giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình làm việc, đảm bảo độ hiệu quả của công việc luôn đạt ở mức cao.

Xem thêm: Kích móc thủy lực

Sự khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều

Mặc dù đều có chung tác dụng là dùng để nâng đỡ vật nặng tuy nhiên kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều cũng có nhiều điểm khác nhau về cấu tạo cũng như cơ chế vận hành:

  • Thứ nhất là về chiều nâng vật nặng: Kích thủy lực 1 chiều thường sử dụng con đội dọc nghĩa là nó sẽ nâng vật nặng lên theo chiều thẳng đứng. Còn kích thủy lực hai chiều có con đội ngang nên có thể nâng hay hạ vật nặng theo 2 chiều thẳng đứng và nằm ngang. Và thường thì người ta sử dụng chiều nằm ngang cho an toàn.
  • Thứ hai là về cấu tạo: Kích thủy lực 2 chiều khác với loại 1 chiều là được cấu tạo bởi 2 đường dầu vào kích. Trong đó 1 đường dầu ở phía dưới chuyên để bơm dầu vào khoang dưới khi cần nâng đội vật nặng. Khi không có nhu cầu nâng vật nặng và cần thu kích về thì người ta sử dụng đường dầu ở phía trên để ép cho dầu ở khoang dưới trở về thùng. Việc thu hồi kích sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, ở phần giữa của kích cũng không cần một khoảng trống để chứa lò xo như kích thủy lực một chiều.

  • Thứ ba về cơ chế hoạt động: Kích thủy lực một chiều có lực tác động đơn khi vận hành thường được sử dụng kết hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực. Các bạn cần phải thao tác với bơm thủy lực để đưa kích lên nâng vật nặng sau đó mở van bơm để hạ thiết bị xuống tự động. Kích thủy lưc 2 chiều có lực tác động kép nên có lực đẩy mạnh mẽ hơn, tuy nhiên để sử dụng được thì vẫn phải sử dụng các loại bơm thủy lực có 2 chiều.
  • Thứ tư về mặt tải trọng: Hiện nay, kích thủy lực 1 chiều là loại được dùng phổ biến nhất do có khả năng nâng tải trọng rất lớn có thể nâng từ 1 – 1000 tấn cùng hành trình nâng khác nhau. Còn kích thủy lực 2 chiều tuy có lực đẩy mạnh nhưng mức nâng tải cũng chỉ giới hạn đến vài trăm tấn. Như vậy là khả năng chịu tải của kích thủy lực 2 chiều nằm ngang thấp hơn.

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều cho các bạn tham khảo. Hy vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý. Nếu vẫn còn thắc mắc về sản phẩm và muốn đặt mua sản phẩm hãy liên hệ tới DBK Việt Nam. Công ty DBK là đại lý chuyên phân phối các loại kích thủy lực với sản phẩm được đảm bảo chính hãng, đa dạng về kích cỡ và mẫu mã, có chế độ bảo hành được đảm bảo và được phân phối với giá thành tốt nhất trên thị trường. Chắc chắn đây sẽ là nơi làm bạn hài lòng khi chọn mua kích thủy lực.

Ngày tạo: 2018-11-29 16:33:30 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.