x Đóng

Cấu Tạo Của Đầu Tuýp, Đầu Khẩu

Đầu tuýp và đầu khẩu là những công cụ rất hữu ích trong lĩnh vực cơ khí và sửa chữa. Chúng được sử dụng để lắp ráp và tháo rời các đai ốc và bulong. Cấu tạo của đầu tuýp bao gồm một đầu hình trụ có lỗ vuông để gắn đầu khẩu với đủ kích thước khác nhau và bên trong lỗ vuông có 4 khía cạnh để kết nối với các viên bi trong đầu khẩu. Trong khi đó, đầu khẩu có hai dạng chính là hình lục giác và hình bông, được sử dụng tùy thuộc vào công việc cụ thể.

Cấu tạo của đầu tuýp

Đầu tuýp có hình dạng trụ, với một đầu có lỗ hình vuông được gọi là đầu điều khiển, có nhiều loại kích thước khác nhau: ¼”, 3/8”, ½”, ¾”, 1”, 1.1/2”, 2*1/2”, 3.1/2”. Trong lỗ hình vuông, có 4 khía cạnh và viên bi giúp gắn chặt đầu socket và cần xiết lực.

Cấu tạo của đầu tuýp

Đầu chụp (hay đầu ra của socket) có hai dạng: 6 cạnh (lục giác) và 12 cạnh (hình bông). Tùy vào công việc cụ thể, ta có thể chọn hình lục giác hoặc hình bông. Đầu socket hình bông dễ dàng để lắp hoặc tháo đai ốc, nhưng chỉ xiết với lực nhỏ hơn so với đầu socket hình lục giác. Khi cần lực xiết lớn, ta nên chọn đầu tuýp 6 cạnh.

Hình dạng của đầu tuýp có kiểu thông thường, dài và mỏng. Kích thước của đầu chụp gồm hệ mét và hệ inch, hệ inch thường dùng ở Mỹ, hệ mét thì được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Kích thước của đầu chụp từ 3.2mm đến 280mm. Khi ta cần xiết lực cầm tay, ta thường chọn bộ socket từ 3.2mm đến 32mm. Các kích thước của đầu điều khiển (đầu nối) tương ứng với kích thước của đầu chụp.

Ngoài ra, còn có những socket lớn hơn, hay còn được gọi là impact socket, cần sử dụng lực lớn. Vì vậy, ta không thể sử dụng chúng bằng tay mà phải sử dụng khí nén hoặc thủy lực. Khi sử dụng khí nén, ta cần sử dụng súng xiết bu lông bằng hơi. Trong trường hợp cần lực xiết rất lớn, ta buộc phải sử dụng dụng cụ xiết bu long bằng thủy lực với đầu xiết có kích thước tối đa lên tới 280mm.

Cấu tạo của đầu khẩu

Các đầu khẩu vặn ốc và bu lông có hình dạng trụ và có một đầu được gọi là đầu điều khiển, với nhiều kích thước khác nhau từ ¼”, 3/8”, ½”, ¾”, 1”, 1.1/2”, 2*1/2”, 3.1/2”. Bên trong lỗ hình vuông của đầu điều khiển có 4 khía cạnh và một viên bi để giữ chặt đầu chụp và cần xiết lực.

Cấu tạo của đầu khẩu

Có hai loại đầu chụp: hình lục giác với 6 cạnh và hình bông với 12 cạnh. Tùy thuộc vào công việc, người dùng có thể lựa chọn đầu chụp hình lục giác hoặc hình bông để đảm bảo phù hợp.

Đầu chụp hình bông có thể dễ dàng lắp hoặc tháo đầu khẩu với đai ốc hơn, nhưng chỉ có thể xiết được với lực nhỏ. Trong khi đó, đầu khẩu lục giác có thể xiết được với lực lớn hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, người dùng có thể chọn đầu khẩu lục giác hoặc hình bông để đảm bảo công việc được thực hiện tốt nhất.

Ứng dụng của đầu tuýp, đầu khẩu

Đầu tuýp và đầu khẩu là các công cụ cơ khí được sử dụng để tháo và lắp các đai ốc và bulông trong các ứng dụng cơ khí. Chúng thường được sử dụng trong các lĩnh vực như xây dựng, cơ khí, sửa chữa ô tô và máy móc công nghiệp.

Ứng dụng của đầu tuýp

Ứng dụng của đầu tuýp

  • Tháo và lắp các đai ốc và bulông với độ chính xác cao
  • Tháo và lắp các linh kiện khác nhau trên máy móc và thiết bị cơ khí
  • Sử dụng đầu tuýp dài để đến được các vị trí khó tiếp cận

Ứng dụng của đầu khẩu

Ứng dụng của đầu khẩu

  • Tháo và lắp các đai ốc và bulông với độ chính xác cao
  • Tháo và lắp các linh kiện khác nhau trên máy móc và thiết bị cơ khí
  • Sử dụng đầu khẩu có số cạnh khác nhau để đáp ứng các kích thước khác nhau của đai ốc và bulông
  • Đầu khẩu còn được sử dụng trong sản xuất ô tô và các thiết bị điện tử, nơi các đai ốc và bulông có kích thước nhỏ và độ chính xác cao.

Cả đầu tuýp và đầu khẩu đều là những công cụ quan trọng trong ngành cơ khí và được sử dụng rộng rãi trong việc sửa chữa, bảo trì và sản xuất các thiết bị cơ khí.

Kết luận

Qua bài viết trên đã cho chúng ta đã biết được cấu tạo của đầu tuýp, đầu khẩu và vai trò và ứng dụng của chúng trong các công việc sửa chữa, lắp ráp và bảo trì. Nếu bạn đang cần tìm kiếm các loại đầu tuýp và đầu khẩu chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho công việc của mình, hãy đến với DBK Việt Nam - đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tuýp và đầu khẩu chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và sự đa dạng về sản phẩm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ!

Ngày tạo: 2023-04-10 11:45:08 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.