x Đóng

Cấu Tạo Máy Hàn Miệng Túi

Khi sử dụng những loại sản phẩm này bạn đã thật sự biết về cấu tạo hay chức năng của tùng thành phần trên máy hàn miệng túi chưa? Nếu chưa thì hãy cùng DBK đi tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết này nhé!

Việc đóng gói túi ni lông giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sự ra đời và phát triển của máy hàn miệng túi. Các loại sản phẩm như lương thực, thực phẩm khô sẽ được đóng gói hút chân không và niêm phong chúng lại sẽ giữ được độ tươi lâu hơn, nhìn bắt mắt hơn và tỷ lệ tiêu thụ cao hơn chắc chắn sẽ an toàn hơn. Vậy để hiểu được sâu hơn về loại máy hàn miệng túi này thì hãy cùng DBK xem qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Chức năng chính của máy hàn miệng túi

Mục đích sử dụng duy nhất của máy hàn miệng túi đó là sử dụng hút chân không và nhiệt độ để hàn kín túi nhựa, túi đựng thức ăn, đồ dùng, v.v. để ngăn không khí bên ngoài hoặc vi khuẩn xâm nhập vào túi. Bằng cách như hút chân không cung cấp bầu không khí lý tưởng cho thực phẩm và đồ dùng được bảo quản bằng cách hút tất cả không khí ra khỏi túi và tạo ra chân không bên trong. Sau cùng, tiến hành hàn kín miệng túi để duy trì môi trường đó cho thực phẩm và đồ dùng đều được xử lý bằng máy hàn miệng túi.

Chức năng chính của máy hàn miệng túi

Cấu tạo của máy hàn miệng túi

Vào thời điểm hiện tại, các dòng máy hàn miệng túi hiện nay được sử dụng phổ biến và ưa dùng thì có 3 loại chính đó là máy hàn miệng túi liên tục, dập tay và dập chân. Vậy khi sử dụng những loại sản phẩm này bạn có thật sự biết về cấu tạo bên trong chúng hay chưa nếu chưa thì cùng xem qua đoạn sau đây:

1. Máy hàn miệng túi liên tục

Giá đỡ, cơ cấu điều khiển tốc độ, hệ thống điều khiển nhiệt độ, que hàn và các bộ phận khác tạo nên máy hàn miệng túi liên tục. Nhưng các thành phần như động cơ, băng tải, que hàn và bảng điều khiển đều là bốn thành phần chính cần được quan tâm.

 • Động cơ: đây là một bộ phận quan trọng nhất của máy hàn miệng túi liên tục. Để cho phép máy ép túi đạt đến nhiệt độ thích hợp để dán túi nhựa và băng chuyền di chuyển, thiết bị này phải được cấp nguồn để hoạt động.
 • Thanh ép: là bộ phận dùng hai thanh để ép 2 miệng túi chặt vào nhau, giúp tạo sự bắt mắt cho sản phẩm và giúp niêm phong sản phẩm sau khi ép để cho ngăn cách cản trở sự xâm nhập của các vi sinh vật nguy hại.
 • Băng tải: Bằng cách đẩy sản phẩm đến vị trí cần thiết một cách tự động, băng tải hoạt động để giảm thiểu nhu cầu thao tác của con người.
 • Bảng điều khiển: Thành phần này có các nút bấm có thể xoay để thay đổi nhiệt độ hoặc tốc độ băng tải, tùy thuộc vào những gì cần thiết cho hoạt động.

Phần thân của máy hàn miệng túi liên tục được làm bằng hợp kim thép không gỉ cao cấp giúp bạn dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng và chống gỉ sét cực tốt. Tuy nhiên, nó vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Máy hàn miệng túi liên tục

2. Máy hàn miệng túi dập tay

Cấu tạo của cùng một dòng máy thủ công nhưng có hình dáng của máy dập tay thay cho máy dập chân đơn giản hơn đáng kể. Máy hàn miệng túi dập tay được cấu tạo bởi ba thành phần cơ bản sau đây:

 • Thanh nhấn ép: Khi chúng ta sử dụng hai thanh hàn nhiệt này khi đó một thanh bị tay người sử dụng ép vào, còn thanh còn lại ép sẽ được sử dụng để chống nóng. Điều này được thiết kế vì để tránh xảy ra bỏng đối với người sử dụng.
 • Thanh hàn: Có chức năng tương tự như 2 thanh nhấn ép kể trên bằng cách hoạt động đốt nóng để hàn kín miệng túi.
 • Núm điều chỉnh nhiệt: Đây là một thành phần cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ hàn từ thành phần que hàn để phù hợp với nhu cầu của họ.

Máy hàn miệng túi dập tay

3. Máy hàn miệng túi dập chân

Máy hàn miệng túi dập chân có thiết kế đơn giản hơn nhiều so với máy bán tự động và chỉ bao gồm 4 thành phần chính sau đây như: Thanh hàn, công tắc nguồn, bộ điều khiển và bàn đạp chân.

 • Thanh hàn: Đây là một trong những bộ phận chính trong máy hàn miệng túi có chức năng niêm phong túi lại.
 • Công tắc nguồn: Đây cũng là một trong những thành phần quan trọng với chức năng bật tắt máy hàn miệng túi.
 • Bộ điều khiển: Một thành phần quan trọng không kém trong máy hàn với chức năng điều chỉnh lượng nhiệt phù hợp.
 • Bàn đạp chân: là một bộ phận quan trọng nhất với chức năng tác động chính lên 2 thanh hàn giúp cho 2 thanh này ép chặt lại với nhau để tạo nên lượng nhiệt để hàn.

Máy hàn miệng túi dập chân

Kết luận

Vậy để biết biết rằng mình nên chọn máy hàn miệng túi loại nào thì câu trả lời ở đây là hãy lựa chọn và sử dụng chúng theo đúng nhu cầu, đúng mục đích và công việc để có thể đem lại được nhiều lợi ích hơn. Nếu còn gì thắc mắc hay cần giúp đỡ thì còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên gọi điện cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp một cách nhanh nhất nhé!

Ngày tạo: 2022-07-23 08:37:21 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.