x Đóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hàn Miệng Túi Mini

Mặc dù máy hàn miệng túi mini tương đối dễ vận hành nhưng liệu có phải là ai cũng đều sử dụng đúng cách? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi mini chuẩn nhất cho các bạn. Cùng theo dõi nhé! 

Thiết bị máy hàn miệng túi mini hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng. Sự dễ dàng và thiết kế “nhỏ nhưng có võ” của máy là điều khiến nó được yêu thích đến vậy. Tuy nhiên, mặc dù việc sử dụng máy hàn miệng túi mini để hàn, ép và niêm phong túi nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể là một thách thức đối với những người mới bắt đầu. Vì vậy trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách sử dụng máy hàn miệng túi mini đơn giản, chuẩn nhất nhé!

Các bước sử dụng máy hàn miệng túi mini

Máy hàn miệng túi mini có thiết kế đơn giản và thường vận hành dễ dàng. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều biết sử dụng đúng cách máy hàn miệng túi mini. Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 bước sử dụng máy hàn miệng túi mini đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Bạn nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn của máy trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào, kể cả máy hàn miệng túi mini. Đây là một thói quen tốt cần phát triển để giúp bạn hiểu được chức năng và thiết kế của máy, từ đó mà bạn có thể sử dụng nó một cách tối đa.

2. Nối thiết bị với nguồn điện thích hợp

Đa số các máy hàn miệng túi mini hiện đại hoạt động với nguồn điện 220V / 110V. Người sử dụng phải tuân thủ các quy định về an toàn điện về hoàn cảnh không gian vận hành máy khi kết nối cáp điện của máy với nguồn điện, tránh những nơi quá ẩm.

3. Điều chỉnh thời gian hợp lý để hàn

Người sử dụng phải điều chỉnh chính xác mức thời gian hàn trước khi bắt đầu hàn miệng túi. Túi sẽ không dính nếu thời gian điều chỉnh quá ngắn và mép hàn sẽ bị bong tróc. Tuy nhiên, túi sẽ bị chảy và rách nếu điều chỉnh thời gian hàn quá lâu.

Thời gian hàn thông thường cho túi là từ 3 đến 4 giây. Bạn nên hàn thử tất cả các loại bao bì cần hàn trước khi ghi chú thời gian hàn cho từng loại để sử dụng thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Các bước sử dụng máy hàn miệng túi mini

4. Quy trình hàn miệng túi mini

Chỉ với 3 bước, việc hàn kín miệng túi mini cực kỳ dễ thực hiện:

 • Bước 1: Cho hàng hóa, thực phẩm cần hàn vào túi ni lông đã chuẩn bị sẵn.
 • Bước 2: Gắn một phần miệng đóng gói vào thanh hàn của máy. Điều quan trọng cần lưu ý là bằng cách hoàn thiện gọn gàng mép niêm phong của miệng túi, sẽ tạo ra một mối hàn chất lượng cao hơn.
 • Bước 3: Một tay giữ túi trong khi tay kia ấn vừa phải cần dập, đèn của máy sẽ bật sáng theo thời gian người dùng cài đặt. Quá trình hàn miệng túi kết thúc khi đèn tắt.

5. Vệ sinh máy hàn miệng túi mini

Máy móc chắc chắn sẽ xuống cấp sau quá trình sử dụng trong thời gian dài. Do đó, cần lưu ý những điều sau đây sẽ giúp máy hàn miệng túi mini của bạn dùng được lâu nhất:

 • Tránh để nước rò rỉ vào các bộ phận của máy như công tắc nguồn, thanh nhiệt,… vì làm như vậy có thể làm hỏng máy và gây cháy.
 • Để tránh trường hợp bị rỉ sét, hãy vệ sinh kỹ lưỡng thiết bị một cách thường xuyên.
 • Trước khi vệ sinh, hãy tắt nguồn của máy, không làm sạch nó ngay sau khi sử dụng.
 • Giữ thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Các bước sử dụng máy hàn miệng túi mini

Chú ý an toàn khi sử dụng máy hàn miệng túi mini

Khi sử dụng máy hàn miệng túi mini, hãy ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau để đảm bảo máy hoạt động an toàn và hiệu quả để hoàn thành nhiệm vụ:

 • Khách hàng nên thử điều chỉnh nhiệt độ hàn trước, tăng giảm cho vừa với chất liệu túi, độ dày, mỏng trước khi định ép miệng túi. Sử dụng trong thời gian càng lâu thì nhiệt độ sẽ tăng lên so với máy hàn miệng túi mini ban đầu.
 • Máy hàn miệng túi mini là một thiết bị hàn miệng túi hoạt động tốt với các loại túi nhựa mỏng bằng PP hoặc PE. Không thể sử dụng túi dày với thiết bị này.
 • Sử dụng nguồn điện được đề xuất của máy hàn miệng túi mini, thường là 220V / 50Hz ở điện áp khuyến nghị.
 • Chú ý định vị miệng túi song song với thanh hàn trong suốt quá trình hàn, căn chỉnh với que hàn, nắn miệng túi sao cho phẳng và sạch để đường hàn được đẹp và chắc.
 • Để đảm bảo an toàn cho người lao động, bạn nên rút dây điện và tắt thiết bị sau khi sử dụng.

Chú ý an toàn khi sử dụng máy hàn miệng túi mini

Tổng kết

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi mini đơn giản, đúng nhất. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây đã hỗ trợ bạn thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe!

Ngày tạo: 2022-07-22 05:17:14 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.