x Đóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Bơm Tay Thủy Lực

Sử dụng bơm tay thủy lực không chỉ đơn giản là việc dùm cần gạc tác động lên xuống mà hơn nữa cần biết đến nhiều yếu tố liên quan. Nếu như bạn đang gặp khó khăn không biết cách sử dụng bơm tay thùy lực ra sao thì hãy đừng bỏ lỡ bài viết mà DBK.vn muốn đem đến cho các bạn trong ngày hôm nay là hướng dẫn sử dụng bơm tay thủy lực dễ dàng và chính xác nhất. 

Ngày nay. các bơm tay thủy lực đóng vai trò rất lớn trong ngành công nghiệp vì nó có khả năng cung cấp chất lỏng thủy lực cho các công cụ khác. Việc sử dụng thành thạo và mang đến một hiệu suất làm việc tốt cần phải có sự hiểu biết và lành nghề. Để có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng công cụ chuyên dụng này thì hãy cùng đến với bài viết ngày hôm nay nhé!

Hướng dẫn sử dụng bơm tay thủy lực

Để có thể đem lại một hiệu suất làm việc tốt, tiết kiệm được nhiều thời gian nhất khi làm việc thì cần biết được một cách sử dụng tối ưu bơm tay thủy lực nhất. Vì thế hãy cùng chúng tôi đi đến với hướng dẫn sử dụng bơm tay thủy lực 1 chiều bên dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, để có thể dẫn truyền được chất lỏng thủy lực thì chúng ta cần có chất lỏng bằng cách châm dầu bằng lỗ ở phía sau bơm tay thủy lực bằng cách tháo các bu lông ra khỏi thân.
 • Bước 2: Để có thể dẫn truyền được chất lỏng thủy lực từ bơm tay thì chúng ta cần dùng và kết nối với hệ thống cần bơm như kích thủy lực, con đội thủy lực, các loại máy ép bơm tay,... Đều bằng một ống dẫn thủy lực và được gắn vào đầu cái để hoàn tất phần kết nối.
 • Bước 3: Nhằm giúp cho việc đo đạc áp suất khi bơm được chính xác và dễ dàng theo dõi mọi sự cố nhất thì chúng ta hãy tiến hành gắn đồng hồ đo áp vào phần đầu cái giữa liên kết phần ống với phần thân.

Hướng dẫn sử dụng bơm tay thủy lực

 • Bước 4: Trước khi đến với quá trình bơm tay thủy lực thì chúng ta cần vặn van xả nằm ở phần thân gần đầu cái theo chiều kim đồng hồ để mở nhằm giúp cho chất lỏng có thể được lưu thông khi chúng ta sử dụng tay bơm.
 • Bước 5: Khi đã xong tất cả việc lắp đặt thì chúng ta bắt đầu đến với việc bơm bằng cách sử dụng tay bơm theo chiều từ trên xuống dưới để cung cấp một lượng khí nén để đẩy chất lỏng thủy lực ra ngoài. (Lưu ý: khi đang bơm và thấy cảm giác nặng phần tay bơm thì đó là dấu hiệu của sự cao áp khi chúng ta muốn xả áp thì hãy vặn van theo ngược chiều kim đồng hồ để xả).
 • Bước 6: Khi đã hoàn thành công việc bơm thì việc chúng ta cần làm đó là xả áp bằng cáp vặn van về vị trí ban đầu để đóng. Tiếp theo là tháo dây dẫn truyền kết nối giữa bơm tay thủy lực và kích, cuối cùng là dùng phần nắp chụp có sẵn trên mỗi đầu kết nối như ống dẫn và đầu cái.

(Ngoài ra, khi đang bơm bạn nhớ chú ý đến lượng chất lỏng thủy lực có trong bình chứa khi có dấu hiệu bị hao hụt thì hãy châm thêm dầu tránh cho chất lỏng bị quá cạn.)

Hướng dẫn sử dụng bơm tay thủy lực

Chú ý bảo quản bơm tay thủy lực

 • Điều quan trọng là phải kiểm tra rò rỉ ở máy bơm tay thủy lực và trên toàn hệ thống. Bởi vì bất kỳ sự cố rò rỉ nào, bất kể là nhỏ như thế nào, đều có thể tác động tiêu cực đến hoạt động của bơm tay thủy lực.
 • Hãy luôn sử dụng chất lỏng sạch để bảo vệ bơm tay thủy lực cũng như các thiết bị cần bơm khác và đảm bảo hoạt động trơn tru. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các thiết bị đã được bơm nhằm phục vụ cho các hoạt động nặng, có công suất lớn và chạy liên tục.
 • Ngoài lưu lượng ra thì áp suất là một yếu tố vô cùng quan trọng trong đối với bơm tay thủy lực. Vì trong quá trình vận hành bơm tay thủy lực, luôn duy trì mức áp suất phù hợp để cung cấp đúng lưu lượng bơm. Bơm tay sẽ không hoạt động hoặc sẽ nguy hiểm nếu áp suất quá cao hoặc quá thấp.
 • Sau khi đã sử dụng xong bơm tay thủy lực thì hãy nhớ đóng tất cả các nắp chụp có trên mỗi đầu kết nối như trên 2 đầu vào ra của ống thủy lực và đầu cái để tránh việc bị cát hay nước lẫn vào gây hỏng nặng ở bơm tay thủy lực cũng như thiết bị khác như kích thủy lực, đầu bấm cos,...
 • Hãy bảo quản bơm tay thủy lực ở những nơi khô ráo, thoáng mát tránh những nơi có độ ẩm thấp cũng như những nơi quá nóng có thể làm ăn mòn, oxy hóa và làm ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ.
 • Tránh cho việc bơm tay thủy lực rời từ trên cao xuống hoặc một vật nào đó rời vào tác động lên sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc của bơm tay thủy lực.
 • Ngoài ra, sau một khoảng thời gian sử dụng cần phải vệ sinh và bảo dưỡng lại bơm tay thủy lực nhằm việc cải thiện tuổi thọ cũng như đem đến một khả năng vận hành trơn tru nhất.

Chú ý bảo quản bơm tay thủy lực

Kết luận

Bên trên là tất cả về những bước cần ghi nhớ để có thể sử dụng bơm tay thủy lực một cách đạt hiệu quả cao nhất cũng như tiết kiệm được một khoảng thời gian cho các bạn. Hiện nay, DBK Việt Nam đang có nhiều mẫu bơm tay thủy lực khác nhau, nếu bạn đang có nhu cầu mua dụng cụ thủy lực này thì có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ về sản phẩm, chủng loại cũng như giá thành.

Ngày tạo: 2022-10-11 11:38:07 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.