x Đóng

Máy uốn ống thủy lực 1 trục là gì?

Đối với những người thường xuyên làm việc với máy uốn ống một trục cơ khí, chắc hẳn đã quen thuộc với cơ chế hoạt động của máy cùng những loại ống mà máy có thể uốn được. Tuy nhiên nếu một lúc nào đó bạn phải uốn các ống có kích cỡ rất lớn thì rõ ràng là máy sẽ không sử dụng được, cần có một giải pháp khác thích hợp hơn. Và bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp thích hợp đấy, đó chính là sử dụng máy uốn ống một trục thủy lực.

Máy uốn ống thủy lực 1 trục gì là gì?

Máy uốn ống thủy lực 1 trục (có thể được gọi là máy uốn ống thủy lực 1 trục hoặc máy uốn ống thủy lực đơn trục) là một thiết bị công nghiệp được sử dụng để uốn cong các ống kim loại hoặc ống nhựa bằng cách sử dụng nguồn năng lượng từ hệ thống thủy lực. Máy uốn ống thủy lực 1 trục thường được sử dụng trong ngành công nghiệp gia công kim loại, như trong lĩnh vực ống đồng, ống thép, ống nhôm, và nhiều loại ống khác.

Máy uốn ống thủy lực 1 trục gì là gì?

Máy uốn ống thủy lực 1 trục hoạt động dựa trên nguyên lý làm việc của hệ thống thủy lực. Nó bao gồm một bơm thủy lực để tạo ra áp lực thủy lực và một xi lanh thủy lực để áp dụng lực uốn lên ống. Máy cũng có một bộ điều khiển để điều chỉnh quá trình uốn cong.

Quá trình uốn ống thủy lực 1 trục bắt đầu bằng việc đặt ống vào máy và điều chỉnh các tham số cần thiết, chẳng hạn như góc uốn và bán kính uốn. Khi máy được kích hoạt, bơm thủy lực sẽ cung cấp áp lực thủy lực và làm di chuyển xi lanh thủy lực. Xi lanh thủy lực sau đó áp dụng lực lên ống tạo ra quá trình uốn cong theo yêu cầu.

Máy uốn ống dầu thủy lực 1 trục thường được điều khiển bằng một hệ thống điều khiển tự động hoặc bằng tay. Điều này cho phép các thao tác uốn cong chính xác và linh hoạt, với khả năng điều chỉnh góc uốn và bán kính uốn theo nhu cầu sản xuất.

Máy uốn ống thủy lực 1 trục thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, hàng không, xây dựng và chế tạo kết cấu kim loại. Nó giúp tạo ra các thành phần ống có hình dạng và kích thước đa dạng, đáp ứng các yêu cầu cụ thể của các ứng dụng khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng máy uốn ống thủy lực 1 trục

Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng máy uốn ống thủy lực 1 trục:

Lợi ích khi sử dụng máy uốn ống thủy lực 1 trục

 • Hoạt động nhờ vào hệ thống thủy lực, tiết kiệm năng lượng hơn so với máy uốn bằng điện.
 • Có thể uốn các ống được làm từ vật liệu: thép không gỉ, nhôm, titan và đồng thau.
 • Trục uốn được điều khiển bằng xi lanh.
 • Điều khiển bằng hệ thống vi tính và màn hình cảm ứng.
 • Được tích hợp hệ thống chuẩn đoán và khả năng sử dụng đa ngôn ngữ.
 • Có thể chọn lựa tối đa 16 bộ khuôn uốn cho quá trình uốn ống
 • Có thể lập trình khả năng hồi về cho từng góc uốn.
 • Hệ thống làm mát bằng thủy lực để đảm bảo thiết bị hoạt động lâu dài, ổn định ở nhiệt độ cao.
 • Độ chính xác cao. Toàn bộ máy được xử lý bằng phương pháp hiện đại để đảm bảo đạt hiệu suất chính xác cao.
 • Tùy chọn chế độ: Tự động / Thủ công. Được trang bị thiết bị dừng khẩn cấp.
 • Tự động phát hiện sự cố, danh sách cảnh báo hiển thị, thiết lập lại báo động.

Ứng dụng của máy uốn ống thủy lực 1 trục

Máy uốn ống thủy lực 1 trục được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng và ngành công nghiệp cần ống uốn và ống dẫn. Nhờ có máy uốn ống mà người dùng có thể tạo ra được nhiều loại đường ống uốn nhằm phục vụ cho nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Một số lĩnh vực ứng dụng tiêu biểu có thể kể đến gồm: xây dựng công trình, nội thất, hệ thống thủy lợi, thiết bị tập thể dục, khung xe máy,..... và còn rất nhiều lĩnh vực khác.

Ứng dụng của máy uốn ống thủy lực 1 trục

Một số loại máy uốn ống thủy lực khác

Trên thị trường có khá nhiều loại máy uốn ống được cung ứng. Bên cạnh dòng máy uốn ống thủy lực 1 trục thì vẫn còn nhiều máy uốn ống khác để bạn có thể lựa chọn nhằm phù hợp với nhu cầu uốn ống của mình. Có thể kể ra một số máy uốn ống như: máy uốn ống bằng bơm điện thủy lực, máy uốn ống 1 trục cầm tay, máy uốn ống bằng bơm tay thủy lực hay máy uốn ống 3 trục. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một loại máy uốn ống và phân vân không biết phải chọn loại máy nào cho phù hợp thì hãy liên hệ đến DBK chúng tôi, sẽ có một cuộc thảo luận và bạn sẽ tìm được máy uốn mình cần.

Ngày tạo: 2020-03-17 10:46:43 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.