x Đóng

Bảo dưỡng kích thủy lực như thế nào cho đúng cách ?

Trong công việc sửa chữa, lắp ráp ô tô, kích thủy lực là một trong các thiết bị đóng vai trò quan trọng với tác dụng nâng và giữ cân bằng xe, giúp cho việc tháo bánh ra sửa chữa được dễ dàng. Vì vậy, việc thiết bị này hoạt động tốt và an toàn sẽ giúp công việc của người thợ sửa trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh việc chọn được một kích thủy lực chính hãng đảm bảo chất lượng thì trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần biết cách vận hành thiết bị đúng cách và bảo dưỡng kích thường xuyên. Và bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được làm thế nào để bảo dưỡng kích thủy lực đúng cách.

Bảo dưỡng kích thủy lực như thế nào cho đúng cách ? 1

Giới thiệu về kích thủy lực

Kích thủy lực hay con đội thủy lực là loại thiết bị rất quen thuộc với người dùng trong các công trường xây dựng, các nhà xưởng sửa chữa ô tô,... Nó giúp con người nâng và giữ cân bằng những vật có tải trọng lớn, giúp cho quá trình làm việc của con người trở nên dễ dàng hơn, người dùng cũng đỡ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Kích gồm hai loại chính là kích 1 chiềukích 2 chiều, trong mỗi loại chính đấy lại gồm nhiều loại kích khác nên người dùng có thể lựa chọn cho mình một loại phù hợp với yêu cầu làm việc.

Bảo dưỡng kích thủy lực như thế nào cho đúng cách ? 2

Các cách để bảo dưỡng kích thủy lực

Bảo dưỡng và bảo trì kích thủy lực đòi hỏi một số bước quan trọng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ cao. Sau đây là 6 bước cần lưu ý:

Xả đội về vị trí ban đầu
Sau khi sử dụng, hãy đặt đội về vị trí ban đầu để tránh rỉ sét và bụi làm xước bề mặt của đội.

Tránh đặt ngược kích
Việc đặt ngược kích sẽ dẫn đến chảy dầu, làm giảm tuổi thọ của kích. Một số kích trong các gara không được bảo quản cẩn thận và có màu đen xì.

Bôi dầu vào bộ phận bơm hơi
Bôi dầu vào bộ phận bơm hơi giúp duy trì độ ẩm cho đầu đội. Quan trọng để tránh xước xilanh và hỏng kích.

Tránh cát bụi xâm nhập vào bộ phận hơi
Đảm bảo cát bụi không thể xâm nhập vào bộ phận hơi và đi vào xilanh. Việc xả khí nén trong dây ra ngoài trước khi cắm kích sẽ loại bỏ các bụi bẩn có thể gây hại.

Bảo quản kích ở nơi khô ráo
Hãy bảo quản kích ở nơi khô ráo để tránh rỉ sét và ngăn cát bụi xâm nhập vào kích. Kích cần được bảo quản cẩn thận, bởi vì việc không làm như vậy có thể làm cho kích trở nên đen xì và cần phải sửa chữa thường xuyên, làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Vệ sinh và kiểm tra mức dầu thường xuyên
Vệ sinh kích định kỳ và làm sạch giúp tăng tuổi thọ và giảm số lần sửa chữa. Bạn cũng nên kiểm tra và thay dầu định kỳ, khoảng 1-2 lần mỗi năm. Mức dầu nên đạt ngang với nút châm dầu để đảm bảo hoạt động tốt.

Bảo dưỡng kích thủy lực như thế nào cho đúng cách ? 3

Mua kích thủy lực ở đâu đảm bảo đầy đủ chính sách

Ở phần trên là một số mẹo nhỏ giúp bảo trì kích thủy lực hoạt động tốt và an toàn hơn, nếu bạn muốn chọn mua kích thủy lực được đảm bảo đầy đủ các chính sách thì hãy ghé qua DBK chúng tôi. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu DBK Việt Nam chuyên cung cấp các loại kích thủy lực và nhiều thiết bị thủy lực khác chính hãng, chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi trên toàn quốc. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như dễ dàng chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Ngày tạo: 2018-11-29 12:30:41 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.