x Đóng

Bảo dưỡng kích thủy lực như thế nào cho đúng cách ?

Trong công việc sửa chữa, lắp ráp ô tô, kích thủy lực là một trong các thiết bị đóng vai trò quan trọng với tác dụng nâng và giữ cân bằng xe, giúp cho việc tháo bánh ra sửa chữa được dễ dàng. Vì vậy, việc thiết bị này hoạt động tốt và an toàn sẽ giúp công việc của người thợ sửa trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh việc chọn được một kích thủy lực chính hãng đảm bảo chất lượng thì trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần biết cách vận hành thiết bị đúng cách và bảo dưỡng kích thường xuyên. Và bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được làm thế nào để bảo dưỡng kích thủy lực đúng cách.

Bảo dưỡng kích thủy lực như thế nào cho đúng cách ? 1

Giới thiệu về kích thủy lực

Kích thủy lực hay con đội thủy lực là loại thiết bị rất quen thuộc với người dùng trong các công trường xây dựng, các nhà xưởng sửa chữa ô tô,... Nó giúp con người nâng và giữ cân bằng những vật có tải trọng lớn, giúp cho quá trình làm việc của con người trở nên dễ dàng hơn, người dùng cũng đỡ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Kích gồm hai loại chính là kích 1 chiềukích 2 chiều, trong mỗi loại chính đấy lại gồm nhiều loại kích khác nên người dùng có thể lựa chọn cho mình một loại phù hợp với yêu cầu làm việc.

Bảo dưỡng kích thủy lực như thế nào cho đúng cách ? 2

Các cách để bảo dưỡng kích thủy lực

Tùy vào kích thủy lực bạn sử dụng có kiểu dáng, kích cỡ và thông số kĩ thuật như thế nào mà có những phương pháp bảo dưỡng khác nhau. Dưới đây là 6 bước chung để bảo dưỡng kích giúp thiết bị này hoạt động tốt, an toàn và tăng tuổi thọ của thiết bị.

  • Xả hết đội về vị trí ban đầu để tránh cho đội không bị rỉ sét hoặc bị xước nếu có bụi dính vào.
  • Luôn đặt kích đúng chiều để tránh dầu bị chảy ra. Nếu dầu trong kích không đủ mức sẽ làm ảnh hưởng tới việc sử dụng và giảm tuổi thọ của kích. Một số gara đặt kích ngược vì vậy kích thường bẩn đen xì và chỉ sử dụng được thiết bị này trong thời gian ngắn.
  • Thêm vài giọt dầu vào bộ phận bơm hơi của kích giúp cho đầu đội không bị khô tránh làm xước xilanh.
  • Xả khí nén trong dây ra ngoài để làm sạch bụi trước khi cắm vào kích. Nếu để cát bụi lọt vào bầu hơi và đi vào xi lanh, xi lanh sẽ bị xước.
  • Cất thiết bị vào nơi khô ráo sau khi sử dụng xong. Điều này sẽ giúp cho kích ít bị rỉ sét vào sạch sẽ. Nhiều gara chủ quan, không để ý tới việc cất giữ kích cẩn thận. Vì vậy, kích thường đen, nhiều dầu mỡ và phải sửa chữa thường xuyên. Điều này cũng làm giảm hiệu quả và tuổi thọ của kích.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh và kiểm tra mức nhớt. Đây là một biện pháp kéo dài tuổi thọ, giảm số lần sửa chữa đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn nên kiểm tra mức nhớt định kỳ 1-2 lần/năm để giữ cho mức nhớt ngnag bằng với nút châm nhớt.

Bảo dưỡng kích thủy lực như thế nào cho đúng cách ? 3

Mua kích thủy lực ở đâu đảm bảo đầy đủ chính sách

Ở phần trên là một số mẹo nhỏ giúp bảo trì kích thủy lực hoạt động tốt và an toàn hơn, nếu bạn muốn chọn mua kích thủy lực được đảm bảo đầy đủ các chính sách thì hãy ghé qua DBK chúng tôi. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu DBK Việt Nam chuyên cung cấp các loại kích thủy lực và nhiều thiết bị thủy lực khác chính hãng, chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi trên toàn quốc. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như dễ dàng chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
  • Email: info@dbk.vn
  • Điện thoại: 0932 540 460
  • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2018-11-29 12:30:41 | Người tạo: Phát Review

Kích thủy lực giá tốt 12/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.