x Đóng

Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt kích thủy lực an toàn

Hiện nay, trong các nhà máy, xí nghiệp, công trường, quá trình làm việc thường xuyên yêu cầu phải nâng hạ những thiết bị có tải trọng lớn từ 5 tấn đến vài trăm tấn. Do đó, tùy vào các mục đích sử dụng khác nhau mà nhà sản xuất chế tạo ra các loại kích thủy lực có tải trọng và tính năng khác nhau. Tuy có tải trọng và hành trình không giống nhau nhưng các loại kích thủy lực đều có chung một nguyên lý hoạt động, và bài viết bên dưới sẽ giúp bạn biết được nguyên lý hoạt động của kích thủy lực cũng như cách lắp đặt một hệ thống thủy lực an toàn.

Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt kích thủy lực an toàn 1

Kích thủy lực hoạt động như thế nào ?

Khi Piston 2 dịch chuyển một đoạn L1 về phía dưới, van một chiều 3 sẽ được đóng lại đồng thời chất lỏng trong bình công tác 1 đi vào xilanh và nâng qua van một chiều 4. Khi đó Piston 6 và vật tải F2 sẽ được nâng lên một đoạn L2. - Khi Piston 2 dịch chuyển về phía trên, đồng thời van một chiều 4 đóng lại và sau đó Piston 2 hạ xuống một đoạn L2. Để Piston kích thủy lực số 6 và vật tải F2 được hạ xuống, chúng ta cần phải hạ khóa 5 để nối thông xilanh và bình chứa.

Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt kích thủy lực an toàn 2

Các bước lắp đặt một hệ thống thủy lực an toàn

  • Xác định xi lanh kích thủy lực loại nào sẽ phù hợp với công việc của mình: Để xác định được thì bạn cần kiểm tra xem công việc của mình yêu cầu loại xi lanh mình có rỗng tâm hay không ? Hành trình hoạt động tối đa của xi lanh là bao nhiêu ? Không gian làm việc của kích là nhỏ hẹp hay rộng lớn ? Sau khi đã kiểm tra và xác định rõ được các điều trên thì mới nên tiến tới việc chọn cho mình loại kích thủy lực có kích cỡ và thông số kĩ thuật phù hợp.

Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt kích thủy lực an toàn 3

  • Chọn loại bơm thủy lực phù hợp hoạt động với kích thủy lực đang sử dụng: Để chọn được bơm thì điều quan trọng là bạn phải biết được dung lượng dầu cần thiết để bơm có thể bơm vào cho kích hoạt động (ở đây dung lượng dầu cần thiết được tính bằng cách nhân dung lượng dầu với số xilanh của kích). Mặt khác nếu bạn muốn nâng hạ vật một cách an toàn và chắc chắn thì bạn có thể chọn bơm tay thủy lực, và nếu bạn muốn tốc độ nâng hạ vật nhanh thì bạn có thể chọn bơm điện thủy lực. Lưu ý rằng việc chọn bơm thủy lực phù hợp cũng rất quan trọng vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vừa giúp cho công việc được đảm bảo đạt hiệu suất cao.

Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt kích thủy lực an toàn 4

  • Chọn phụ kiện thủy lực đi kèm: Đây chỉ là bước phụ nhưng cũng có thể giúp bạn làm việc được thuận lợi hơn. Bạn có thể chọn và lắp đặt thêm các phụ kiện như: ống dây thủy lực, đồng hồ đo áp suất, khớp nối, dầu thủy lực phụ trợ,... để quá trình làm việc trở nên dễ dàng hơn, sử dụng thêm các phụ kiện thủy lực cũng giúp cho bạn có thể đứng từ xa vận hành kích mà không phải mất nhiều thời gian và công sức.

Mua ngay kích thủy lực giá tốt tại DBK Việt Nam

DBK Việt Nam là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp kích thủy lực chất lượng cao với giá cạnh tranh. Sản phẩm đa dạng về mô hình, kích thước và công suất, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Mua ngay kích thủy lực giá tốt tại DBK Việt Nam

Quy trình mua sắm đơn giản qua trang web, cung cấp thông tin chi tiết và bảng giá. Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

DBK Việt Nam cam kết bảo hành dài hạn, có sẵn phụ kiện thay thế. Đặt hàng tại đây để trải nghiệm mua sắm thuận tiện, chất lượng và đồng hành cùng sự hỗ trợ tận tâm sau bán hàng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin khái quát về nguyên lý hoạt động và các bước để thiết lập một hệ thống thủy lực an toàn với kích thủy lực. Hiện nay trên thị trường, DBK Việt Nam được biết đến là một nhà cung cấp các loại kích thủy lực chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm kích thủy lực.

Ngày tạo: 2018-11-30 18:43:43 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.