x Đóng

Ứng dụng của con đội thủy lực

Con đội thủy lực hay con gọi là kích thủy lực là thiết bị chuyên dùng để nâng đỡ những vật có trọng tải lớn, cồng kềnh. Sự ra đời của con đội thủy lực đã giúp con người di chuyển, nâng đỡ các vật nặng vượt quá sức người hay các vật ở vị trí khó, chiều cao hạn chế một cách dễ dàng và tiết kiệm nhiều sức lao động. Vậy con đội thủy lực có những ứng dụng gì và nguyên tắc hoạt động ra sao, bài viết hôm nay DBK.VN sẽ cùng bạn tìm hiểu:

Vai trò của con đội thủy lực

Con đội thuỷ lực đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ công nghiệp đến xây dựng và cả trong các ứng dụng y tế. Con đội thuỷ lực giúp chúng ta áp dụng lực lượng để thực hiện các tác vụ khó khăn một cách hiệu quả hơn. Chúng có thể được sử dụng để nâng hạ các vật nặng, làm việc trong môi trường khắc nghiệt và thậm chí cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp. Với vai trò quan trọng này, không có gì ngạc nhiên khi con đội thuỷ lực được coi là một trong những công cụ cần thiết nhất trong cuộc sống hiện đại của chúng ta.

Ứng dụng của con đội thủy lực

Những ứng dụng của con đội thủy lực đã được người tiêu dùng công nhận nên được sản xuất, kinh doanh và buôn bán phổ biến trên thị trường và được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng trong đời sống và sản xuất. Để quá trình sử dụng sản phẩm được đúng cách, hiệu quả và an toàn nhất sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng con đội thủy lực cầm tay, đây là thông tin quan trọng bạn không nên bỏ qua.

 • Chức năng chính của con đội nên con đội thủy lực là nâng hạ vật nặng nên thiết bị này sử dụng rộng rãi trong xưởng sửa chữa ô tô. Tại các garage ô tô khi các người thợ cần nâng hạ xe ô tô để sửa chữa, bảo dưỡng thì con đội thủy lực là một trợ thủ không thể thiếu để nâng xe lên một cách dễ dàng cho dù là trọng lượng lên đến hàng tấn. Con đội thủy lực đã làm việc sửa chữa của các kỹ thuật viên được diễn ra thuận lợi, tiết kiệm sức người, an toàn và hiệu quả.
 • Con đội thủy lực còn góp mặt tại những nhà máy, khu công nghiệp, hay xưởng sản xuất. Hỗ trợ các công nhân di chuyển các thiết bị, đồ dùng vật liệu hạng nặng, cân chỉnh để lắp ráp các thiết bị trong các dây chuyền sản xuất máy móc
 • Được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng, thi công cơ sở hạ tầng như: làm đường, làm cầu, xây dựng nhà cửa, nâng hạ giàn khoan, thang máy, kích cầu đường,...
 • Hơn thế nữa thiết bị này tham gia vào các công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các vấn đề thiên tai, chống thiệt hại khi động đất.
 • Con đội thủy lực được coi là thiết bị tối ưu cho việc nâng vật nặng với chỉ cần lực nâng nhỏ nhất.

Ứng dụng của con đội thuỷ lực

Hướng dẫn sử dụng con đội thủy lực cầm tay

Trước khi hướng dẫn các bạn cách sử dụng con đội thủy lực cầm tay sau đây chúng ta phải biết các bộ phận cơ bản để con đội hoạt động:

 • Van: Nhiệm vụ chính là chốt đóng mở để cung cung cấp dầu vào thân bơm để đẩy piston bên trong tịnh tiến lên xuống. Khi van đóng lượng dầu thủy lực đẩy phần piston bên trong lên giúp nâng vật nặng. Khi van mở phần dầu được xả làm giảm áp lực, đẩy piston xuống giúp hạ vật nặng.
 • Xi lanh hay còn được gọi là piston: Đây là bộ phận quan trọng chính thực hiện nâng hạ con đội. Piston được đẩy lên xuống bởi tác động của dầu thủy lực giúp nâng hạ vật từ vị trí ban đầu đến một khoảng cách nhất định tùy vào chiều dài của con đội thủy lực.
 • Khóa: Là một phụ kiện giúp đảm bảo dừng việc nâng hạ xi lanh ở vị trí, độ cao mà khách hàng yêu cầu. Nó sẽ khóa chết kích xi lanh ở độ cao yêu cầu, đảm bảo an toàn cho người kỹ thuật thực hiện thao tác.
 • Bình chứa chất lỏng: Đây chính là nơi dự trữ và là bể chứa dầu cung cấp lượng dầu để đầy piston lên xuống.
 • Ngoài ra còn có các chi tiết khác như: tay cầm, trục bơm, bbu lông

Chi tiết các bước nâng một vật lên bằng con đội thủy lực

 • Để kích nâng vật nặng lên bạn cần đặt con đội một nơi bằng phẳng để cố định máy an toàn cho người sử dụng.
 • Bạn sẽ khoá van hồi dầu theo chiều kim đồng hồ để bịt kín bình chứa chất lỏng.
 • Lắp tay cầm vào trục bơm, kích bơm bằng cách ấn xuống và nâng lên nhiều lần để trục thủy lực tạo lực đẩy dầu trong bình chứa, giúp piston ở bên trong tịnh tiến đẩy lên tới khoảng cách mà ta mong muốn. Nếu bạn muốn nâng cao hơn mức piston đẩy lên, ta có thể mở bu lông để tăng thêm chiều cao mong muốn.
 • Sau khi dùng xong, bạn cần hạ chiều cao của con đội thủy lực, bạn mở van theo chiều ngược kim đồng hồ, tiếp đó dùng lực tay ấn hạ kích xuống. Những lần sau bạn muốn sử dụng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản nêu trên.

Lưu ý khi sử dụng con đội thuỷ lực

Kết luận về các ứng dụng của con đội thủy lực

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về ứng dụng con đội thủy lực và cách sử dụng của thiết bị nâng hạ trọng tải này. Hy vọng bài viết này DBK. vn đã cung cấp các thông tin hữu ích đến bạn đọc, giúp bạn những người thường xuyên tiếp xúc với thiết bị này có kiến thức và am hiểu cách sử dụng để dùng một cách trơn tru, và an toàn nhất.

Ngày tạo: 2022-07-20 10:40:58 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.