x Đóng
HOME » Tin tức kích thủy lực » Kích nâng 1,108

Kích nâng

Kích nâng là loại máy móc thiết bị phổ biến không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất, cơ khí mà còn được sử dụng trong các công việc hàng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều người hiện nay vẫn chưa có những thông tin liên quan đến loại thiết bị này, khiến cho việc quyết định mua sắm và sử dụng chúng là một thách thức. Để cung cấp cho bạn hiểu biết rõ ràng và chính xác về những thông tin chính xác, bài đăng của công ty DBK chúng tôi sẽ mô tả thông tin cơ bản liên quan đến thiết bị này ngày hôm nay.

Kích nâng là gì?

Việc các loại máy hay các thiết bị thủy lực ngày càng có nhiều chỗ đứng và sử dụng nhiều trong đời sống cũng như trong các xưởng máy, nhà máy công nghiệp. Kích thủy lực là một món đồ chúng ta không thể bỏ qua trong số đó vì những công dụng và tính năng mà chúng đem lại.

Mặc dù có rất nhiều tên gọi cho kích nâng, nhưng phổ biến và sử dụng nhiều hơn cả là kích thủy lực. Ngoài ra, kích nâng khi được gọi là kích thủy lực piston vì cơ chế hoạt động phụ thuộc vào piston và cơ cấu áp suất là điều rất cần thiết để nó hoạt động.

Bất kể tên gọi là gì, mục đích chính của thiết bị này là nâng nhanh chóng, chính xác và nhẹ nhàng các vật có khối lượng lớn và trọng lượng nặng.

Trước đây, việc nâng những vật nặng có khối lượng và cồng kềnh từ vài tấn đến hàng trăm tấn thường rất khó khăn và là nỗi đau đầu đối với nhiều cá nhân. Nhưng ngày nay, người tiêu dùng nhận thấy kích thủy lực là lựa chọn tốt nhất và tối ưu nhất để nâng những vật thể nặng chỉ với một lực nâng nhỏ nhất.

Chúng ta có hai lựa chọn khi tìm kiếm máy móc có thể nâng hạ các loại vật như kích thủy lực hoặc kích vít. Nếu kích vít có thể được sử dụng để di chuyển ô tô hoặc các tòa nhà, thì kích thủy lực có thể nâng ô tô, thang máy và các vật thể khác.

Kích nâng là gì

Xem thêm: Kích thủy lực lùn

Cấu tạo của kích nâng ra sao?

Hệ thống kích nâng nói chung có các cấu trúc thành phần như sau: bình chứa nước thủy lực để hoạt động, van, hệ thống khóa, piston 1 và 2. Dầu được sử dụng làm chất nước lỏng thủy lực. Các chế độ nâng cao khác nhau sẽ có các piston có kích thước khác nhau và sẽ không có cùng chung đường kính piston.

Để xây dựng một bản kích nâng đầy đủ, các thành phần được đặt theo đúng thứ tự và được liên kết theo những cách phù hợp.

Các nhà sản xuất thủy lực sẽ thiết kế các loại kích nâng có kích thước cho dù nhỏ hay lớn thì sẽ có chung một đặc điểm đó là đơn giản và nhẹ nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn có thể vận chuyển, cài đặt, sử dụng kích nâng một cách nhanh chóng, tiện lợi phù hợp với nhiều địa điểm, không gian hơn.

Toàn bộ dụng cụ cấu tạo nên kích nâng được chế tạo các hợp kim cao cấp bền bỉ và có khả năng chịu nặng chịu tải trong thời gian dài. Ngoài ra, nó hỗ trợ kích hoạt thủy lực, kích móc bền và không bị ăn mòn hoặc oxy hóa khi có bụi bẩn, thời tiết hoặc môi trường.

Cấu tạo của kích nâng ra sao?

Xem thêm: Máy đột dập thủy lực

Cách hoạt động của kích nâng ô tô ra sao?

Về các hoạt động nguyên lý của kích nâng ô tô rất đơn giản. Nó giống như một khẩu súng nước trong mắt chúng ta. Nói cách khác, ta dùng lực của ngón tay để bóp còi súng để nước chảy theo hướng khác. Vào lúc đó, ta đã tạo ra một lực đẩy rất lớn tại đó. Ngoài ra, con đội thủy lực là sự phóng đại của khẩu súng nước lên gấp nhiều lần.

Cách hoạt động của kích nâng ô tô có 2 phần như sau đó là lực nâng lên và hạ xuống:

 • Khi nâng lên: piston 2 sẽ hạ thấp phần L1, và sau đó nhanh chóng đóng van số 3 lại. Lượng dầu trong bình công tắc một lúc này lúc này sẽ chảy đi vào xi lanh và chảy qua van một chiều số bốn. Ngoài ra, piston số 6 của xi lanh sẽ có mặt và tải một thành phần được gọi là L2.

 • Khi hạ thấp: Khi đó piston 1 sẽ di chuyển lên cao hơn và van số 4 đóng lại ngay lúc đó. Một đoạn L2 bây giờ sẽ được hạ xuống bởi piston số 2.

Có thể chỉ cần làm rỗng bình chứa chất lỏng làm việc và xi lanh bằng cách hạ khóa số 5 xuống trong một số trường hợp khi người sử dụng phải hạ pít tông 6 và tải để hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay.

Cách hoạt động của kích nâng ô tô ra sao?

Xem thêm: Kích thủy lực 300 tấn

Những tác dụng khi sở hữu kích nâng xe ô tô

Kích ô tô thường xuyên được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vá và thay lốp. Và có rất nhiều việc bạn có thể làm bên dưới xe, như kiểm tra dầu, phanh, ống xả, v.v.

Có rất nhiều tác dụng mang lại cho người dùng nếu sử dụng kích nâng ô tô đúng cách như:

 • Hiệu quả sửa chữa lúc này được tăng lên đồng thời hạ thời gian và công sức của người sử dụng lại.

 • Đặc biệt đối với một số trường hợp sửa chữa, người thợ sửa chữa phải nằm dưới gầm ô tô và kích nâng sẽ đảm bảo an toàn cho họ.

 • Sẽ tạo cho công ty một môi trường chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng của công ty sẽ được nhiều người biết tới.

Những tác dụng khi sở hữu kích nâng xe ô tô

Các loại kích nâng xe ô tô phổ biến nhất trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại kích nâng và người sử dụng không biết phải chọn kích nâng nào cho phù hợp với đúng nhu cầu của bản thân và gia đình. Hãy cùng DBK xem một số các loại kích nâng dưới đây và có đầy đủ những thông tin về các loại kích nâng này để giúp các bạn hiểu sâu hơn và chọn lựa đúng theo nhu cầu của các bạn:

Kích nâng xe ô tô kiểu cắt kéo

Nói về lợi ích của kích thủy lực này, rất có thể chúng xuất phát từ giá cả phải chăng cũng như khả năng nâng được nhiều loại ô tô, từ loại nhỏ đến loại vừa. Kích nâng ô tô dạng cắt kéo này, hoạt động bằng cách sử dụng một cơ chế cơ học và chuyển động nâng lên hạ xuống giống như một chiếc máy cắt kéo, có thể hỗ trợ bạn nâng các phương tiện có trọng lượng từ một đến hai tấn. Việc nó không sử dụng các chất bôi trơn nên nó cực kỳ sạch trong khi sử dụng.

Kích nâng ô tô dạng cắt kéo này đem lại rất nhiều sự tiện lợi khi sử dụng và có tốc độ nâng hạ nhanh chóng do thường chạy bằng điện hoặc ắc quy để hoạt động.

Kích nâng ô tô kiểu cắt kéo

Kích cá sấu

Các cửa hàng kinh doanh ô tô du lịch và xe du lịch rất ưa chuộng loại kích nâng cá sấu này. Kích nâng ô tô loại cá sấu này sử dụng một xi lanh thủy lực làm động lực của nó. Bạn có thể sử dụng bằng cách dùng đạp bằng tay hoặc chân, và một số loại cỡ lớn cũng sử dụng khí nén.

Loại kích cá sấu này có thân dài giúp bạn dễ dàng đặt vào gầm bên dưới ô tô. Loại kích này được chia thành nhiều biến thể dựa trên nhiều nhu cầu khác nhau, như kích cho tải trọng 2 tấn hoặc kích cho các loại trọng tải 5 tấn và cuối cùng là loại kích có dạng 10 tấn.

Kích cá sấu

Con đội thủy lực

Vì kích con đội thủy lực này được thiết kế với dạng xi lanh nâng đều với trụ nâng theo phương thẳng đứng nên loại kích này thường được gọi với cái tên là “kích thân đứng”. Thiết kế của loại kích này cho phép nó nâng được các loại xe có trọng tải lớn, nó thường được sử dụng để nâng các phương tiện có gầm cao như xe tải hay xe SUV.

Kích ô tô dạng này thường hoạt động trên nguyên lý thủy lực, một số loại biến thể khác còn sử dụng loại khí nén. Loại kích này luôn được ưa chuộng sử dụng bởi các nhà máy xí nghiệp ngoài các cửa hàng bán xe.

Con đội thủy lực

Lưu ý gì khi sử dụng kích nâng xe ô tô?

Hãy nhớ những lưu ý sau khi trong quá trình sử dụng kích nâng xe ô tô:

 • Luôn thận trọng và áp dụng tất cả các cách sử dụng vận hành kích nâng một cách an toàn đạt hiệu quả cao.

 • Các loại kích nâng này chỉ có thể sử dụng chúng trong một khoảng thời gian nhất định. Phải sử dụng kê nếu bạn muốn nâng những chiếc xe có tải trọng nặng trong khoảng thời gian dài.

 • Khi sửa chữa bên dưới gầm xe ô tô, bộ kê mới có thể đảm bảo an toàn cho bạn.

 • Không được phép thay thế đồ kê bằng những thứ như đá và đá dùng để nâng độ cao xe vì có thể chúng bị vỡ hoặc trượt, gây nguy hiểm cho sự an toàn khi sử dụng kích nâng.

 • Trước khi làm việc, luôn luôn chuyển sang số P trên ô tô.

 • Luôn để kích ở vị trí bằng phẳng khi đỗ xe và làm việc. Sử dụng phanh tay hoặc nút chặn bánh xe để ngăn xe trượt xuống dốc nếu điều này không thể thực hiện được. Khi làm việc ở trung tâm có đường dốc, đây là một chức năng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lao động.

 • Để bảo vệ an toàn của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn trên đường cao tốc, đừng bao giờ quên bật đèn cảnh báo hoặc gọi cho dịch vụ kéo xe.

Lưu ý gì khi sử dụng kích nâng xe ô tô

Xem thêm: Những điểm khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều

Các bước sử dụng kích nâng xe ô tô

Bạn có thể làm theo hướng tham khảo dẫn sử dụng bên dưới đây để sử dụng kích nâng một cách an toàn:

Bước 1: Xác định điểm nâng của xe trước khi nâng. Bạn có thể nhận được hướng dẫn về cách thực hiện việc này trong sổ tay hoặc bằng cách hỏi chuyên gia kỹ thuật của nhà cung cấp sản phẩm.

Bước 2: Đệm đỡ phải thẳng hàng với vị trí nâng đã định trước khi đưa kích vào gầm.

Bước 3: Sau khi kích nâng đã được lắp đúng cách, bạn có thể nâng ô tô bằng cách sử dụng kích.

 • Khi sử dụng kích cá sấu, người vận hành nên nhấc tay lên xuống để nâng kích lên và quay tay ngược chiều kim đồng hồ để khóa van dầu.

 • Để nâng kích khi đang sử dụng kích thước cắt kéo, hãy lắp tay quay vào lỗ giữa thân kích và quay ngược chiều kim đồng hồ.

 • Khi đang sử dụng kích nâng dùng điện thì hãy đảm bảo rằng kích đã được nối với nguồn điện.

Bước 4: Tại ngay điểm chính xác nhất và gần với kích nâng hãy sử dụng mễ kê. Nâng nó lên điểm cao nhất của mễ kê, sau đó xoay chốt khóa để cố định chiều cao của kích nâng. Ngay tại lúc đó, bạn hãy hạ kích nâng xuống để ô tô tựa vào chỗ để chân kê. Để đánh giá được đúng ổn định của xe bạn nên sử dụng cách lắc nó.

Bước 5: Sau khi làm việc xong, bạn lấy mễ kê ra và hạ dần kích xuống. Bạn có thể đưa kích ra khỏi gầm xe và bất kỳ các chốt khóa bánh xe nào khác nếu có, khi bánh xe đã hoàn toàn chạm đất.

Các bước sử dụng kích nâng xe ô tô

Xem thêm: Các loại kích thủy lực và những trường hợp sử dụng

Mua kích nâng chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán các dụng cụng kích nâng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Công ty DBK là một trong những đơn vị hàng đầu tai việt nam chuyên cung cấp các sản phẩm đồ dùng dụng cụ cầm tay, công nghiệp, dụng cụ cầm tay, dụng cụ khí nén và thủy lực chất lượng uy tín nhất. Các dụng cụ kích nâng này có nhiều giá cả hay đặc điểm khác nhau tùy theo yêu cầu sử dụng của một số cửa hàng

DBK Việt Nam hiện có một số chi nhánh tại ba khu vực khác nhau của đất nước, bao gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Thiết bị của công ty được ghi chép đầy đủ và sao lưu giấy tờ để đảm bảo tính xác thực và chất lượng cao. Công ty cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá tốt nhất cho những khách hàng mua hàng tại đó. Được tư vấn, miễn phí lắp đặt và giao hàng vào tận nơi.

Mua kích nâng chính hãng ở đâu?

Với những thông tin trên, có lẽ bạn đã có thể hiểu rõ hơn về nhiều loại kích nâng cũng như các loại kích thủy lực thông thường được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn sẽ sớm xác định được loại kích nâng lý tưởng cho nhu cầu và công việc của mình!

Thông tin liên hệ
 • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
 • Email: info@dbk.vn
 • Điện thoại: 0932 540 460
 • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2023-06-20 16:32:08 | Người tạo: Phát Review

Kích thủy lực giá tốt 09/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.