x Đóng

Có nên dùng máy sấy dẻo trái cây không?

Công nghệ sấy lạnh, hay còn được gọi là công nghệ sấy dẻo trái cây, thường được liên tưởng đến các món ăn bổ dưỡng, thơm ngon được làm khô bằng các thiết bị hiện đại. Trước đây, trái cây sấy giòn được yêu thích vì sự đặc biệt của nó, nhưng hiện nay, trái cây sấy dẻo lại mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng bởi vị ngọt tự nhiên và độ mềm mại độc đáo của nó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của máy sấy dẻo trái cây.

Vì sao nên sử dụng máy sấy dẻo trái cây?

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao nên lựa chọn công nghệ sấy dẻo trái cây, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của công nghệ này với chúng tôi.

Giữ lại được hàm lượng các chất dinh dưỡng

Mặc dù trái cây được sấy dẻo nhưng vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhờ sử dụng công nghệ sấy dẻo. Các loại vitamin có trong trái cây được giữ lại. Ngoài ra, màu sắc, hương vị của chúng đều không bị thay đổi khi sử dụng công nghệ sấy dẻo.

Giữ lại được hàm lượng các chất dinh dưỡng

Không có mùi dầu

Máy công nghiệp sấy dẻo trái cây không sử dụng dầu để sấy nên không gây ra hiện tượng tách dầu như sấy giòn, do đó khi ăn không có mùi hôi dầu. Việc sử dụng công nghệ sấy dẻo hoa quả phù hợp với những người ăn kiêng vì không cần phải ăn những sản phẩm chứa nhiều dầu.

Không có mùi dầu

Bảo quản lâu dài

Khi sử dụng công nghệ máy sấy dẻo, độ ẩm của trái cây thường thấp hơn so với sấy khô. Nhờ đó, thời gian bảo quản của sản phẩm sấy dẻo kéo dài hơn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sấy dẻo giảm khả năng sinh sôi của nấm và vi khuẩn, do đó sản phẩm sấy dẻo được bảo quản lâu hơn trong quá trình sử dụng.

Bảo quản lâu dài

Nhiệt độ máy sấy dẻo bao nhiêu là phù hợp?

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình sấy khô hoa quả bằng máy sấy dẻo, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Nếu nhiệt độ sấy không đủ, hoa quả sẽ không ngon; còn nếu sấy quá nhiệt độ quy định, hoa quả sẽ quá giòn và mất đi dinh dưỡng tự nhiên.

Nhiệt độ sấy phải tùy thuộc vào từng loại hoa quả. Bạn cần lưu ý thái lát mỏng những loại hoa quả trước khi sấy, không để nguyên sấy. Đối với những loại hoa quả như táo, chuối, hồng, lê, thanh long… bạn phải thái dày tới 5mm trước khi cho vào máy sấy ở nhiệt độ khoảng 70 - 80 độ. Các loại hoa quả khác như mít, nho, vải, nhãn… chỉ cần bỏ hạt và cho vào máy sấy ở nhiệt độ 50 - 60 độ là được.

Để biết chính xác loại hoa quả nên sấy ở nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý, bạn cần ghi lại nhiệt độ sau mỗi lần sấy hoa quả. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp với sở thích của mỗi người trong gia đình. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy sấy dẻo hoa quả với nhiều mức nhiệt độ sấy khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý trong quá trình sấy để sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất.

Nhiệt độ máy sấy dẻo bao nhiêu là phù hợp?

Sự khác biệt giữa máy sấy dẻo và sấy giòn

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa công nghệ sấy dẻo và công nghệ sấy giòn là phương pháp áp dụng. Để nhận biết điều này, ta có thể dễ dàng nhận thấy qua một số đặc điểm cụ thể sau đây:

  • Công nghệ sấy giòn: Công nghệ này sử dụng phương pháp chiên chân không ở nhiệt độ thấp để sấy khô sản phẩm. Lượng không khí nóng liên tục hun vào trái cây khiến lượng nước trong đó bị mất đi. Sau đó, nguyên liệu sẽ được ly tâm để tách lớp dầu ra khỏi trái cây hoàn toàn. Từ đó, sản phẩm trái cây sấy giòn sẽ có được độ giòn đặc trưng. Các sản phẩm phổ biến của công nghệ này bao gồm mít sấy giòn, táo sấy giòn, khoai tây sấy giòn, khoai lang sấy giòn.
  • Công nghệ sấy dẻo trái cây: Trái ngược lại với công nghệ trên, công nghệ sấy dẻo trái cây không sử dụng phương pháp chiên rán không dầu mà chỉ áp dụng việc sấy khô ở nhiệt độ thấp. Để làm được điều này, người ta thường dùng máy móc giúp cho quá trình sấy dẻo diễn ra nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh hơn. Khi sử dụng công nghệ này, sản phẩm trái cây sấy dẻo sẽ có vẻ ngoài mềm mại, vị ngon và thơm. Nó tương tự như những món ăn như mực phơi một nắng, cá khô phơi một nắng.
  • Sự khác biệt về sản phẩm: Công nghệ sấy giòn trái cây mang lại những miếng trái cây giòn tan, thơm ngon. Trái cây sấy dẻo lại có vẻ ngoài mềm mại và vị ngon như trái cây tươi, nhưng lại thơm và bảo quản lâu hơn rất nhiều.

Sự khác biệt giữa máy sấy dẻo và sấy giòn

Kết luận

Để tìm một địa chỉ cung cấp máy sấy dẻo trái cây uy tín và chất lượng, bạn có thể tham khảo các địa chỉ mua máy sấy dẻo trái cây qua các trang mạng uy tín. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc chế biến và bảo quản trái cây sau khi thu hoạch, đặc biệt là sấy dẻo trái cây, và sẵn sàng tư vấn cho bạn. Hãy ghé vào website dbk.vn để được tư vấn về thiết bị kỹ thuật, xây dựng nhé!

Ngày tạo: 2023-05-04 08:26:26 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.