x Đóng

Những nguyên nhân làm hỏng máy đột lỗ

Máy đột lỗ thủy lực là dụng cụ dùng để đột lỗ trên các thanh kim loại. Nó được coi như một thiết bị thông dụng. Có rất nhiều yếu tố và nguyên nhân dẫn đến hư hỏng đầu đột thủy lực, điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đầu đột (thân đột). Sau đây là những nguyên nhân làm hỏng máy đột lỗ. Mời các bạn tham khảo!

Thân đột (đầu đột), bơm thủy lực và ống dẫn dầu thủy lực là 3 bộ phận chính tạo nên một chiếc máy đột lỗ thủy lực hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bởi vì nó được tạo thành từ nhiều bộ phận như vậy, mỗi bộ phận có thể bị lỗi vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có phần thân (đầu đột) bị hư hại nặng nhất. Vậy bạn đã biết những nguyên nhân làm hỏng máy đột lỗ thủy lực là gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

4 nguyên nhân chính làm hỏng máy đột lỗ thủy lực

Sự cố hư hỏng máy đột lỗ thủy lực có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Mỗi bộ phận của máy sẽ có một nguyên nhân riêng. Máy sẽ không hoạt động như dự định của người vận hành nếu có vấn đề phát sinh.

Kết quả là những nguyên nhân này gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Dưới đây là 4 nguyên nhân chính làm hỏng máy đột lỗ thủy lực mà bạn nên biết:

1. Máy đột lỗ thủy lực bị hỏng do vật liệu

Vật liệu của tấm dập có ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ và năng suất của máy đột lỗ thủy lực. Thông thường, các đặc tính của thép trung bình được sử dụng để thiết kế các hạng mục công nghiệp. Máy đột lỗ thủy lực nhờ đó sẽ tăng tuổi thọ làm việc của chúng.

Máy đột lỗ thủy lực bị hỏng do vật liệu

Khi sử dụng các vật liệu cứng cho máy đột lỗ thủy lực, chẳng hạn như thép không gỉ, thép cứng và vật liệu khuôn. Nó sẽ gây áp lực lớn cho thân máy, làm giảm tuổi thọ của máy. Từ đó rất có thể tăng khả năng hư hỏng trang bị của máy đột lỗ thủy lực.

Hãy chú ý đến những vật dụng này vì chúng có thể gây hại cho máy, dù cố ý hay vô tình. Hiệu suất của máy đột lỗ thủy lực bị ảnh hưởng đáng kể.

2. Máy đột lỗ thủy lực bị hỏng do vị trí lắp luôn vị sai

Đây là hiện tượng máy đột lỗ thủy lực thường xuyên gặp phải. Theo quy tắc, nhân viên lắp đặt khuôn có thể vô ý sử dụng khuôn không chính xác. Máy đột lỗ thủy lực bị quá tải do lực dập mạnh và sử dụng khuôn dập không đúng cách. Có nhiều khả năng thiệt hại sẽ xảy ra.

4 nguyên nhân chính làm hỏng máy đột lỗ thủy lực

Nhiều hình dạng khuôn riêng biệt được sử dụng trong thiết kế của mọi loại máy. Do đó, nếu lắp đặt khuôn không đúng cách, khuôn sẽ bị vỡ, dẫn đến nguy hại cho máy đột lỗ thủy lực. Để tránh những tác động tiêu cực đến máy đột lỗ thủy lực, hãy cẩn thận trong khi chọn khuôn dập để kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của máy.

3. Hỏng máy đột lỗ thủy lực do áp suất làm việc lớn

Sản lượng hàng ngày 2000 lỗ là công suất dự kiến của máy đột lỗ thủy lực. Máy sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn khi sử dụng quá công suất. Độ chính xác của thông số kỹ thuật vào thời điểm đó không còn chính xác như trước nữa. Điều đó sẽ có rất nhiều ảnh hưởng đến những sản phẩm được sản xuất.

Hỏng máy đột lỗ thủy lực do áp suất làm việc lớn

Do đó, bạn nên sử dụng máy đột lỗ thủy lực một cách có trách nhiệm để kéo dài tuổi thọ làm việc của nó. Mặc dù bạn nên thúc đẩy thiết bị hoạt động với hiệu quả tối ưu một cách có chủ đích, nhưng hãy tránh vận hành máy đột lỗ thủy lực quá năng suất. Vì như vậy thì máy đột lỗ thủy lực sẽ nhanh chóng ngừng hoạt động và khi đó bạn phải trả thêm phí để sửa chữa nó hoặc thay một cái mới.

4. Người sử dụng vận hành sai cách, không an toàn

Máy đột lỗ sẽ hoạt động sai nếu vật liệu đột dập được đưa vào không đúng cách trong khi máy đang hoạt động. Ví dụ, khuôn dập sẽ vỡ khi một tấm thép bị nghiêng và chịu nhiều lực dập. Khi đó máy sẽ bị hư hỏng do vật liệu cũng như lực nén lớn lên thân đột.

Nên sử dụng những công nhân có tay nghề cao để ngăn chặn vấn đề này. Họ sẽ tiêu chuẩn hóa các quy trình để máy đột lỗ thủy lực có thể được bảo dưỡng hiệu quả hơn.

4 nguyên nhân chính làm hỏng máy đột lỗ thủy lực

Cách khắc phục máy đột lỗ thủy lực bị hỏng

Khi vận hành máy đột lỗ thủy lực, bạn nên ghi nhớ những điều sau để khắc phục máy đột lỗ thủy lực bị hỏng:

  • Không bao giờ vượt quá khuyến nghị của nhà sản xuất hoặc mức công suất tối đa của máy.
  • Đặt đầu đột và khuôn dập lại vào hộp sau khi sử dụng để bảo quản an toàn.
  • Chỉ sử dụng dầu Enerpac trên máy bơm và máy đột lỗ thủy lực. Đầu và khuôn đột luôn chính xác.
  • Khuôn đột phải được lắp đặt với khẩu độ lớn hơn hướng xuống dưới để tránh làm hỏng đầu đột và khuôn.
  • Đầu đột hoặc khuôn đột phải được thay thế ngay lập tức nếu chúng bị nứt, sứt mẻ hoặc mòn.

Cách khắc phục máy đột lỗ thủy lực bị hỏng

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về những nguyên nhân làm hỏng máy đột lỗ thủy lực cũng như cách khắc phục máy đột lỗ thủy lực bị hỏng. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguyên nhân gây hỏng thiết bị. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết. Chúc bạn sức khỏe!

Ngày tạo: 2022-07-20 05:10:05 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.