x Đóng

Thiết bị thủy lực

Thiết bị thủy lực là một phần của hệ thống thủy lực. Được sử dụng phổ biến trong sản xuất, trong công nghiệp và nông nghiệp. Thiết bị thủy lực đóng vai trò không nhỏ trong việc phục vụ cho đời sống và như cầu làm việc của con người.

thiết bị thủy lực

Thiết bị thủy lực là gì?

Thiết bị thủy lực là một loại thiết bị kỹ thuật được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, dùng trong xây dựng khai thác. Thiết bị này chính là một phần của hệ thống thủy lực. Thiết bị này dùng nguyên lý sử dụng áp lực để giúp các loại thiết bị thực hiện những thao tác như nâng, dỡ, nhấc. Một số loại thiết bị thủy lực thường gặp như: thiết bị nâng hạ thủy lực, thiết bị thủy lực khí nén, kích thủy lực...

thiet bi thuy luc

Đại lượng chính trong thiết bị thủy lực

Lưu lượng: Tức là lượng dầu được bơm trong một khoảng thời gian, kiểm soát tốc độ làm việc của cơ cấu. Áp suất: Là lực tác dụng của chất lỏng tác động lên thành của ống dẫn hoặc bề mặt của cơ cấu và bị chặn lại ở một điểm trên đường ống. Áp suất quyết định tác dụng của cơ cấu chấp hành.

thiết bị nâng hạ thủy lực

Công nghệ của thiết bị thủy lực là gì?

Thiết bị thủy lực sử dụng công nghệ truyền tải và kiểm soát vận tốc bằng cách truyền áp suất và lưu lượng. Trong công nghệ của thiết bị thủy lực đều dùng mạch và kỹ thuật để điều khiển toàn bộ hệ thống. Nhờ đó mà hoạt động của máy móc, thiết bị trở nên hiệu quả hơn.

thiết bị thủy lực khí nén

Một số ưu điểm và nhược điểm của thiết bị thủy lực

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số nhược điểm và ưu điểm của loại thiết bị này để các bạn nắm rõ nhằm lựa chọn và trang bị một cách hợp lí cho hoạt động thi công sản xuất của mình.

Ưu điểm của thiết bị thủy lực

 • Truyền được một lưu lượng công suất khá cao, giúp cho toàn bộ hệ thống hoạt động trơn tru và nhanh gọn.
 • Có thể điều chỉnh vận tốc và quay ngược chiều khá dễ dàng
 • Momen khởi động khá tốt
 • Dễ dàng vệ sinh và chăm sóc, ít phải bảo dưỡng
 • Khối lượng và kích thước nhỏ, dễ dàng vận chuyển
 • Có tính chịu nén của dầu nên có thể sử dụng được với vận tốc cao, và tác động mạnh
 • Dễ thay đổi động cơ thành chuyển động tịnh tiến
 • Giảm ồn, chống quá tải nhờ có các van an toàn
 • Dễ theo dõi và quan sát theo chu trình hoạt động của nó
 • Tiêu chuẩn và tự động hóa khá đơn giản

thiết bị thủy lực cũ

Nhược điểm của thiết bị thủy lực

 • Một số trường hợp chịu tác động bên ngoài gây rò rỉ hệ thống bên trong, làm giảm hiệu suất hoạt động của nó
 • Do tính nén của dẩu nên thiết bị này khó giữ vận tốc được như lúc ban đầu
 • Khi mới bắt đầu khởi động, lúc này nhiệt độ không kiểm soát được, tăng đột ngột
 • Thỉnh thoảng bị rò rỉ dầu gây ô nhiễm môi trường.

thiết bị thủy lực là gì

Cấu tạo của thiết bị thủy lực

Trong thiết bị, dầu là thứ để truyền lực và bôi trơn bề mặt, dầu thủy lực luôn được luân chuyển nhờ vào hệ tuần hoàn kín. Bơm dầu hút thủy lực trong két dầu và chuyển đến toàn bộ cơ cấu của thiết bị này. Áp suất của dầu được kiểm soát bởi các van an toàn của thiết bị. Bơm thủy lực sẽ sinh ra áp suất để chuyển động quay hoặc chuyển động tịnh tiến. Sau khi đã chuyển xong toàn bộ, thủy lực được đưa trở lại két dầu.

bán thiết bị thủy lực

Một số công dụng của thiết bị thủy lực

Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một số công dụng của thiết bị thủy lực mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trong các hoạt động công nghiệp tại Việt Nam.

Có trên khắp tất cả các dây chuyền

Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trên khắp các dây chuyền sản xuất, dây chuyền chế biến, nhà máy. Để tạo ra một bước ngoặt trong sản xuất và chế biến trong và ngoài nước.

Cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho con người

Từ xa xưa, đã rất lâu con người đã biết chế tạo các cổ máy bơm nước, cối xay nước để phục vụ cho việc tưới tiêu, trồng trọt và chăn nuôi của con người. Ngày nay, với nhịp sống hiện đại con người đã biết chế tạo ra các thiết bị thủy lực để phục vụ đời sống của mình.

Có ích rất nhiều trong các ngành công nghiệp

Cùng với nguyên lý và những ưu điểm của loại thiết bị này. Mà loại thiết bị này được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp. Với vận tốc và hiệu suất tuyệt với mà nó mang lại mà khi được ứng dụng vào công nghiệp, đã giúp cho nền kinh tế nước ngoài đi lên nhanh chóng.

Phục vụ con người

Ngày xưa ông bà ta chế tạo ra máy bơm nước, cối xay nước để cung cấp nước, mang lại nguồn nước sinh hoạt cho người dân, thì ngày nay chế tạo ra hệ thống thủy lực để cung cấp nước,phục vụ đời sống sinh hoạt của con người hiện nay.

vai trò thiết bị thủy lực

Tìm mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, tránh hàng giả

Để có thể sử dụng được loại thiết bị này lâu dài thì bạn phải am hiểu tường tận về cách sử dụng, nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của nó. Bảo dưỡng thường xuyên, thường xuyên lau chùi và vệ sinh thiết bị. Lựa chọn lắp đặt và đặt mua ở những cửa hàng có tên tuổi và uy tín, tránh những trường hợp bị lừa đảo, mua phải thiết bị kém chất lượng, tiền mất tật mang.

mua thiết bị thủy lực

Vậy là chúng tôi đã nêu ra tổng quát về toàn bộ thiết bị thủy lực đến các bạn rồi nhé! Đồng thời cũng lưu ý cho bạn khi sử dụng thiết bị này. Qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị này và biết sử dụng sao cho hợp lý, chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt.

Ngày tạo: 2020-10-24 17:27:26 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.