x Đóng

Ưu điểm nổi bật của bơm điện thủy lực

Bạn có biết bơm điện thủy lực là gì ? Bơm có nguyên lý hoạt động như thế nào ? Ưu điểm nổi bật của bơm điện thủy lực là gì ? Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm nổi bật của bơm điện thủy lực 1

Các thiết bị thủy lực muốn sử dụng được phải kết hợp với bộ nguồn đó là bơm thủy lực. Bơm thủy lực có hai loại đó là bơm tay thủy lực và bơm điện thủy lực. Hai loại bơm này có cùng nguyên lý và cơ chế hoạt động, chỉ khác một điều là bơm tay thủy lực dùng lực tay để vận hành còn bơm điện thủy lực dùng động cơ điện để vận hành. Vậy bạn đã nắm được những thông tin gì về bơm điện thủy lực chưa ?

Khái niệm về bơm điện thủy lực

Bơm điện thủy lực là loại bơm thủy lực sử dụng động cơ điện để vận hành, có tác dụng bơm dầu vào các thiết bị thủy lực giúp các thiết bị đó có thể hoạt động được. Loại bơm này có cơ chế vận hành dựa vào động cơ điện 1 pha 220V.

Ưu điểm nổi bật của bơm điện thủy lực 2

Ưu điểm nổi bật của bơm điện thủy lực

  • Ít tiêu hao thời gian và giúp tiết kiệm công sức của người lao động
  • Phù hợp làm việc ở những nơi có không gian rộng lớn
  • Có công suất lớn, chế độ làm việc tự động giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn
  • Sử dụng đơn giản, chỉ cần cắm điện và thông qua bộ điều khiển là bơm có thể hoạt động
  • Nguồn điện sử dụng là 1 pha 220V

Nhược điểm của bơm thủy lực là do bơm hoạt động nhờ sử dụng điện nên người dùng phải đặt bơm ở những vị trí gần nguồn điện hoặc phải mang theo ổ điện để cắm điện, điều này đôi khi khiến việc lắp đặt máy bơm tốn thời gian và phức tạp hơn.

Bơm điện thủy lực gồm mấy loại

Bơm điện thủy lực 1 chiều

Bơm loại này có cấu tạo đơn giản, được dùng cho thiết bị thủy lực một chiều. Thiết kế thêm đồng hồ giúp người dùng có thể quan sát và điều chỉnh áp suất khi làm việc, tay nắm giúp người dùng dễ dàng giữ và di chuyển máy bơm. Các bộ phận tương đối đơn giản, người dùng có thể quan sát bằng mắt thường.

Ưu điểm nổi bật của bơm điện thủy lực 3

Bơm điện thủy lực 2 chiều

Cấu tạo khá giống với bơm điện thủy lực một chiều, chỉ khác một bộ phận nhỏ có 2 đầu kết nối với thiết bị thủy lực. Bơm hoạt động 2 chiều nên quá trình hồi dầu cũng sẽ nhanh hơn so với bơm một chiều, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian để làm việc.

Ưu điểm nổi bật của bơm điện thủy lực 4

Để có thể lựa chọn được bơm điện thủy lực phù hợp bạn cần xem xét thiết bị thủy lực bạn sử dụng là loại 1 chiều hay 2 chiều. Thường thì các thiết bị thủy lực 1 chiều sẽ được ứng dụng nhiều hơn là loại 2 chiều. Và bạn cũng cần căn cứ vào công suất hoạt động của máy cũng như công suất hoạt động của bơm để có thể lựa chọn loại bơm điện phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu mua sử dụng bơm điện thủy lực hãy truy cập website https://dbk.vn hoặc liên hệ 0919 219 111 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng.

Ngày tạo: 2018-11-19 12:27:16 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.