x Đóng

Công Dụng Của Bơm Điện Thủy Lực

Bơm điện thủy lực là thiết bị thủy lực quan trọng và được sử dụng phổ biến trong các hệ thống thủy lực và các lĩnh vực khác của cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, bạn đã biết về cơ chế hoạt động hay công dụng của bơm điện thủy lực như thế nào chưa? Nếu chưa thì những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này là những gì bạn đang cần.

Với các công việc có khối lượng hoặc tải trọng lớn thì máy bơm tay sẽ không thể thực hiện, vì vậy cần đến sự hỗ trợ của bơm điện. Đây là một trong những thiết bị thủy lực phổ biến và được ứng dụng nhiều trong các hệ thống thủy lực như máy độ lỗ, máy ép thủy lực, kích thủy lực, cờ lê thủy lực,... có thể sử dụng bơm 1 chiều, 2 chiều tùy vào nhu cầu hoạt động.

Cơ chế hoạt động của máy bơm điện thủy lực

Phần lớn các máy bơm điện thủy lực hiện nay hoạt động theo cơ chế cơ bản sau:

  • Năng lượng cơ học được biến đổi thành năng lượng thủy lực nhờ bơm điện thủy lực. Lúc này, buồng nén sẽ được nạp dầu thủy lực đã được chứa trong bồn chứa. Tại đây, các bộ phận của hệ thống sẽ được cung cấp chất lỏng thủy lực có áp suất để chuyển động cơ cấu chấp hành.
  • Loại bơm thủy lực này hoạt động bằng cách bơm dầu vào các thiết bị thủy lực sử dụng động cơ điện. Nguyên lý này giúp cho việc vận hành máy móc trở nên dễ dàng hơn, và khi so sánh với bơm tay thủy lực, bơm điện thủy lực giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Cơ chế hoạt động của máy bơm điện thủy lực

Bơm điện thủy lực được coi như bộ não của hệ thống thủy lực, thực hiện chức năng quan trọng. Thông qua kết nối chất lỏng và điều khiển van thủy lực, thiết bị cung cấp năng lượng truyền thủy lực.

Máy bơm điện thủy lực được chế tạo có thể chứa một khối lượng dầu lớn, cho phép nó bơm nhiều thiết bị thủy lực cùng một lúc và tốc độ bơm dầu cũng nhanh chóng. Ngược lại với bơm tay thủy lực, bơm điện thủy lực sử dụng động cơ điện để bơm dầu, do đó tốc độ hoạt động của chúng nhanh hơn. Người dùng có thể đảm bảo năng suất tốt trong khi giảm thời gian làm việc bằng cách sử dụng máy bơm điện thủy lực.

Cơ chế hoạt động của máy bơm điện thủy lực

Công dụng của bơm điện thủy lực

Loại máy bơm này hiện nay được sử dụng ở những nơi có nhiều không gian, nhiều vị tri và ứng dụng trong lĩnh vực công nhiệp. Máy bơm điện thủy lực thường được sử dụng phổ biến trong các máy móc công nghiệp bao gồm cần cẩu, máy xúc, máy đào,... Ngoài ra, thiết bị này còn được sử dụng trong sản xuất rô bốt, thang máy, ô tô, các loại máy ép, băng tải, máy trộn,...

Không hoạt động một mình, máy như đầu não kết nối và điều khiển chức năng hoạt động của các thiết bị thủy lực. Thực hiện đa năng công việc giúp tiết kiệm chi phí, thời gian sử dụng. Sự kết hợp của bơm điện sẽ được thể hiện rõ ở ở dưới đây:

Bơm điện kết hợp với kích thủy lực

So với việc sử dụng bơm tay đơn thuần thì kích thủy lực kết hợp với bơm điện thủy lực sẽ giúp nâng hạ các vật lớn trở nên êm ái, nhẹ nhàng và ít tốn sức hơn. Việc lựa chọn khá đơn giản vì mỗi loại kích thủy lực sẽ phù hợp với công suất của một máy bơm nhất định.

Bơm điện kết hợp với kích thủy lực

Bơm điện kết hợp với máy đột lỗ

Máy đột lỗ thanh nhôm hoặc đồng hoạt động liên tục và đột dập nhanh chóng. Vì vậy mà sử dụng bơm tay thủy lực sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn so với bơm điện thủy lực. Cùng với đó, máy bơm điện thủy lực sẽ hoạt động hiệu quả, chính xác và an toàn.

Bơm điện kết hợp với máy đột lỗ

Bơm điện kết hợp với máy ép thủy lực

Việc ép các vật sẽ đơn giản hơn đáng kể khi máy bơm điện thủy lực và máy ép thủy lực được sử dụng cùng nhau. Ngoài ra, nó cũng tốn ít thời gian và công sức hơn so với ép bằng bơm tay. Bơm điện thủy lực cho sức ép lớn, thích hợp với nhiều loại kích cỡ khác nhau.

Bơm điện kết hợp với máy ép thủy lực

Bơm điện kết hợp với máy gia công thanh cái

Người ta thường kết hợp máy bơm điện thủy lực và máy gia công thanh cái trong cơ khí chế tạo. Kỹ thuật viên có thể nhanh chóng thay đổi tốc độ bơm bằng cách sử dụng cơ chế cài đặt để thích ứng với nhu cầu khi làm việc với máy uốn.

Bơm điện kết hợp với máy gia công thanh cái

Một số ứng dụng khác

Có nhiều ứng dụng khác cho máy bơm điện thủy lực ngoài những ứng dụng đã được liệt kê trên đây. Có thể kết hợp bơm điện thủy lực và vận hành tất cả các dòng dụng cụ thủy lực có bơm rời, bao gồm cờ lê thủy lực, đầu bấm cos, kìm cắt cáp, đầu cắt sắt,…

Bơm điện kết hợp với máy gia công thanh cái

Kết luận

Không chỉ ứng dụng cho một thiết bị, máy bơm điện thủy lực có thể hoạt động cho cả một hệ thống. Sự đa dạng trông cách sử dụng giúp bơm điện được ưu ái hơn so với nhiều loại bơm khác. Với những thông tin mà chúng tôi nhắc đến ở trên, hi vọng bạn có thể hiểu hơn về công dụng của bơm điện thủy lực, có thể tìm thấy được loại bơm điện thủy lực phù hợp. Để chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng, bạn có thể tìm đến DBK Việt Nam.

Ngày tạo: 2022-10-13 10:00:44 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.