x Đóng

Máy sấy trái cây

Máy sấy trái cây ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì tính tiện dụng cùng nhiều ưu điểm nổi bật mà thiết bị đang sở hữu. Máy có tốc độ sấy nhanh, giữ nguyên chất lượng sản phẩm, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm điện, do đó là sự lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị chế biến trái cây sấy.

Đặc trưng cấu tạo của máy sấy khô thực phẩm

Khung máy bên ngoài

Máy sấy khô thực phẩm được thiết kế dưới dạng hình chữ nhật với trên dưới 8 tầng sấy, tuy không chiếm nhiều diện tích nhưng lại tạo ra không gian chế biến sạch sẽ và gọn gàng, giúp tăng tính chuyên nghiệp cho người sử dụng. Khung máy thường được làm bằng sắt và được lót bằng bông thủy tinh cách nhiệt, giúp giữ nhiệt bên trong không bị tỏa ra ngoài, đảm bảo hệ thống sấy được ổn định nhiệt độ.

Khung máy bên ngoài

Khay sấy

Các khay sấy khô đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, do đó chúng được làm bằng inox cao cấp có khả năng chịu nhiệt và không gây han gỉ khi sử dụng. Hệ thống sấy bao gồm 10 khay được đặt trên các rãnh cố định trong khoang, với kích thước khoảng 96*75 cm cho mỗi khay. Trên mỗi khay đều được thiết kế với lỗ thoát khí giúp điều hòa và ổn định nhiệt độ trên từng khoang sấy.

Khay sấy

Cơ chế hoạt động máy sấy khô thực phẩm

Khi sử dụng thanh nhiệt và không gian sấy khép kín, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh và giữ nhiệt độ ổn định khi sấy các loại nông sản và thực phẩm. Hệ thống nhiệt gồm 8 thanh nhiệt chữ U với công suất 800W/ mỗi thanh, được chia thành 4 hộp nhiệt, mỗi hộp bao gồm 2 thanh. Để thổi và hút ẩm, quạt được thiết kế trên nóc tủ. 4 quạt đối lưu sẽ được nối trực tiếp vào 4 hộp nhiệt, giúp nhiệt được thổi nhanh xuống các rãnh nhiệt và tỏa đều vào các khay, giúp việc sấy đều các nguyên liệu hơn.

Cơ chế hoạt động máy sấy khô thực phẩm

Hệ thống điều khiển thông minh

Bảng điều khiển thông minh thường được tích hợp trên thân máy với đầy đủ chức năng hỗ trợ người dùng sấy hiệu quả và chủ động nhất, bao gồm: công tắc nguồn, đèn báo, đồng hồ hẹn giờ, đồng hồ điều chỉnh nhiệt độ, chức năng sấy chính và sấy phụ. Sau mỗi khoảng thời gian được thiết lập trước đó, tủ sấy sẽ tự động ngắt điện để dừng quá trình sấy. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy chủ động hơn thay vì phải canh chỉnh từng giờ.

Hệ thống điều khiển thông minh

Giá thành máy sấy khô thực phẩm hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy khô thực phẩm với nhiều kiểu dáng và thương hiệu khác nhau. Đi đôi với đó là đa dạng các mức giá được chia làm nhiều phân khúc để người tiêu dùng có thể lựa chọn thoải mái hơn.

Giá thành máy sấy khô thực phẩm thường được chia làm 2 loại chính, đó là:

  • Máy sấy khô thực phẩm dân dụng: thường giá sẽ giao động từ 4 triệu đến 10 triệu.
  • Máy sấy khô thực phẩm công nghiệp: các máy cỡ nhỏ giao động từ 10-15 triệu, các máy công suất cỡ lớn có giá cao hơn thường ở mức 20-25 triệu.

Giá thành máy sấy khô thực phẩm hiện nay là bao nhiêu?

Những máy sấy trái cây bán chạy trên thị trường

Máy sấy trái cây là một thiết bị được ưa chuộng vì tính tiện dụng và nhiều ưu điểm nổi bật. Nó được sử dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở chế biến sản xuất trái cây sấy khô và sấy dẻo. 

Máy sấy trái cây 12 khay dạng thường

Máy sấy trái cây dạng thường có 12 khay đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách máy sấy trái cây bán chạy. Đây là mẫu máy sấy trái cây mini với năng suất vừa phải, phù hợp cho các hộ gia đình thường ăn trái cây sấy hoặc với những cơ sở nhỏ lẻ có lượng bán ra mỗi ngày không nhiều.

Máy có 12 khay, mỗi khay có kích thước 300 * 300mm, cách nhau đều 3.5cm và thiết kế dạng lưới lỗ giúp trái cây có thể tiếp xúc đều với nhiệt, cho thành phẩm khô đều.

Dù sấy ít trái cây, nhưng việc sử dụng máy vẫn là cách tối ưu hơn để nâng cao chất lượng thành phẩm sấy. Đặc biệt, máy được thiết kế và vận hành kín hoàn toàn, giúp quá trình sấy diễn ra vô cùng sạch sẽ và rút ngắn thời gian gấp nhiều lần so với cách phơi nắng thường dùng.

Máy sấy trái cây 12 khay dạng thường

Máy sấy trái cây 10 khay dạng thường

Mẫu máy sấy trái cây 10 khay đứng ở vị trí thứ hai trong top 5 máy sấy trái cây, cũng thuộc dòng máy mini. Cả hai mẫu máy 10 và 12 khay đều có điểm chung là năng suất thấp, chỉ phù hợp cho việc bán hàng số lượng ít hoặc sấy trái cây cho gia đình ăn.

Máy sấy này có 10 khay, kích thước mỗi khay 40x40cm, vì thế không thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất công nghiệp tại các cơ sở có quy mô nhỏ.

Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ sấy từ 40-90 độ C và cài đặt thời gian từ 0-15 giờ cho thiết bị này. Với thông số này, máy có thể sấy được hầu hết các loại quả cũng như thực phẩm khác.

Máy sấy trái cây 10 khay dạng thường

Máy sấy trái cây 22 khay dạng xoay

Máy sấy trái cây 22 khay dạng xoay là một trong các mẫu máy bán chạy nhất và được nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp lựa chọn. Máy có 22 khay tròn, với đường kính 47cm, giúp sấy được một lượng lớn trái cây trong mỗi lô. Năng suất của máy là rất cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các cơ sở sản xuất trái cây sấy quy mô trung bình trở xuống.

Máy này khác với các mẫu máy sấy trái cây khác ở chỗ, máy có 22 khay dạng tròn, có thể quay 360 độ quanh trục trong khoang, giúp cho trái cây tiếp xúc với nhiệt độ tốt hơn, từ đó đảm bảo cho thành phẩm được sấy đồng đều.

Máy sấy trái cây 22 khay dạng xoay

Máy sấy trái cây 24 khay dạng thường

Máy sấy trái cây 24 khay là một trong những mẫu máy bán chạy nhất và không thể thiếu trong top 5 máy sấy trái cây bán chạy. Thiết bị được thiết kế với khay sấy hình vuông, kích thước 67x67cm, cho phép máy đạt năng suất cao và đáp ứng nhu cầu của nhiều cơ sở chế biến trái cây sấy quy mô trung bình đến lớn.

Động cơ công suất 5850W của máy được kết hợp với quạt đối lưu để thổi hơi nóng tuần hoàn tới các khay, giúp nguyên liệu khô nhanh và đều.

Máy có dải nhiệt từ 40-90 độ C và thời gian sấy từ 0-15 giờ, cho phép người vận hành dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với từng loại quả.

Máy cũng được trang bị tính năng tự động ngắt khi nhiệt độ đạt đến mức cài đặt và tự động bật lại khi nhiệt độ giảm xuống. Điều này giúp máy vừa có thể kiểm soát lượng nhiệt vừa giúp tiết kiệm điện tốt.

Máy sấy trái cây 24 khay dạng thường

Máy sấy trái cây 16 khay dạng thường

Cuối cùng máy sấy trái cây bán chạy nhất là mẫu máy sấy 16 khay dạng thường. Đây là một máy sấy công nghiệp với 16 khay sấy vuông, cho năng suất mỗi mẻ khoảng 20 - 35kg tùy thuộc vào loại nguyên liệu sấy. Trung bình, máy này có thể sản xuất khoảng 24kg thành phẩm mỗi mẻ (tùy thuộc vào loại nguyên liệu sấy).

Ngoài ra, máy sấy cũng được trang bị đầy đủ các tính năng tối ưu cho một chiếc máy sấy như: thời gian và nhiệt độ sấy dài, cảm biến nhiệt giúp tiết kiệm điện hiệu quả, và nguyên lý sấy nhiệt nóng đối lưu giúp sản phẩm khô đều.

Máy sấy trái cây 16 khay dạng thường

Địa điểm bán máy sấy trái cây

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm bán máy sấy trái cây trên thị trường. Khi người dùng muốn mua các loại máy sấy trái cây có thể đến trực tiếp các cửa hàng hoặc lên các trang thương mại điện tử để tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đảm bảo chất lượng và uy tín của địa điểm bán hàng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc sản phẩm kém chất lượng.

DBK Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị kỹ thuật chuyên dụng là nơi khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và giá thành sản phẩm. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng mọi sản phẩm được tư vấn đến khách hàng một cách chi tiết. Hãy đến với website chính thức của công ty dbk.vn, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu lớn nhỏ.

Địa điểm bán máy sấy trái cây

Ứng dụng của máy sấy khô hoa quả mini

Máy sấy được thiết kế dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt độ và lưu chuyển nhiệt độ để loại bỏ nước trong các loại rau củ quả. Thường thì, các loại rau củ quả hay trái cây chứa một lượng nước rất lớn, lượng nước này làm cho rau củ khó giữ được sự dinh dưỡng trong một khoảng thời gian dài. Do đó, máy sấy được phát triển để loại bỏ hoàn toàn nước này mà vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng tự nhiên. Máy sấy công suất lớn được sử dụng để sấy một lượng lớn rau củ để kinh doanh, được gọi là máy sấy công nghiệp. Các ứng dụng chính của máy sấy công nghiệp là:

Giữ nguyên màu sắc và dinh dưỡng của hoa quả

Công nghệ hiện đại của máy sấy giúp việc sấy khô hoa quả trở nên hiệu quả hơn. Trong quá trình sấy, hoa quả không bị biến sắc hay quá khô, mất đi dinh dưỡng tự nhiên. Điều này giúp máy sấy có nhiều ưu điểm hơn so với cách phơi sấy truyền thống.

Giữ nguyên màu sắc và dinh dưỡng của hoa quả

Kéo dài thời gian bảo quản hoa quả

Phơi sấy thủ công không thể đảm bảo nhiệt độ luôn được duy trì ở cùng mức độ. Ngoài ra, mỗi loại hoa quả cần được sấy ở nhiệt độ khác nhau, nhiệt độ này ảnh hưởng đến thời gian bảo quản của từng loại hoa quả hoặc rau củ.

Kéo dài thời gian bảo quản hoa quả

Tiết kiệm tối đa năng lượng

Đối với các cơ sở sản xuất và cung cấp rau củ và hoa quả sấy số lượng lớn, máy sấy công nghiệp cần hoạt động với công suất lớn liên tục. Điều này sẽ tạo ra chi phí năng lượng lớn. Do đó, việc tiết kiệm năng lượng cho quá trình sấy khô rau củ là rất quan trọng. Hiện nay, máy sấy rau củ công nghiệp có quy trình hoạt động khép kín, điều này giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và mang lại lợi ích cho các cơ sở sản xuất.

Lượng năng lượng mà máy sấy khô thực phẩm mini tiêu thụ so với việc sử dụng lò hơi dùng không khí nóng, hơi dầu hoặc điện chỉ bằng khoảng 1/3. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Tiết kiệm tối đa năng lượng

Dễ dàng sử dụng

Trong ngành công nghiệp sấy khô hoa quả, sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau. Điều này làm cho việc hoạt động của các máy móc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, giúp công việc được thực hiện một cách đơn giản hơn. Đặc biệt, máy sấy khô hoa quả mini được xem là một giải pháp thân thiện với môi trường, điều này là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hiện nay hướng đến.

Dễ dàng sử dụng

Cách dùng máy sấy khô hoa quả mini đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy sấy thực phẩm

Bước 1: Chuẩn bị và sắp xếp

  • Chuẩn bị khay và thực phẩm cần sấy.
  • Đặt khay sao cho không quá chật và có thể xoay được, tránh đặt quá nhiều thực phẩm lên cùng một khay để đảm bảo hiệu quả sấy.
  • Khởi động bằng cách cắm điện và bật thiết bị với nút nguồn, đèn đỏ sẽ bật lên.

Bước 1: Chuẩn bị và sắp xếp

Bước 2: Thiết lập nhiệt độ

Cần thiết lập nhiệt độ phù hợp với loại sản phẩm cần sấy. Các mức nhiệt độ khuyến nghị bao gồm:

  • Thảo dược: 35-40 độ C
  • Cây lá xanh: 40 độ C
  • Bánh mì: 40-45 độ C
  • Yoghurt: 45 độ C
  • Rau củ quả: 50-55 độ C
  • Trái cây: 55-60 độ C
  • Thịt, cá: 65-70 độ C

Lưu ý sấy sản phẩm theo hướng dẫn sử dụng.

Bước 2: Thiết lập nhiệt độ

Bước 3: Sấy sản phẩm

  • Đặt nắp lên thiết bị trong suốt quá trình sấy.
  • Sấy sản phẩm đủ thời gian tại nhiệt độ thiết lập.
  • Thời gian sấy phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm của phòng, độ ẩm của sản phẩm và độ dày của sản phẩm.

Bước 3: Sấy sản phẩm

Bước 4: Hoàn thành và bảo quản

  • Tắt thiết bị bằng nút và để nguội.
  • Lấy sản phẩm sấy khô ra khỏi khay và bảo quản trong hộp bảo quản thực phẩm và đưa vào tủ đông.
  • Khi sấy trái cây, cần rửa sạch, loại bỏ đất bùn và thái lát để đặt lên khay. Tránh để nước rơi vào thiết bị và đừng đặt khay nếu trong đó còn nước.

Bước 4: Hoàn thành và bảo quản

Kinh nghiệm khi mua máy sấy thực phẩm

Lựa chọn công nghệ sấy thực phẩm

Hiện nay có ba công nghệ sấy thực phẩm phổ biến là: sấy đối lưu nhiệt nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa.

Nếu nguyên liệu cần sấy không yêu cầu cao về chất lượng thành phẩm, thì nên lựa chọn các dòng máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy đối lưu nhiệt nóng để tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn có giá trị cao, dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, yêu cầu giữ nguyên màu sắc, hình dạng, hàm lượng chất dinh dưỡng, thì nên ưu tiên lựa chọn các loại máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy lạnh hoặc sấy thăng hoa.

Lựa chọn công nghệ sấy thực phẩm

Chọn kiểu phân phối nhiệt

Có hai kiểu phân phối nhiệt được sử dụng phổ biến trong các loại máy sấy thực phẩm là phân phối nhiệt theo chiều ngang và chiều thẳng đứng.

Để sấy thực phẩm khô đều, chất lượng, đẹp thì trong quá trình sấy cần đảm bảo nhiệt được phân bổ đều đến tất cả các vị trí trong buồng sấy. Vì sẽ có những thực phẩm ở xa nguồn nhiệt hơn nên cần đảm bảo rằng máy sấy thực phẩm bạn dự định mua sẽ tối ưu được việc phân bổ nhiệt lượng. Thông thường, máy sấy phân phối nhiệt theo chiều ngang sẽ tốt hơn so với chiều thẳng đứng để đảm bảo sấy đều, tuy nhiên kích thước cũng lớn hơn và giá thành cũng cao hơn.

Chọn kiểu phân phối nhiệt

Kiểm tra công suất sấy

Để chọn loại máy sấy thực phẩm có công suất phù hợp, cần tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm cần sấy. Thời gian sấy khô thực phẩm thường kéo dài từ 6 đến 24 giờ, do đó, máy có công suất lớn sẽ giúp tiết kiệm thời gian nếu bạn có nhiều thực phẩm cần sấy - mặc dù chúng cũng chiếm nhiều diện tích hơn.

Kiểm tra công suất sấy

Phạm vi nhiệt độ sấy

Tại sao yếu tố này lại quan trọng? Vì thường mỗi loại nguyên liệu cần một nhiệt độ sấy khác nhau, do đó, bạn cần chọn máy sấy thực phẩm với phạm vi nhiệt độ sấy rộng để có thể sử dụng cho việc sấy khô nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Phạm vi nhiệt độ sấy

Kết luận

Việc mua máy sấy trái cây hay không phụ thuộc vào nhu cầu và tình trạng tài chính của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng trái cây sấy và muốn tiết kiệm chi phí thay vì mua sấy khô từ ngoài thị trường, thì mua máy sấy trái cây là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, việc sử dụng máy sấy trái cây cũng giúp cho bạn có được trái cây sấy khô tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giảm thiểu lãng phí thực phẩm.

Vì vậy, nếu bạn cân nhắc mua máy sấy trái cây, hãy xem xét nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình cùng với khả năng sử dụng và bảo trì máy để đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngày tạo: 2023-04-28 15:30:21 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.